Lời Trái Tim
Học Đuờng

Một trường ở Hà Nội cho học sinh đi học lại từ 27⁄9: Sở GD-ĐT lên tiếng!

Hành động cho học sinh đi học lại của một trường liên cấp ở huyện Sóc Sơn (TP Hà Nội) là hành vi trái quy định và sẽ bị xử phạt nặng.

Thời gian qua, trường liên cấp Capitole (huyện Sóc Sơn, TP Hà Nội) đã cho gần 50 học sinh đến trường học trực tiếp từ ngày 27/9. Đa số giáo viên và học sinh vẫn mang khẩu trang nhưng không đảm bảo giãn cách.

Được biết, Trường liên cấp mầm non - tiểu học - THCS Capitole là trường tư thục đã đi vào hoạt động hơn 5 năm qua. Đại diện trường Capitole giải thích, do nhiều phụ huynh có nhu cầu muốn gửi con, đồng thời không có người hỗ trợ con học trực tuyến nên đã đề nghị trường mở lại.

Do UBND TP Hà Nội chưa công chính thức công bố ngày đi học trở lại nên việc làm của trường Capitole là trái quy định và sẽ bị xử phạt nặng.

Một trường ở Hà Nội cho học sinh đi học lại từ 27/9: Sở GD-ĐT lên tiếng! - Ảnh 1.

Trường liên cấp Capitole tại xã Tiên Dược, huyện Sóc Sơn, Hà Nội. Ảnh: Capitole Education

Ngay khi biết được thông tin sự việc, trưởng phòng GD-ĐT huyện Sóc Sơn đã đến trường lập biên bản và làm việc trong ngày hôm nay (8/10).

Theo báo Thanh niên, ông Phạm Xuân Tiến, Phó giám đốc Sở GD-ĐT Hà Nội, cho biết Sở GD-ĐT Hà Nội đã yêu cầu Phòng GD-ĐT H.Sóc Sơn sớm có báo cáo cụ thể sự việc này và có hình thức xử lý phù hợp vì dù thế nào đây vẫn là cách làm vi phạm.

Từ tháng 5, hơn 2,2 triệu học sinh Hà Nội bắt đầu học trực tuyến do Covid-19 bùng phát lần thứ tư. Sau khi kết thúc hai tháng áp dụng Chỉ thị 16, nhiều đồn đoán cho rằng học sinh ở một số vùng ít ca nhiêm Covid-19 tại Hà Nội sẽ được trở lại trường vào tháng 10.

Tuy nhiên, UBND thành phố vẫn chưa phê duyệt kế hoạch mở cửa trường học. Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội cùng cơ quan y tế đã xây dựng dự thảo bộ 15 tiêu chí đánh giá mức độ an toàn phòng, chống Covid-19 trong trường học để trình UBND thành phố, dự kiến áp dụng khi học sinh quay lại học trực tiếp.

Tổng hợp