Hồ Ca đã từng rơi nước mắt khi nhắc về mỹ nhân này.

Giữa trưa của ngày cuối tháng 1, Hồ Ca bất ngờ tuyên bố đã lấy vợ, sinh con trên Weibo cá nhân, trở thành đề tài "nóng" hàng đầu hiện tại. Nhiều khán giả cảm thấy vui mừng, chúc phúc cho nam tài tử, nhưng đan xen vào đó cũng có không ít người hâm mộ tiếc nuối, nhất là những ai từng yêu thích Hồ Ca và mỹ nhân "tình đầu" của anh - Tiết Giai Ngưng.

Mỹ nhân khiến Hồ Ca nuối tiếc nhất cuộc đời: Từ bỏ đỉnh cao sự nghiệp vì tình yêu, cuối cùng nhận về cái kết đắng - Ảnh 1.

Hồ Ca.

Mỹ nhân khiến Hồ Ca nuối tiếc nhất cuộc đời: Từ bỏ đỉnh cao sự nghiệp vì tình yêu, cuối cùng nhận về cái kết đắng - Ảnh 2.

Tiết Giai Ngưng - mỹ nhân khiến anh nuối tiếc nhất.

Với Hồ Ca, Tiết Giai Ngưng là đàn chị và là "tình đầu" của anh kể từ khi anh gia nhập làng giải trí. Cả hai có cơ hội gặp gỡ khi Tiết Giai Ngưng tham gia Như Ý Cát Tường. Khi ấy Hồ Ca vẫn còn là tân binh nhưng đã sớm mang trong lòng tình cảm với đàn chị hơn mình 4 tuổi. Chàng thanh niên kh ấy được Lục Nghị "làm mai" với Tiết Giai Ngưng, và mất thời gian dài để theo đuổi, cưa cẩm người đẹp.

Mỹ nhân khiến Hồ Ca nuối tiếc nhất cuộc đời: Từ bỏ đỉnh cao sự nghiệp vì tình yêu, cuối cùng nhận về cái kết đắng - Ảnh 3.

Hồ Ca và Tiết Giai Ngưng từng đóng chung Thiên Hạ Vô Song.

Chuyện tình của cặp "chị em" này ngọt ngào, thú vị không khác gì những bộ phim truyền hình, trong đó Hồ Ca như kẻ si tình còn Tiết Giai Ngưng thì mãi rất lâu mới "đổ". Mãi cho đến khi Hồ Ca tham gia dự án Anh Hùng Xạ Điêu với vai Quách Tĩnh và trở thành ngôi sao được săn đón, chuyện tình cảm của anh và Tiết Giai Ngưng mới bắt đầu gây chú ý.

Tiết Giai Ngưng khi ấy cũng là sao nữ đình đám, được chú ý sau Như Ý Cát TườngPhấn Hồng Nữ Lang. Cô đương nhiên nhận được nhiều lời mời gọi, có cơ hội vươn tầm trở thành cái tên hàng đầu nhưng thực chất đã không thể. Lý do là bởi vào thời khắc quan trọng, mỹ nhân đã từ bỏ tất cả để ở bên cạnh Hồ Ca vào giây phút anh khó khăn nhất.

Mỹ nhân khiến Hồ Ca nuối tiếc nhất cuộc đời: Từ bỏ đỉnh cao sự nghiệp vì tình yêu, cuối cùng nhận về cái kết đắng - Ảnh 4.

Hình ảnh hiếm hoi của cả hai tình tứ bên nhau.

Bên nhau được nửa năm, Hồ Ca đã gặp tai nạn xe và phải nhập viện, rơi vào tình huống nguy kịch. Thông tin này khiến Tiết Giai Ngưng vô cùng sui sụp. Cô sẵn sàng từ bỏ công ăn chuyện làm, mặc kệ sự nghiệp đang "lên hương" để đến bệnh viện chăm sóc bạn trai. Suốt 1 năm vắng bóng showbiz, Tiết Giai Ngưng đều không rời Hồ Ca nửa bước, mãi đến khi anh có thể bình phục.

Mỹ nhân khiến Hồ Ca nuối tiếc nhất cuộc đời: Từ bỏ đỉnh cao sự nghiệp vì tình yêu, cuối cùng nhận về cái kết đắng - Ảnh 5.

Tiết Giai Ngưng đến viện chăm sóc Hồ Ca.

Về sau, Hồ Ca trở lại màn ảnh với nhiều vai diễn kinh điển khác, trong đó có Tiên Kiếm Kỳ Hiệp 3 đóng cùng Đường Yên. Cũng thời điểm này, nhiều tin đồn ập đến về việc anh và bạn gái hơn tuổi lục đục. Và thật vậy, cả hai đột ngột nói lời chia tay sau 4 năm mặn nồng. Khi ấy, một trong những nguyên do được chia sẻ và tin tưởng nhiều nhất là mẹ Hồ Ca không chấp nhận Tiết Giai Ngưng, không muốn con trai quen người lớn tuổi hơn mình, lại kỳ vọng con dâu có thể làm bác sĩ thay vì nghệ sĩ. Gặp áp lực về sự nghiệp và gia đình, Hồ Ca đành buông bỏ tình yêu và cảm thấy vô cùng hối tiếc.

Mỹ nhân khiến Hồ Ca nuối tiếc nhất cuộc đời: Từ bỏ đỉnh cao sự nghiệp vì tình yêu, cuối cùng nhận về cái kết đắng - Ảnh 6.

Mỹ nhân khiến Hồ Ca nuối tiếc nhất cuộc đời: Từ bỏ đỉnh cao sự nghiệp vì tình yêu, cuối cùng nhận về cái kết đắng

Khi được phỏng vấn, Hồ Ca không cầm được nước mắt và thú nhận Tiết Giai Ngưng "rất tốt". Tuy nhiên vì rất tốt nên anh cảm thấy mình không thể cho cô hạnh phúc mà cô xứng đáng có được. "Lúc đó tôi vừa mới khỏe lại, cũng mất niềm tin vào bản thân. Tôi sợ mình chẳng thể chăm sóc cô ấy nếu chúng tôi ở bên nhau", anh cho biết. Lúc này, Hồ Ca đã trở thành tài tử hạng A với hàng loạt dự án như Hiên Viên Kiếm, Tiên Kiếm 3, Thần Thoại... trong khi Tiết Giai Ngưng chìm trong lãng quên, không còn được săn đón như trước.

Mỹ nhân khiến Hồ Ca nuối tiếc nhất cuộc đời: Từ bỏ đỉnh cao sự nghiệp vì tình yêu, cuối cùng nhận về cái kết đắng - Ảnh 7.

Ở tuổi "tứ tuần", Tiết Giai Ngưng dành thời gian cho bản thân, còn tu tập và không quan trọng tình yêu. Bản thân cô từng được ekip yêu cầu dùng chuyện với Hồ Ca để PR, nhưng cô cật lực từ chối.

Về sau, Tiết Giai Ngưng và Hồ Ca vẫn là bạn bè thân thiết. Anh còn được bắt gặp xuất hiện tại sự kiện biểu diễn của cô để ủng hộ, dấy lên tin đồn tái hợp. Thế nhưng giờ đây, thông tin Hồ Ca kết hôn, có con đã chọc thủng đi niềm hi vọng cuối cùng của những ai từng yêu thích cặp Hồ - Tiết, thế nhưng cũng là cách hay để 2 người có thể hoàn toàn tiến lên phía trước.

Mỹ nhân khiến Hồ Ca nuối tiếc nhất cuộc đời: Từ bỏ đỉnh cao sự nghiệp vì tình yêu, cuối cùng nhận về cái kết đắng - Ảnh 8.

Hồ Ca và Tiết Giai Ngưng vẫn thân thiết.

Ảnh: Sina