Lời Trái Tim
Âm Nhạc

Netizen Việt tràn vào nghe lại bản rap diss của Rhymastic sau khi bị VTV chỉ trích và có phản ứng khác hẳn, còn cảm ơn nhà đài 1 điều?

Netizen phản ứng thế nào về bản rap diss của Rhymastic sau khi sản phẩm này bị chỉ trích?

Có thể nói thời gian qua đã chứng kiến nhiều lùm xùm không hay trong cộng đồng Rap Việt Nam. Đơn cử nhất phải kể đến ồn ào giữa Rhymastic sau khi được VTV "réo tên" trong một chương trình với chủ đề Dọn rác trên không gian mạng.

Sau lùm xùm ấy, Rhymastic đã nhận phải nhiều bài học đáng nhớ nhưng điều gây chú ý là sau khi bản tin của VTV được lan truyền khắp cõi mạng, dân tình lại được dịp nghe lại Tượng - bản rap được nhận định là "biến âm nhạc thành thứ xấu xa" của Rhymastic và đồng loạt khen hay.

Netizen Việt tràn vào nghe lại bản rap diss của Rhymastic sau khi bị VTV chỉ trích và có phản ứng khác hẳn, còn cảm ơn nhà đài 1 điều? - Ảnh 2.

Cụ thể, theo dưới đoạn video bản rap diss của Rhymastic dành cho Torai9 là những lời tán dương có cánh từ Vnet được cập nhật cách đây vài ngày. Các ý kiến cho rằng ca khúc này không chỉ hay mà còn rất thâm thúy. Thậm chí họ còn cảm ơn VTV vì đã khiến họ tìm nghe lại ca khúc này.

Netizen Việt tràn vào nghe lại bản rap diss của Rhymastic sau khi bị VTV chỉ trích và có phản ứng khác hẳn, còn cảm ơn nhà đài 1 điều? - Ảnh 3.

Nhiều ý kiến tán dương dành cho ca khúc, trong đó có nhiều người còn bày tỏ sự cảm ơn dành cho VTV vì đã dẫn lối cho mình nghe qua bản rap này

Netizen Việt tràn vào nghe lại bản rap diss của Rhymastic sau khi bị VTV chỉ trích và có phản ứng khác hẳn, còn cảm ơn nhà đài 1 điều? - Ảnh 4.

Có thể thấy đây là những bình luận mới nhất, được cập nhật cách đây 1-2 ngày đến 1 tuần trước

Được biết, Tượng là bản rap của Rhymastic nhằm "đáp trả" lại Torai9 khi đã "châm ngòi" trận beef bằng bản rap Mất Trí Nhớ để diss 2 giám khảo Rap Việt.

Ngay sau khi cả 2 sản phẩm này đều được tung ra, cộng đồng fan rap đã "dậy sóng" bởi đã lâu lắm rồi mới có trận "beef" đầy căng thẳng như vậy. Những tưởng sẽ có màn tỉ thí nảy lửa nhưng sau đó Torai9 đã chịu thua và xin rút khỏi làng rapper.

Netizen Việt tràn vào nghe lại bản rap diss của Rhymastic sau khi bị VTV chỉ trích và có phản ứng khác hẳn, còn cảm ơn nhà đài 1 điều? - Ảnh 6.

Sau khi kết thúc chương trình Rap Việt, cộng đồng yêu rap lại có dịp nháo nhào trước trận battle căng đét giữa Rhymastic và Torai9, nhưng sau đó lại chóng tàn vì Torai9 lên tiếng chịu bại trận

Trước đó, chương trình Đối Diện được phát sóng trên kênh VTV1 với chủ để Dọn rác trên không gian mạng đã thẳng thắn phê phán các sản phẩm âm nhạc được cho là "rác" đang được lan truyền trên mạng xã hội. Một số nghệ sĩ cũng trực tiếp bị gọi tên như MV của Bình Gold, Cắm Sừng Ai Đừng Cắm Sừng Em của Phí Phương Anh hay cuối năm 2020 là trận beef giữa Rhymastic và Torai9.

Netizen Việt tràn vào nghe lại bản rap diss của Rhymastic sau khi bị VTV chỉ trích và có phản ứng khác hẳn, còn cảm ơn nhà đài 1 điều? - Ảnh 7.

Hình ảnh ca khúc Tượng của YC - cũng chính là Rhymastic bị VTV phê phán vì sử dụng ngôn từ công kích trên mạng xã hội

Khi được "réo tên", Rhymastic đã có bài đăng trên trang cá nhân để giải thích về bài hát lẫn một số ca từ được cho là dung tục. Điều đáng nói ở phần bình luận, nam rapper lại cho rằng: "Biết sao được. Người nhà đài chắc toàn người bên Phật pháp, không 'mày tao' hay dùng từ bậy bao giờ. Họ ở khác tầng mình mà".

Netizen Việt tràn vào nghe lại bản rap diss của Rhymastic sau khi bị VTV chỉ trích và có phản ứng khác hẳn, còn cảm ơn nhà đài 1 điều? - Ảnh 9.

Dòng trạng thái trên trang cá nhân của Rhymastic sau khi bị VTV phê phán

Netizen Việt tràn vào nghe lại bản rap diss của Rhymastic sau khi bị VTV chỉ trích và có phản ứng khác hẳn, còn cảm ơn nhà đài 1 điều? - Ảnh 10.

Dòng bình luận của Rhymastic cho rằng người ở đài truyền hình không "mày-tao" và chưa dùng từ dung tục bao giờ

Chính những dòng chữ này đã khiến cho Rhymastic nhận về nhiều sự chỉ trích. Và ngay sau đó, Giám khảo Rap Việt đã liền cho bay màu bài viết và tuyên bố sẽ hạn chế phát ngôn trên MXH.

Netizen Việt tràn vào nghe lại bản rap diss của Rhymastic sau khi bị VTV chỉ trích và có phản ứng khác hẳn, còn cảm ơn nhà đài 1 điều? - Ảnh 12.

Rhymastic lên tiếng xin lỗi và gỡ bài viết cùng dòng bình luận gây tranh cãi

Netizen Việt tràn vào nghe lại bản rap diss của Rhymastic sau khi bị VTV chỉ trích và có phản ứng khác hẳn, còn cảm ơn nhà đài 1 điều? - Ảnh 13.

Rhymastic tuyên bố sẽ hạn chế phát ngôn trên mạng và dùng âm nhạc để "thay lời muốn nói"

Nguồn: YouTube

Cha mẹ Diễm My - cô gái từng khiến "Tịnh thất Bồng Lai" đại náo - xuất hiện trên sóng livestream, khẩn khoản nhờ bà Phương Hằng tìm giúp con gái

Xã Hội4 giờ trước

Trong buổi trò chuyện cùng bà Nguyễn Phương Hằng ngày 24/10, ba mẹ của Diễm My - những người từng mâu thuẫn với "Tịnh thất Bồng Lai" khiến cộng đồng mạng xôn xao suốt thời gian dài - đã góp mặt và chia sẻ nhiều thông tin về con gái

Cha mẹ Diễm My - cô gái từng khiến "Tịnh thất Bồng Lai" đại náo - xuất hiện trên sóng livestream, khẩn khoản nhờ bà Phương Hằng tìm giúp con gái