Ngay từ cấp 1, Đức Phúc đã có thành tích học tập tốt.

Những ngày gần đây, Đức Phúc bỗng được réo tên trong scandal "vạ miệng" của Hoàng Thùy Linh. Đó là bởi trước những ồn ào trong buổi họp báo thì 5 năm trước, giọng ca Kẻ Cắp Gặp Bà Già cũng từng có phát ngôn gây tranh cãi liên quan đến Đức Phúc. Cụ thể năm 2018, khi cùng ngồi vị trí ghế nóng chương trình Dự Án Số 1 - The Debut, Hoàng Thùy Linh và Đức Phúc đã có những tranh luận khá gay gắt. Khi ấy, cô từng nói đàn em là "Trứng thì làm sao đòi khôn hơn vịt được hả Phúc?".

Nói về Đức Phúc, anh nổi tiếng sau khi đăng quang chương trình Giọng Hát Việt 2015. Từ đó đến nay, nam ca sĩ đạt được nhiều thành công và có chỗ đứng nhất định trong lòng người hâm mộ. Ít ai biết, ngoài giọng hát hay, Đức Phúc còn có thành tích học tập đáng ngưỡng mộ.

Nam ca sĩ bị Hoàng Thùy Linh nói trứng đòi khôn hơn vịt: Đỗ đại học với số điểm 27.5, nói tiếng Anh được khen - Ảnh 1.

Nam ca sĩ Đức Phúc

Thi đỗ đại học với số điểm cao, được nhiều lời khen khi nói tiếng Anh

Thời điểm Đức Phúc mới đăng quang Giọng Hát Việt, bác của nam ca sĩ chia sẻ, anh từ nhỏ đã ngoan ngoãn, siêng năng. Những năm tiểu học, Phúc theo học trường Tiểu học Hoàng Văn Thụ (quận Hoàng Mai, Hà Nội) và có thành tích học tập tốt.

Khi lên cấp 2, Phúc theo học tại trường THCS Ngô Sĩ Liên (quận Hoàn Kiếm, Hà Nội). Trong những năm học tại đây, Phúc có 3 năm liền đạt Học sinh Giỏi, 1 năm Học sinh Tiên tiến. Đến năm cấp 3, Phúc theo học tại trường PTTH Đoàn Kết (quận Hai Bà Trưng, Hà Nội) và đạt 1 năm Học sinh Giỏi và 2 năm Học sinh Tiên tiến.

Đức Phúc từng chia sẻ, hồi nhỏ anh rất mê vẽ nhưng vẫn chưa định hình rõ nét mình ước mơ trở thành một nhân vật nào đó như bạn bè cùng lứa. Mãi đến khi lên cấp 3, anh mới thực sự thấy yêu thích ngành Kiến trúc và quyết tâm thi vào khoa Kiến trúc của Đại học Xây dựng Hà Nội với số điểm 27,5, năm đó ngành Kiến trúc lấy 26 điểm khối V.

Sau khi quyết định Nam tiến, Đức Phúc theo học khoa Mỹ thuật công nghiệp ở Trường Đại học Văn Lang, sau đó tạm dừng và bảo lưu kết quả học tập để bước chân vào sự nghiệp âm nhạc.

Được biết, Đức Phúc còn nói tiếng Anh khá tốt. Nam ca sĩ từng khiến cộng đồng mạng bất ngờ khi thể hiện trình độ tiếng Anh. Cụ thể giọng ca Hết Thương Cạn Nhớ từng chia sẻ đoạn clip anh đọc một bản tin bằng tiếng Anh. Quán quân Giọng Hát Việt cũng chia sẻ về ước mơ được làm biên tập viên. Đáng chú ý, nam ca sĩ có giọng đọc tiếng Anh khá dễ nghe, phát âm rõ ràng âm đuôi, nhấn nhá tuy không quá tốt nhưng cách nói rất tự tin.

Đức Phúc nói tiếng Anh

Đức Phúc cũng từng thể hiện khả năng tiếng Anh của mình khi tham dự sự kiện Simply Kpop Con - Tour 2021. Xuất hiện trên truyền hình Hàn Quốc, chàng ca sĩ trẻ được khán giả hết lời khen ngợi vì khả năng nói tiếng Anh trôi chảy.