Mở rộng đường dây bán dâm do Vỏ Thị Mỷ Hạnh cầm đầu, công an bắt giữ thêm 4 đối tượng tổ chức môi giới mại dâm cho hoa hậu Thế giới người Việt và Hoa khôi Du lịch Việt Nam trong các cuộc thi sắc đẹp tại Việt Nam, quốc tế.

Ngày 15/9, Phòng Cảnh sát hình sự (PC02) Công an TPHCM cho biết, đơn vị vừa triệt phá một đường dây môi giới bán dâm, trong đó các các hoa hậu, hoa khôi của các cuộc thi sắc đẹp trong nước và quốc tế.

Mở rộng đường dây môi giới mại dâm cho tiếp viên hàng không, hoa hậu, hoa khôi hoạt động liên tỉnh do Vỏ Thị Mỷ Hạnh (26 tuổi, ngụ quận Gò Vấp, cựu tiếp viên hàng không) cầm đầu, Phòng PC02 phát hiện các đối tượng cầm đầu còn tổ chức môi giới mại dâm cho hoa hậu Thế giới người Việt và Hoa khôi Du lịch Việt Nam trong các cuộc thi sắc đẹp tại Việt Nam, quốc tế.

Một cựu hoa hậu thế giới người Việt bị bắt quả tang bán dâm với giá 200 triệu đồng - Ảnh 1.

Nguyễn Thành Liêm và Hà Thụy Vân Anh tại cơ quan công an (Ảnh: Công an cung cấp)

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, công an xác định Nguyễn Thành Liêm (34 tuổi, quê Cà Mau) và Hà Thụy Vân Anh (23 tuổi, ngụ quận Tân Phú) là 2 đối tượng cùng tham gia cầm đầu đường dây hoạt động mại dâm.

Sau thời gian theo dõi, Phòng PC02 phối hợp với Công an Quận 7 bắt giữ Liêm và Anh. Từ lời khai của 2 đối tượng này, tổ công tác kiểm tra tòa nhà trên đường Nguyễn Văn Linh (phường Tân Phong, quận 7), một khách sạn huyện Bình Chánh và phát hiện 4 cặp nam nữ có hành vi mua bán dâm.

Trong đó, T.T.H (ngụ quận 4, từng là hoa hậu Thế giới người Việt và rất nhiều trong các cuộc thi sắc đẹp khác) đang thực hiện hành vi bán dâm với giá 200 triệu đồng; N.N.T.T (ngụ Phú Nhuận, hoa khôi du lịch Việt Nam và nhiều giải trong các cuộc thi sắc đẹp khác) đang thực hiện hành vi bán dâm với giá 45 triệu đồng…

Tại cơ quan công an, 4 cô gái khai nhận được Liêm và Anh môi giới đi bán dâm tại tòa nhà và khách sạn nêu trên.

Còn Liêm và Anh khai nhận liên hệ với nhiều cô gái bán dâm, trong đó có người mẫu, hoa khôi, hoa hậu trong các cuộc thi sắc đẹp tại Việt Nam… Sau đó, cả 2 gửi hình ảnh gái bán dâm và thông tin về các cuộc thi sắc đẹp, bài báo có sự góp mặt của các hoa khôi, người mẫu, hoa hậu… cho khách mua dâm nhằm tăng sự thu hút và nâng giá bán dâm.

Nếu khách mua dâm như đi tour, đi nhanh, qua đêm... Liêm và Anh thu tiền trực tiếp của khách mua dâm. Mỗi lần môi giới thành công, Liêm và Anh được hưởng 1000-2000 USD/1 lần gái bán dâm là các hoa khôi, hoa hậu, người mẫu.

Để tránh sự theo dõi của cơ quan chức năng, các đối tượng thường xuyên thuê mướn các căn hộ cao cấp, được bảo vệ nghiêm ngặt làm nơi mua bán dâm.

Nhằm thuận tiện cho việc tìm kiếm các gái mại dâm, nhất là gái mại dâm cao cấp, Liêm cùng Anh đã móc nối với Đỗ Tiến Hải (42 tuổi, ngụ Hà Nội) và Bùi Minh Tuấn (33 tuổi, quê Hưng Yên) để cùng tổ chức hoạt động mại dâm trên toàn quốc.

Phòng PC02 phối hợp với các đơn vị liên quan, chia nhiều mũi truy bắt và đã bắt giữ Đỗ Tiến Hải tại Hà Nội, Bùi Minh Tuấn tại Hưng Yên.

Vụ việc đang được công an điều tra, xử lý.