Mỹ nhân này chưa chắc đóng được vai Đát Kỷ vì nổi tiếng diễn đơ.

Ra mắt vào mùa phim hè 2023, Phong Thần 1 nằm trong Phong Thần Tam Bộ Khúc có hành trình doanh thu vô cùng gian nan. Siêu phẩm có kinh phí lên đến 400 triệu USD (hơn 9000 tỷ đồng) gây chú ý nhất ở chi tiết chuyện tình giữa Trụ Vương (Phí Tường) và nàng Tô Đát Kỷ (Na Nhiên Naran) mang trong mình linh hồn hồ ly 9 đuôi. Phần thể hiện của nữ tân binh Na Nhiên Naran khiến khán giả nổi da gà, được khen ngợi là phiên bản Đát Kỷ đúng tinh thần nhất từ trước đến nay.

Tuy vậy, vai diễn thay đổi sự nghiệp của mỹ nhân lai Tây này suýt nữa đã thuộc về một cái tên nổi tiếng khác của Cbiz.

Mỹ nhân suýt đóng Đát Kỷ ở bom tấn 9000 tỷ, đẹp hàng đầu showbiz nhưng diễn đơ kém xa đàn em lai Tây? - Ảnh 1.
Mỹ nhân suýt đóng Đát Kỷ ở bom tấn 9000 tỷ, đẹp hàng đầu showbiz nhưng diễn đơ kém xa đàn em lai Tây? - Ảnh 2.

Cụ thể trên Weibo lan truyền thông tin về quá trình casting vai diễn Đát Kỷ trong siêu phẩm Phong Thần 1. Vốn dĩ trước khi tiến hành tuyển chọn hàng nghìn ứng viên, đạo diễn Ô Nhĩ Thiện đã nhắm đến một cái tên đình đám cho nhân vật này. Mỹ nhân đó chính là Angelababy - Dương Dĩnh, người trước đó từng hợp tác với Ô Nhĩ Thiện trong phim Ma Thổi Đèn - Tầm Long Quyết.

Mỹ nhân suýt đóng Đát Kỷ ở bom tấn 9000 tỷ, đẹp hàng đầu showbiz nhưng diễn đơ kém xa đàn em lai Tây? - Ảnh 3.

Angelababy được nhắm đến cho vai Đát Kỷ

Phía blogger tiết lộ rằng Ô Nhĩ Thiện đánh giá cao nhan sắc của Angelababy, cho rằng cô phù hợp với dung mạo của nhân vật Đát Kỷ, đặc biệt là việc nữ diễn viên có 2 chiếc răng nanh khá độc đáo. Mặc dù vậy về sau, Ô Nhĩ Thiện đã suy nghĩ lại và quyết định chọn cái tên hoàn toàn mới, và đó là khi người đẹp lai Tây Na Nhiên Naran chiến thắng vòng casting.

Mỹ nhân suýt đóng Đát Kỷ ở bom tấn 9000 tỷ, đẹp hàng đầu showbiz nhưng diễn đơ kém xa đàn em lai Tây? - Ảnh 4.

Một hình ảnh Angelababy thể hiện khí chất Đát Kỷ được chia sẻ

Nhiều khán giả sau khi đọc thông tin đã chia sẻ rằng Na Nhiên Naran là lựa chọn đúng đắn của đạo diễn. Angelababy xinh đẹp nhưng nổi tiếng diễn đơ, vô hồn nên có thể sẽ phá hủy hình tượng Đát Kỷ. Ngược lại Na Nhiên Naran đã dành ra 5 năm trời để đầu tư nghiên cứu vai diễn, từ việc học ngôn ngữ hình thể loài cáo cho đến rèn luyện sức bền, tập nhào lộn và học múa để thể hiện sự uyển chuyển của Đát Kỷ. Đây là điều mà một tiểu hoa đán hàng đầu Cbiz như Angelababy khó có thể hi sinh.

Mỹ nhân suýt đóng Đát Kỷ ở bom tấn 9000 tỷ, đẹp hàng đầu showbiz nhưng diễn đơ kém xa đàn em lai Tây? - Ảnh 5.

Mặt khác, vẫn có khán giả tò mò về nhan sắc của Angelababy trong hình tượng nàng Đát Kỷ mê hoặc Trụ Vương. Trước kia, Angelababy thực chất từng đến rất gần với vai Đát Kỷ, đó là khi cô đóng Phong Thần Truyền Kỳ năm 2014 của đạo diễn Hứa An. Trong phim, Angelababy đóng vai Lam Điệp, còn vai Đát Kỷ do Phạm Băng Băng thể hiện. Ngoài ra, Angelababy cũng từng gây chú ý khi đóng Ngân Duệ Cơ mê hoặc lòng người trong phim Địch Nhân Kiệt, cho thấy cô cũng có thể vào những loại vai mỹ nhân mị hoặc, khó đoán thế này.

Mỹ nhân suýt đóng Đát Kỷ ở bom tấn 9000 tỷ, đẹp hàng đầu showbiz nhưng diễn đơ kém xa đàn em lai Tây? - Ảnh 6.