Xinh đẹp và tài năng nhưng đường tình của mỹ nhân tuổi Thìn này lại lắm thị phi.

Sinh năm 1964, Hà Tình sớm bộc lộ năng khiếu diễn xuất từ nhỏ. Cô yêu thích ca hát và nhảy múa, từng thi đỗ 3 trường nghệ thuật khi mới 13 tuổi. Cô tốt nghiệp khoa diễn xuất trường nghệ thuật Chiết Giang và bước chân vào làng giải trí từ năm 20 tuổi.

Mỹ nhân tuổi Thìn trẻ đẹp khó tin ở tuổi 60, sự nghiệp tụt dốc vì bất chấp làm kẻ thứ 3 mà khiến vợ cả suýt chết - Ảnh 1.

Có thể nói Hà Tình là diễn viên nữ có may mắn nhất màn ảnh Trung Quốc khi được tham gia diễn xuất trong cả bốn tác phẩm kinh điển gồm Tam Quốc Diễn Nghĩa, Thủy Hử, Hồng Lâu Mộng và Tây Du Ký.

Trong Tây Du Ký 1986, Hà Tình vào vai Liên Liên, do Phật tổ biến hóa để thử lòng các thầy trò Đường Tăng. Dù đất diễn không nhiều nhưng vẻ ngoài xinh đẹp của Hà Tình đã khiến người hâm mộ ấn tượng. Sau Tây Du Ký, Hà Tình đóng vai Tần Khả Khanh trong Hồng Lâu Mộng phiên bản điện ảnh. Năm 1993, Hà Tình được chọn vào vai mỹ nhân Tiểu Kiều - vợ Chu Du trong Tam Quốc Diễn Nghĩa. Tới năm 1996, Hà Tình tiếp tục được mời đảm nhiệm vai Lý Sư Sư trong Thủy Hử.

Mỹ nhân tuổi Thìn trẻ đẹp khó tin ở tuổi 60, sự nghiệp tụt dốc vì bất chấp làm kẻ thứ 3 mà khiến vợ cả suýt chết - Ảnh 3.

Nhờ các vai diễn trong bốn tác phẩm kinh điển này mà Hà Tình được xem là mỹ nhân cổ trang của thập niên 90. Người hâm mộ còn đặt cho nữ diễn viên danh hiệu "đệ nhất mỹ nhân cổ điển đại lục" để ca tụng nhan sắc như hoa như ngọc của cô.

Mỹ nhân tuổi Thìn trẻ đẹp khó tin ở tuổi 60, sự nghiệp tụt dốc vì bất chấp làm kẻ thứ 3 mà khiến vợ cả suýt chết - Ảnh 4.
Mỹ nhân tuổi Thìn trẻ đẹp khó tin ở tuổi 60, sự nghiệp tụt dốc vì bất chấp làm kẻ thứ 3 mà khiến vợ cả suýt chết - Ảnh 5.
Mỹ nhân tuổi Thìn trẻ đẹp khó tin ở tuổi 60, sự nghiệp tụt dốc vì bất chấp làm kẻ thứ 3 mà khiến vợ cả suýt chết - Ảnh 6.

Thế nhưng đường tình duyên của Hà Tình lại không thuận lợi như sự nghiệp. Năm 1989, Hà Tình phải lòng nam diễn viên Lưu Uy khi cùng hợp tác trong cùng một bộ phim. Tuy nhiên, mối tình này chỉ kéo dài tới năm 1994. Sau này, Lưu Uy từng trả lời trước truyền thông, ông và Hà Tình chỉ là sống chung chứ không phải kết hôn.

Năm 1995, Hà Tình phải lòng bạn diễn Hứa Á Quân khi cùng tham gia bộ phim Phong Hà Oán. Hứa Á Quân lúc đó đã có vợ nhưng vì si mê Hứa Tình, nên quyết định ly hôn vợ để kết hôn với cô. Hà Tình thậm chí còn "trêu ngươi" vợ Hứa Á Quân, khiến người phụ nữ này tức giận đến mức suýt chết vì tái phát bệnh tim. Mặc kệ phản ứng của dư luận, nữ diễn viên vẫn tỏ ra thản nhiên trả lời truyền thông: "Cho dù anh ấy không có Hà Tình tôi đây, thì sẽ có Lý Tình, Trương Tình...". Chính điều này đã khiến hình ảnh ngọt ngào, thanh thuần mà Hà Tình bao lâu nay xây dựng trở nên hoen ố trong mắt công chúng. Sự nghiệp của cô từ đó cũng không còn gây được chú ý, mà chỉ được nhắc đến nhờ mối tình lắm thị phi.

Mỹ nhân tuổi Thìn trẻ đẹp khó tin ở tuổi 60, sự nghiệp tụt dốc vì bất chấp làm kẻ thứ 3 mà khiến vợ cả suýt chết - Ảnh 7.

Hà Tình và Hứa Á Quân

Tuy nhiên cuộc hôn nhân này không kéo dài. Vốn là người lăng nhăng nên chỉ sau 9 năm, Hứa Á Quân đã thay lòng đổi dạ, cặp đôi vì thế mà ly hôn dù lúc ấy Hà Tình đã sinh cho chồng một đứa con. Hà Tình quyết định ở vậy nuôi con, còn Hứa Á Quân tái hôn với nữ diễn viên Thượng Thụ. Năm 2015, nữ diễn viên mắc bệnh nặng. Cô có một khối u trong não và cần phải phẫu thuật. 1 năm sau cô nghỉ đóng phim sau khi đảm nhiệm vai Tôn Thái hậu trong Nữ Y Minh Phi Truyện đóng cùng Hoắc Kiến Hoa và Lưu Thi Thi.

Mỹ nhân tuổi Thìn trẻ đẹp khó tin ở tuổi 60, sự nghiệp tụt dốc vì bất chấp làm kẻ thứ 3 mà khiến vợ cả suýt chết - Ảnh 8.

Hà Tình và Kinh Sinh

Sau này, có thông tin cô kết hôn cùng Liêu Kinh Sinh, một nam diễn viên nổi tiếng trong dòng phim chính kịch Trung Quốc. Chính giai đoạn bệnh tật, Kinh Sinh đã luôn ở bên cạnh chăm sóc và động viên Hà Tình, trở thành chỗ dựa tinh thần của cô. Nhờ đó mà nữ diễn viên đã vượt qua bệnh tật và có cuộc sống viên mãn tới bây giờ. Tuy nhiên sau này mọi người mới vỡ lẽ, cả hai đều "đứt gánh giữa đường" nên ngại tiến đến hôn nhân và chỉ là bạn thân. Hiện nay, ở tuổi 60, Hà Tình vẫn giữ được nhan sắc tươi trẻ và khiến nhiều thế hệ đàn em phải ghen tị.

Mỹ nhân tuổi Thìn trẻ đẹp khó tin ở tuổi 60, sự nghiệp tụt dốc vì bất chấp làm kẻ thứ 3 mà khiến vợ cả suýt chết - Ảnh 9.