Lời Trái Tim
Phim ảnh

Mỹ nhân Hoa ngữ như "xé sách" bước ra: Triệu Lệ Dĩnh - Dương Mịch được fan nguyên tác tán thưởng nhưng trùm cuối mới là kinh điển

Đây là những mỹ nhân Hoa ngữ được khen ngợi như nhân vật bước ra từ tiểu thuyết.

1. Triệu Lệ Dĩnh (Tru Tiên Thanh Vân Chí)

Diễn xuất và tạo hình của Triệu Lệ Dĩnh trong Tru Tiên Thanh Vân Chí từng khiến khán giả vô cùng tâm đắc. Triệu Lệ Dĩnh đã tái hiện vô cùng chân thực một Bích Dao bước ra từ tiểu thuyết: Xinh đẹp, thông minh và tinh quái.

Mỹ nhân Hoa ngữ như xé sách bước ra: Triệu Lệ Dĩnh - Dương Mịch được fan nguyên tác tán thưởng nhưng trùm cuối mới là kinh điển - Ảnh 2.

2. Dương Mịch (Phù Dao Hoàng Hậu)

Hình tượng Phù Dao của Dương Mịch cũng được khán giả công nhận là sát với nguyên tác Phù Dao Hoàng Hậu. Không chỉ ngoại hình, cô còn cho thấy sự tiến bộ rất lớn về khả năng diễn xuất.

Mỹ nhân Hoa ngữ như xé sách bước ra: Triệu Lệ Dĩnh - Dương Mịch được fan nguyên tác tán thưởng nhưng trùm cuối mới là kinh điển - Ảnh 3.

3. Địch Lệ Nhiệt Ba (Tam Sinh Tam Thế Thập Lý Đào Hoa)

Hóa thân thành nàng hồ ly 9 đuôi Bạch Phượng Cửu trong Tam Sinh Tam Thế Thập Lý Đào Hoa, Địch Lệ Nhiệt Ba được đánh giá là có ngoại hình giống hệt miêu tả về nhân vật trong tiểu thuyết gốc. Bằng diễn xuất sinh động, biểu cảm đáng yêu, tính cách ngây thơ cùng ngoại hình xinh đẹp, Địch Lệ Nhiệt Ba đã dễ dàng đánh gục trái tim người xem đặc biệt là fan nguyên tác.

Mỹ nhân Hoa ngữ như xé sách bước ra: Triệu Lệ Dĩnh - Dương Mịch được fan nguyên tác tán thưởng nhưng trùm cuối mới là kinh điển - Ảnh 5.
Mỹ nhân Hoa ngữ như xé sách bước ra: Triệu Lệ Dĩnh - Dương Mịch được fan nguyên tác tán thưởng nhưng trùm cuối mới là kinh điển - Ảnh 6.

4. Cúc Tịnh Y (Như Ý Phương Phi)

Cúc Tịnh Y được đánh giá rất hợp với vai Phó Dung trong Như Ý Phương Phi. Vẻ đẹp trong sáng, rạng rỡ của cô nàng thực sự khiến fan nguyên tác phải trầm trồ. Tuy nhiên, diễn xuất và phong cách trang điểm vẫn khiến Cúc Tịnh Y gây nhiều tranh cãi.

Mỹ nhân Hoa ngữ như xé sách bước ra: Triệu Lệ Dĩnh - Dương Mịch được fan nguyên tác tán thưởng nhưng trùm cuối mới là kinh điển - Ảnh 7.
Mỹ nhân Hoa ngữ như xé sách bước ra: Triệu Lệ Dĩnh - Dương Mịch được fan nguyên tác tán thưởng nhưng trùm cuối mới là kinh điển - Ảnh 8.

5. Bành Tiểu Nhiễm (Đông Cung)

Nhan sắc diễm lệ đã giúp Bành Tiểu Nhiễm nhận được sự ủng hộ của số đông người hâm mộ nguyên tác Đông Cung. Nhiều khán giả nhận xét rằng, đôi mắt to, làn da trắng sáng cùng khuôn mặt tươi tắn đầy sức sống của cô rất phù hợp với vai Tiểu Phong.

Mỹ nhân Hoa ngữ như xé sách bước ra: Triệu Lệ Dĩnh - Dương Mịch được fan nguyên tác tán thưởng nhưng trùm cuối mới là kinh điển - Ảnh 10.

6. Lưu Diệc Phi (Thiên Long Bát Bộ)

Lần đầu gặp Lưu Diệc Phi, nhà văn Kim Dung đã ghi lên cuốn Thiên Long Bát Bộ mà cô mang tới: "Cô Diệc Phi, chỉ sau khi xem nhân vật Vương Ngữ Yên mà cô thể hiện, độc giả mới biết Kim Dung không hề nói quá". Đa số các ý kiến cho rằng, danh xưng "thần tiên tỷ tỷ" đến giờ vẫn gắn liền với mỹ nhân sinh năm 1987 và khó ai có thể vượt qua được cô.

Mỹ nhân Hoa ngữ như xé sách bước ra: Triệu Lệ Dĩnh - Dương Mịch được fan nguyên tác tán thưởng nhưng trùm cuối mới là kinh điển - Ảnh 12.

7. Lưu Thi Thi (Bộ Bộ Kinh Tâm)

Trong một cuộc bình chọn mang tên "Diễn viên có độ sát cao nhất với nhân vật trong tiểu thuyết" được tổ chức vào tháng 3 năm nay, Lưu Thi Thi với vai Nhược Hi trong Bộ Bộ Kinh Tâm đã đứng ở top 1 với gần 90.000 lượt bình chọn. Sau 10 năm, tạo hình và diễn xuất của cô vẫn tạo dấu ấn sâu đậm trong lòng khán giả.

Mỹ nhân Hoa ngữ như xé sách bước ra: Triệu Lệ Dĩnh - Dương Mịch được fan nguyên tác tán thưởng nhưng trùm cuối mới là kinh điển - Ảnh 14.

8. Trần Hiểu Húc (Hồng Lâu Mộng)

Phiên bản truyền hình Hồng Lâu Mộng 1987 do Trần Hiểu Húc thủ vai Lâm Đại Ngọc đã trở thành một tác phẩm lớn của điện ảnh Trung Quốc và được coi là phiên bản Hồng Lâu Mộng kinh điển nhất từ trước đến nay. Từ ngoại hình đến thần thái của Trần Hiểu Húc đều phù hợp và gần gũi với Lâm Đại Ngọc trong nguyên tác. Nhiều người từng phản đối các nhà làm phim sau này làm lại Hồng Lâu Mộng bởi phiên bản của cô đã quá thành công.

Mỹ nhân Hoa ngữ như xé sách bước ra: Triệu Lệ Dĩnh - Dương Mịch được fan nguyên tác tán thưởng nhưng trùm cuối mới là kinh điển - Ảnh 15.
Mỹ nhân Hoa ngữ như xé sách bước ra: Triệu Lệ Dĩnh - Dương Mịch được fan nguyên tác tán thưởng nhưng trùm cuối mới là kinh điển - Ảnh 16.

Nguồn ảnh: Tổng hợp