Hoàng Bách tiết lộ một "bí mật" khiến nhiều người bất ngờ.

Du hành ký ức là chương trình đưa khán giả ngược dòng thời gian tìm lại những hoài niệm, gợi nhớ nhiều ký ức mang đậm dấu ấn thanh xuân qua câu chuyện của thế hệ nghệ sĩ thuộc về thập niên 60, 70, 80. Trong tập mới nhất với sự tham gia của nhạc sĩ, ca sĩ Hoàng Bách, anh đã tiết lộ một "bí mật" khiến nhiều người bất ngờ khi nhắc đến Mỹ Tâm và Hiền Thục.

Anh kể: "Tôi học 8 năm Nhạc viện chuyên ngành thổi kèn trong dàn nhạc giao hưởng nhưng lại thích hát và hay hát bắt cặp với các bạn nữ trong các buổi giao lưu. Hồi đó, có hai bạn nữ hot nhất trong trường là Mỹ Tâm và Hiền Thục. Hai bạn này đều học cùng lớp văn hóa với tôi. Mỹ Tâm học dưới tôi một lớp. Về lớp nhạc thì cả ba chúng tôi học chung.

Hiền Thục vốn đã nổi tiếng từ bé còn Mỹ Tâm cũng mới bắt đầu nổi tiếng, tên tuổi đang lên. Tôi đều được hát cặp với hai bạn này. Tôi được nắm tay Mỹ Tâm đi trên con đường này suốt, anh em chúng tôi chơi với nhau vui vẻ lắm. Ngày ấy, tôi thường ôm đàn ghi ta ngoài quán nước hát song ca bài Trái Tim Không Ngủ Yên với Mỹ Tâm. Tôi hát một câu rồi Mỹ Tâm lại hát một câu".

Mỹ Tâm là "chị đại" gắn liền với tuổi thơ của thế hệ 8X, 9X. Sau hơn 20 năm hoạt động nghệ thuật, từ thời Làn sóng xanh nổi đình nổi đám, cho tới nay, nữ ca sĩ vẫn là tượng đài của làng giải trí với lượng khán giả hâm mộ đông đảo.

Một CHỊ ĐẠI của showbiz Việt bị đồng nghiệp tiết lộ quá khứ thời đi học: Cũng có số má lắm chứ không phải đùa!  - Ảnh 1.

Ngay từ khi 6 tuổi, Mỹ Tâm đã từng theo học ba lê, sau ba năm cô tiếp tục tìm hiểu guitar và organ. Thời gian học cấp 2, Mỹ Tâm từng giành nhiều giải thưởng âm nhạc của trường và các hội thi của thành phố.

Từ năm 16 tuổi, Mỹ Tâm đã vô cùng tự tin khi trình diễn trên các sân khấu ca nhạc dành cho lứa tuổi học sinh, sinh viên. Nữ ca sĩ gốc Đà Nẵng từng được tuyển thẳng vào trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội Hà Nội. Đây là một trường đại học chuyên đào tạo văn hóa nghệ thuật lớn nhất cả nước cho các học viên, sinh viên phục vụ trong và ngoài quân đội. Là nơi đào tạo các văn nghệ sĩ biểu diễn, các nhạc sĩ, các biên đạo múa, các cán bộ quản lý văn hoá… Tuy nhiên vì hoàn cảnh gia đình nên cô không thể theo học.

Một CHỊ ĐẠI của showbiz Việt bị đồng nghiệp tiết lộ quá khứ thời đi học: Cũng có số má lắm chứ không phải đùa!  - Ảnh 2.

Đến năm 1997, Mỹ Tâm vào Nam theo đuổi sự nghiệp ca hát, cùng năm đó cô theo học Nhạc viện TP.HCM. Cô tốt nghiệp thủ khoa thanh nhạc.

Ca sĩ Nguyên Vũ từng chia sẻ về Mỹ Tâm thời là ca sĩ độc quyền của Vafaco: "Tôi rất phục Mỹ Tâm, lúc đó cô ấy còn là sinh viên tại nhạc viện thành phố và phải ở trên lầu 9 của một chung cư rất cũ, mưa dột cả vào nhà. Tôi nghĩ, Mỹ Tâm phải sống trong căn chung cư cũ dột nát, ngày nào cũng leo cầu thang lên tầng chín như thế mà ngày hôm nay thành danh được là một điều thực sự đáng nể phục".

Một CHỊ ĐẠI của showbiz Việt bị đồng nghiệp tiết lộ quá khứ thời đi học: Cũng có số má lắm chứ không phải đùa!  - Ảnh 3.
Một CHỊ ĐẠI của showbiz Việt bị đồng nghiệp tiết lộ quá khứ thời đi học: Cũng có số má lắm chứ không phải đùa!  - Ảnh 4.
Một CHỊ ĐẠI của showbiz Việt bị đồng nghiệp tiết lộ quá khứ thời đi học: Cũng có số má lắm chứ không phải đùa!  - Ảnh 5.

Nguyên Vũ cảm nhận đây là một cô gái rất chịu khó và nghị lực phi thường không phải ai cũng có: "Mỹ Tâm lúc đó chỉ là gương mặt mới nhưng cô ấy có một nghị lực rất lớn, sức làm việc khác người lắm nên Vũ không mấy ngạc nhiên khi Mỹ Tâm vụt lên như hiện nay. Vũ nghĩ rằng mình có nhiều điều cần học hỏi từ cô nàng".

Tài năng và nỗ lực của nữ ca sĩ đã mang lại cho cô sự yêu mến của người hâm mộ. Cô trở thành một trong những tượng đài của Vpop sau 20 năm hoạt động trong nghề, vẫn duy trì độ hot sau khi qua giai đoạn đỉnh cao mà không cần dùng chiêu trò. Nhạc của Mỹ Tâm vẫn luôn có chỗ đứng vững chắc trong lòng khán giả.

https://afamily.vn/mot-chi-dai-cua-showbiz-viet-bi-dong-nghiep-tiet-lo-qua-khu-thoi-di-hoc-cung-co-so-ma-lam-chu-khong-phai-dua-20220330204026787.chn