Nam Em chia sẻ: Những người trầm cảm chỉ có thể tự tìm cách vượt qua thôi chứ không một ai có thể giúp được".

Nam Em đang gây chú ý tại cuộc thi Miss World Việt Nam 2022. Lần đầu tiên, cô thẳng thắn chia sẻ về căn bệnh trầm cảm của mình. Người đẹp Tiền Giang tâm sự: “Thật ra cái cách để người trầm cảm vượt qua nhanh nhất, đầu tiên họ phải hiểu được rằng chính bản thân họ đang chịu trách nhiệm cho cuộc sống của mình, không có ai chịu cuộc sống của mình bằng chính mình. Thứ hai họ phải hiểu rằng cuộc sống sinh ra phải làm việc, phải lao động, mình phải có bạn bè, có người thân, có gia đình chứ không phải sinh ra mình ở nhà một mình chiến đấu với nội tâm của mình. Và những người trầm cảm chỉ có thể tự tìm cách vượt qua thôi chứ không một ai có thể giúp được.

Xuất hiện tại "Lại đây lai rai", khán giả dường như thấy một Nam Em hoàn toàn khác. Một Nam Em vẫn xinh đẹp vẫn tài năng, thông minh đôi lúc tưng tửng nhưng không còn vội vàng mà bình tĩnh, khiêm nhường. Không còn quá nhiều câu chuyện hài hước mà thay vào đó là những biến cố, tâm sự trước giờ chưa từng nói ra.

Em nghe một câu rất chính xác là tất cả các bạn chỉ đang nhìn một cái thế giới ảo, không có thật để mọi người phán xét về cái thế giới thật này là mình là người thiếu may mắn. Người trầm cảm có nhiều người giúp đỡ nhưng họ không chịu mở cái lòng họ ra nên người ta muốn giúp cũng không được và mình nên giải tỏa nó, học cách vượt qua bằng cách đi chơi, nói chuyện, ăn uống với bạn bè. Bước ra ngoài xã hội để cảm thấy mình có một cộng đồng chứ không phải mình đang cô đơn”. Từng câu chữ được Nam Em nói ra như chính nỗi lòng mà mỗi người mắc bệnh trầm cảm muốn mà không thể nói. Sức mạnh của cô gái bé nhỏ ngồi trước mặt khiến Trịnh Thăng Bình phải khẳng định: “Nam Em khi em đã nói được những điều này em đã vượt qua được những điều tồi tệ đó”.

Nam Em mượn buổi trò chuyện chia sẻ thêm: “Có một điều người ta nói là thời gian sẽ trả lời tất cả mọi thứ. Trước đây có rất nhiều người không hiểu em, người ta cũng ném đá, bình luận tiêu cực nhưng sau gần về đây thì họ hiểu được lý do vì sao em phải như vậy, họ bắt đầu thương mình và đồng cảm với mình hơn. Và đôi khi em nghĩ câu chuyện của em sẽ là câu chuyện truyền cảm hứng cho những người như em và họ sẽ vượt qua được. Em hi vọng em sẽ là bằng chứng sống để cho những người đang bị trầm cảm họ có thể vượt qua được”. Có lẽ, trong cuộc sống này chẳng có thử thách nào dễ dàng nhưng cách mà ta vượt qua sẽ thể hiện sự mạnh mẽ trong mỗi con người.

Nội tâm mang đầy thương tích nhưng Nam Em lại chọn cách đối mặt và ném thật xa nỗi sợ hãi mà cuộc sống đưa đến. Điều đặc biệt hơn, cô không chỉ muốn mình tự vá những vết thương ấy mà Nam Em còn niềm mong mỏi sẽ giúp nhiều tâm hồn bị tổn thương giống mình xoa dịu đi cơn đau tâm lý. Cô bộc bạch bản thân muốn có một tổ chức chăm sóc cho những người mắc bệnh trầm cảm: “Đó là cái mục tiêu của em. Em nghĩ là người trầm cảm mà được nói chuyện với người đã từng bị trầm cảm thì họ sẽ cảm thấy có người hiểu mình, không cô đơn. Bởi vì trong thế giới của người trầm cảm luôn thấy mình cô đơn, mình lạc lõng, không có ai hiểu mình”. Mong muốn của Nam Em là chữa lành vết thương cho những ai phải chịu đựng nỗi sợ về tâm lý giống như cô từng trải qua./.