Lời Trái Tim
Âm Nhạc

Netizen xúc động, nước mắt lăn dài khi nghe con gái ruột cố gắng hát tặng mẹ Phi Nhung dù tiếng Việt không quá sành sỏi

Cộng đồng mạng đã vô cùng xót xa khi xem được đoạn clip con gái duy nhất hát tặng cố nghệ sĩ Phi Nhung được chia sẻ lại.

Sau hơn 40 ngày chống chọi tích cực với căn bệnh Covid-19, trưa ngày 28/9, nữ nghệ sĩ Phi Nhung đã trút hơi thở cuối cùng và qua đời ở tuổi 51. Sự ra đi của cố nghệ sĩ đã khiến cho các anh chị em đồng nghiệp và khán giả không khỏi xót xa.

Trước thông tin qua đời của Phi Nhung, mọi nhất cử nhất động của con gái ruột duy nhất - Wendy Phạm ở xứ sở cờ hoa đang được người hâm mộ đặc biệt chú ý. Mới đây, cộng đồng mạng đã lan truyền đoạn clip con gái cố nghệ sĩ Phi Nhung hát tặng mẹ. Nhiều khán giả sau khi nghe được lời ca, tiếng hát của Wendy đã vô cùng xúc động, nước mắt chỉ biết lăn dài. 

Con gái ruột Phi Nhung hát ca khúc Mẹ Là Quê Hương tặng mẹ

Cụ thể, trong đoạn clip, Wendy Phạm đã hát ca khúc Mẹ Là Quê Hương - một trong những ca khúc kinh điển của Phi Nhung. Dù tiếng Việt không quá sành sỏi nhưng cô bé cố gắng hoàn thành những câu hát đặc biệt này để gửi đến đấng sinh thành của mình. Từng câu, từng chữ của Mẹ Là Quê Hương như "cứa vào tim" người khán giả, bất cứ ai nghe xong cũng phải rưng rưng.

Lời ca tiếng hát của Wendy Phạm như "cứa vào tim" khán giả

Ai nấy đều nghẹn ngào trước tình mẫu tử thiêng liêng của Phi Nhung và con gái

Một số bình luận người hâm mộ động viên Wendy:

- Mong cháu vượt qua nỗi đau, giữ gìn sức khỏe để hỗ trợ các em nữa.

- Nghe Wendy hát không cầm được nước mắt.

- Chị Phi Nhung mà còn sống thì chắc chị ấy sẽ rất vui khi thấy Wendy hát tặng.

- Con phải luôn tự hào vì mẹ con là Phi Nhung! Chúc con vượt qua sự mất mát lớn nhất trong đời .

Xúc động trước tình mẫu tử ấm áp là vậy nhưng một thông tin khán giả cần biết đó là đoạn clip này đã được đăng tải từ rất lâu. Cụ thể vào tháng 6/2020, trang cá nhân chính thức của Phi Nhung đã đăng tải đoạn clip cùng dòng trạng thái ngắn gọn nhưng vô cùng ấm áp: "Không ai yêu mẹ bằng con"

Tuy nhiên, sau thông tin qua đời của Phi Nhung, một số bộ phận cộng đồng mạng đã chia sẻ lại đoạn clip này đăng tải lên các trang mạng xã hội nhưng không nói rõ thực hư. Chính vì điều này đã khiến người hâm mộ hiểu nhầm đây là động thái mới nhất của Wendy Phạm sau khi hay tin mẹ mất. Ấy vậy, dù đây không phải là đoạn clip mới ngay thời điểm hiện tại nhưng chúng ta không thể phủ nhận sự xúc động trước nó cũng như tình mẹ con thiêng liêng của Phi Nhung và Wendy Phạm.

Netizen xúc động, nước mắt lăn dài khi nghe con gái ruột cố gắng hát tặng mẹ Phi Nhung dù tiếng Việt không quá sành sỏi - Ảnh 4.

Sự thật là đoạn clip đã được Phi Nhung đăng tải hơn 1 năm trước

Trong ngày 28/9, sau khi biết được thông tin mẹ Phi Nhung qua đời tại Việt Nam, Wendy Phạm đã đổi hình đại diện trên mạng xã hội thành hình ảnh bông hoa sen đen trắng và đăng tải dòng trạng thái tiễn biệt để bày tỏ sự đau buồn. Cũng trong tối đó, con gái ruột duy nhất của Phi Nhung đã đại diện gia đình đăng tải thông tin cáo phó và ủy quyền nghệ sĩ Việt Hương chăm lo vẹn toàn hậu sự của mẹ tại Việt Nam.

Netizen xúc động, nước mắt lăn dài khi nghe con gái ruột cố gắng hát tặng mẹ Phi Nhung dù tiếng Việt không quá sành sỏi - Ảnh 5.

Wendy Phạm đã đổi hình đại diện thành bông sen trắng để bày tỏ sự đau buồn

Netizen xúc động, nước mắt lăn dài khi nghe con gái ruột cố gắng hát tặng mẹ Phi Nhung dù tiếng Việt không quá sành sỏi - Ảnh 6.

Con gái ruột Phi Nhung đăng tải hình ảnh cáo phó của cố nghệ sĩ Phi Nhung

Netizen xúc động, nước mắt lăn dài khi nghe con gái ruột cố gắng hát tặng mẹ Phi Nhung dù tiếng Việt không quá sành sỏi - Ảnh 7.

Dòng trạng thái gây xúc động cho khán giả của Wendy Phạm

Netizen xúc động, nước mắt lăn dài khi nghe con gái ruột cố gắng hát tặng mẹ Phi Nhung dù tiếng Việt không quá sành sỏi - Ảnh 8.

Dù có đến 23 người con nhưng Phi Nhung chỉ có Wendy Phạm là con ruột

Nguồn: Tổng hợp