Sức hút của Taylor Swift với The Eras Tour có thể gọi bằng 2 chữ “kinh khủng”.

Trong lúc Taylor Swift đang tạm thời nghỉ ngơi trước khi trở lại "càn quét" toàn cầu với The Eras Tour ngoài các sân vận động thì các phòng chiếu phim khắp toàn cầu, bộ phim về concert The Eras Tour cũng đang "xâm chiếm". Theo cập nhật mới nhất, bộ phim sau 2 tuần công chiếu đã mang về doanh thu hơn 203 triệu USD khắp toàn cầu, trở thành bộ phim về concert có doanh thu lớn nhất lịch sử.

Tại Việt Nam, bộ phim cũng sẽ chính thức công chiếu vào đầu tháng 11. Ngay từ 3/11 đã có những suất chiếu sớm (sneakshow). Được biết FC Taylor Swift tại Việt Nam cũng đã tổ chức buổi công chiếu, họp mặt fan vào ngày 3/11 ở 2 đầu cầu Hà Nội và TPHCM.

Trong hôm sneakshow đầu tiên tại Việt Nam (3/11), rạp IMAX tại CGV Landmark 81 và CGV Metropolis Liễu Giai đã "sold-out" sạch sẽ lần lượt 496 và 464 ghế. Nhiều fan Taylor Swift "than trời" khi không thể sở hữu kịp tấm vé trong suất chiếu đặc biệt này vì tốc độ bán vé quá nhanh. "Không thua gì khi săn vé concert The Eras Tour thật!" - là lời cảm thán của không ít khán giả tại Hà Nội và TPHCM trước thông tin này.

Tuy nhiên, khi khảo sát một vòng các cụm rạp lớn có thể thấy vé chỉ khó săn ở suất sneakshow này. Vé cho các suất chiếu khác ở những cụm rạp khác vẫn có thể tìm mua dễ dàng.

Cuộc chiến phòng vé đầu tháng 11 có thể xem là cuộc "đụng độ" giữa The Eras Tour của Taylor Swift với Người Vợ Cuối Cùng của đạo diễn Victor Vũ. The Eras Tour mang về hơn 2,5 tỉ đồng doanh thu chỉ từ số vé đặt trước trong khi con số tương ứng của Người Vợ Cuối Cùng chỉ là 533 triệu đồng.

Tuy nhiên nhìn về quá khứ, dòng phim về concert tại Việt Nam cũng ít khi nào tạo hiệu ứng doanh thu đường dài bùng nổ. Kỉ lục trong dòng phim này tại Việt Nam là Người Giữ Thời Gian của Mỹ Tâm (rời rạp với doanh thu hơn 12 tỉ đồng), sau đó là Sky Tour Movie (rời rạp với doanh thu hơn 10 tỉ đồng). Phim The Eras Tour có thể có hiệu ứng những ngày đầu công chiếu song rõ ràng cũng không có dấu hiệu sẽ đi đường dài, đạt doanh thu phá kỷ lục của Mỹ Tâm hay Sơn Tùng.

Mua vé xem phim The Eras Tour của Taylor Swift khó ngang mua vé xem concert thật - Ảnh 1.

Taylor Swift đang nghỉ ngơi sau chuyến lưu diễn "bào sức" chặng đầu tiên tại Bắc Mỹ. Cô sẽ trở lại từ tháng 11 với chặng lưu diễn tại Nam Mỹ. Sau đó thời gian đầu năm 2024 sẽ dành cho khu vực Châu Á và Australia. Singapore là quốc gia Đông Nam Á duy nhất Taylor Swift ghé thăm trong The Eras Tour, rất nhiều fan Việt đã săn được vé để có mặt ở 1 trong 6 đêm diễn lần này.