Ở tuổi U50, nam thần một thời trở thành đại gia giàu có với khối tài sản kếch xù.

Với các khán giả trẻ ngày nay, Nhậm Tuyền có lẽ là một cái tên dường như chỉ từng nghe qua ở đâu đó bởi nhiều năm nay, anh không còn làm nghề. Sinh năm 1975, Nhậm Tuyền là bạn cùng khóa với Lý Băng Băng tại Học viện Hí kịch Thượng Hải. Thời trẻ anh được yêu mến bởi gương mặt thư sinh, điển trai, là gương mặt sáng giá của làng giải trí Hoa ngữ sau vai diễn Công Tôn Sách trong Thời Niên Thiếu Của Bao Thanh Thiên. Cho đến nay, khán giả vẫn nhắc tới Nhậm Tuyền với danh xưng "Công Tôn Sách đẹp trai nhất phim Trung". Anh cũng từng được truyền thông đại lục bầu chọn là một trong "Tứ tiểu thiên vương", "Tứ đại tiểu sinh" sáng giá.

Nam thần cổ trang nghỉ đóng phim để làm tổng tài hàng real, U50 vẫn phong độ nhưng nhất định không chịu tái xuất - Ảnh 1.
Nam thần cổ trang nghỉ đóng phim để làm tổng tài hàng real, U50 vẫn phong độ nhưng nhất định không chịu tái xuất - Ảnh 2.
Nam thần cổ trang nghỉ đóng phim để làm tổng tài hàng real, U50 vẫn phong độ nhưng nhất định không chịu tái xuất - Ảnh 3.

Nhờ vẻ ngoài điển trai lại thêm diễn xuất thuộc trường phái thực lực, ở thời hoàng kim trong sự nghiệp, anh nhận được không ít dự án phim lớn, nhất là các dự án cổ trang. Những bộ phim đình đám mà anh từng góp mặt phải kể đến như Long Nữ Anh Hùng, Danh Bộ Trấn Quan Đông, Thần Thoại,…

Thành công với con đường diễn xuất nhưng ngay từ năm 2007, Nhậm Tuyền đã bắt đầu tìm cho mình một hướng đi khác là kinh doanh. Năm 2014, anh lọt vào danh sách 10 doanh nhân tiêu biểu của Trung Quốc. Tới 2016, Nhậm Tuyền chính thức tuyên bố giải nghệ để tập trung cho sự nghiệp kinh doanh.

Nam thần cổ trang nghỉ đóng phim để làm tổng tài hàng real, U50 vẫn phong độ nhưng nhất định không chịu tái xuất - Ảnh 4.

Chỉ sau hơn vài năm giải nghệ, nam thần cổ trang một thời đã trở thành ông chủ của 45 công ty và cổ đông của 28 công ty khác thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau, từ truyền thông văn hóa, phim ảnh truyền hình tới ẩm thực, y tế. Quỹ đầu tư StarVC, công ty thương mại điện tử HSSTYLE, chuỗi nhà hàng lẩu Tứ Xuyên có mặt khắp Trung Quốc với tên gọi Thục Địa Truyền Thuyết đều có sự góp mặt của Nhậm Tuyền. Ngoài ra, anh còn là cổ đông của Hoa Nghị Huynh Đệ, một công ty giải trí lớn, ngôi nhà chung của những ngôi sao danh tiếng như Lý Băng Băng, Ôn Bích Hà, Lý Hiện, Angela Baby... Thậm chí còn có tin đồn Nhậm Tuyền chính là người đứng sau tạp chí lừng danh xứ tỷ dân Marie Claire.

Quá thành công ở lĩnh vực kinh doanh khiến Nhậm Tuyền hoàn toàn không có ý định tái xuất màn ảnh. Anh thậm chí còn không xuất hiện trước truyền thông, mạng xã hội cũng ít đăng hình ảnh mới. Lần hiếm hoi mà Nhậm Tuyền xuất hiện công khai là khi anh tới ủng hộ cô bạn thân Lý Băng Băng tại buổi công chiếu bộ phim Bình Phàm Anh Hùng vào năm ngoái. Khán giả vô cùng bất ngờ khi anh đã ở độ tuổi U50 nhưng vẫn vô cùng trẻ trung, phong độ.

Nam thần cổ trang nghỉ đóng phim để làm tổng tài hàng real, U50 vẫn phong độ nhưng nhất định không chịu tái xuất - Ảnh 5.
Nam thần cổ trang nghỉ đóng phim để làm tổng tài hàng real, U50 vẫn phong độ nhưng nhất định không chịu tái xuất - Ảnh 6.

Nhậm Tuyền tới họp báo ủng hộ cô bạn thân

Nam thần cổ trang nghỉ đóng phim để làm tổng tài hàng real, U50 vẫn phong độ nhưng nhất định không chịu tái xuất - Ảnh 7.

Những hình ảnh trẻ trung gần đây nhất của Nhậm Tuyền (Ảnh: Weibo)

Tổng hợp