Lời Trái Tim
Thế Giới

Mua chú chó 47 triệu, chủ nhân chưa vui được lâu thì mất mạng, người nhà cũng phải cưa cụt chi, biết lý do ai cũng bàng hoàng

Không ngờ chỉ vì chú chó mua qua mạng, một gia đình đã rơi vào bi kịch kinh hoàng với nỗi mất mát không thể bù đắp.

Pauline Day, 62 tuổi đau buồn kể lại bi kịch kinh hoàng bất ngờ ập đến với gia đình mình chỉ vì một con chó em trai bỏ rất nhiều tiền ra để mua. Cô cho hay, em trai quá cố của mình, Barry Harris, 42 tuổi đã mua con chó Ted qua trang Faecbook với giá là 1.500 bảng Anh (khoảng 47 triệu đồng). Ted thuộc giống chó Akita của Nhật Bản, nổi tiếng hiền lành dễ thương nhưng không ai ngờ chú chó trông đáng yêu như gấu bông này lại mang trong mình "vũ khí giết người" vô cùng nguy hiểm.

Tháng Bảy năm nay, Barry qua đời tại nhà riêng, đúng 3 ngày sau khi Ted ngoạm nhẹ vào cánh tay của ông, gây nhiễm trùng rồi cuối cùng ngưng tim. Chỉ một tháng sau cái chết đột ngột của em trai, Ted tiếp tục cắn Mark, 61 tuổi, chồng của cô Pauline. Khi đó, Mark đang dắt Ted đi dạo trong đám tang của em trai vợ. Ít hôm sau đó, ông bắt buộc phải nhập viện khẩn cấp, bị cắt cụt tất cả các ngón tay bên trái, sắp tới sẽ là 2 chân bởi tình trạng nhiễm trùng huyết nghiêm trọng, mà nguyên nhân chính là do độc tố bên trong miệng của chú chó Ted.

Barry Harris qua đời chỉ 6 tuần mua chó cưng về nuôi

Theo lời kể của bà Pauline, Ted là chú chó hiền lành nhưng có vấn đề về ăn uống. Bất cứ khi nào ở gần đồ ăn, nó sẽ trở nên cực kì hung dữ. "Chúng tôi nghĩ rằng có khi nào nó đã bị ngược đãi trước kia", bà nói. Em trai đã mất của bà từng làm trong lĩnh vực động vật nuôi đã mua Ted từ một người đăng bán trên Facebook vào tháng 5. Người này nói rằng, Ted 15 tháng tuổi, đã được huấn luyện kĩ càng tuy nhiên khi mang nó về nhà, Ted không hề phản ứng khi chủ nhân gọi tên mình.

Vào ngày 7/7, sau hơn 6 tuần nuôi Ted, Barry đã bị nó cắn khi ông giật một miếng xương ra khỏi miệng con vật. Cánh tay ông sau đó sưng lớn, ông cũng bị đổ mồ hôi lạnh và đau đầu dữ dội. Ba ngày sau, ông đột ngột qua đời vì ngưng tim.

Cũng tương tự như vậy, sau khi bị cắn, ông Mark chồng bà Pauline cũng cảm thấy không khỏe ngay lập tức. Ông đã bị nhồi máu cơ tim và suy đa tạng, cuối cùng thì phải phẫu thuật cắt bỏ chi 1 cách đầy đau đớn.

Mark - chồng bà Pauline cũng đang phải nằm viện, ông phải cắt cụt tất cả các ngón tay bên trái chỉ sau khi bị chú chó Ted cắn nhẹ

Các bác sĩ khẳng định tình trạng của ông Barry và ông Mark 100% là do vi khuẩn từ trong miệng của chú chó Ted. Khi phát hiện ra sự thật, bà Pauline không khỏi bàng hoàng và đau đớn. Kiểm tra lại giấy tờ mà người chủ trước cung cấp khi họ mua Ted, họ phát hiện ra Ted chưa được tiêm phòng. "Trong sổ lịch sử khám bệnh của nó, chúng tôi không thấy có ghi chép gì về tiêm chủng", bà nói.

Nguồn: Mirror