Quá nhiều ồn ào chồng chất, diễn viên này đã bị công ty "cấm sóng" vô thời hạn.

Vào ngay đúng dịp Tết, nam diễn viên Build Jakapan Puttha, nổi tiếng nhờ loạt phim đam mỹ/ boylove KinnPorsche the Series đã bị một cô gái lên tiếng bạo hành trong thời gian hẹn hò. Điều đặc biệt ở đây, cô gái này không phải ai xa lạ mà chính là Poi - nữ tác giả của nguyên tác phim KinnPorsche. Sự việc đang khiến cộng đồng fan đam mỹ nói chung vô cùng sốc, khi sao nam nổi tiếng ngây thơ, "thánh thiện" lại có quá khứ quá ồn ào và phức tạp.

Mới đầu năm đã có diễn viên bị cấm sóng toàn diện: Đóng đam mỹ nhưng kỳ thị LGBTQ+, bạo hành bạn gái và loạt phốt kể mãi không hết - Ảnh 1.
Mới đầu năm đã có diễn viên bị cấm sóng toàn diện: Đóng đam mỹ nhưng kỳ thị LGBTQ+, bạo hành bạn gái và loạt phốt kể mãi không hết - Ảnh 2.

Build - nam diễn viên phim đam mỹ/ boylove KinnPorsche bị tố bạo hành.

Cô đã đăng đàn tố Build đánh đập, hành hạ cô trong suốt những năm quen nhau. Ngoài ra, trong thời gian hẹn hò thì Build được cho là vẫn chưa chia tay bạn gái cũ, dây dưa với nhau trong lúc đang bên cạnh Poi.

Mới đầu năm đã có diễn viên bị cấm sóng toàn diện: Đóng đam mỹ nhưng kỳ thị LGBTQ+, bạo hành bạn gái và loạt phốt kể mãi không hết - Ảnh 3.

Hình ảnh tác giả Poi bị thương, tố do Build bạo hành.

Chưa dừng lại ở đó, Poi còn được cho là cầu nối giúp Build có vai trong KinnPorsche. Khi quen nhau, Poi cung phụng và luôn mua đồ đắt tiền cho Build. Thậm chí khi bị bạo hành, Poi còn cố giấu giếm vì sợ ảnh hưởng danh tiếng của Build. Đến khi gặp bất hoà vào tháng 11/2022, cô mới quyết định "bóc mẻ" toàn bộ sự việc và mang nó ra ánh sáng.

Mới đầu năm đã có diễn viên bị cấm sóng toàn diện: Đóng đam mỹ nhưng kỳ thị LGBTQ+, bạo hành bạn gái và loạt phốt kể mãi không hết - Ảnh 4.

Build nhận siêu xe - món quà do Poi tặng.

Mới đầu năm đã có diễn viên bị cấm sóng toàn diện: Đóng đam mỹ nhưng kỳ thị LGBTQ+, bạo hành bạn gái và loạt phốt kể mãi không hết - Ảnh 5.

Poi - tác giả truyện KinnPorsche.

Hiện tại phía công ty chủ quản Be On Cloud của Build đã ra thông báo chính thức đình chỉ vô thời hạn mọi hoạt động của Build, loại bỏ nam diễn viên khỏi tour diễn thế giới của dàn cast KinnPorsche và các dự án phim ảnh mới. Sau lệnh "cấm sóng" Build, đã có 2 nhãn hàng chính thức huỷ hợp tác với nam diễn viên.

Đồng thời, Be On Cloud cũng ra thông báo sẽ có buổi livestream đối chất giữa công ty, Build và Poi vào ngày 28/1 để làm rõ toàn bộ thông tin.

Mới đầu năm đã có diễn viên bị cấm sóng toàn diện: Đóng đam mỹ nhưng kỳ thị LGBTQ+, bạo hành bạn gái và loạt phốt kể mãi không hết - Ảnh 6.

Build không còn trên poster của đêm diễn KinnPorsche.

Build Jakapan Puttha sinh năm 1994, được công chúng biết đến rộng rãi nhờ đóng vai Pete - vệ sĩ của anh trai nam chính Kinn và có mối quan hệ yêu đương với Vegas (Bible Wichapas Sumettikul), con trai phe đối địch. Sau bộ phim, cặp đôi BibleBuild được yêu thích không thua gì 2 nam chính cho đến khi Build gặp nhiều ồn ào. Trước vụ bị nữ tác giả nguyên tác tố bạo hành, nam diễn viên 9X còn lộ tin nhắn kỳ thị LGBTQ+, khiếm nhã với con gái, có nhiều câu đùa về tình dục, chê Baekhyun (EXO) giả tạo…

Mới đầu năm đã có diễn viên bị cấm sóng toàn diện: Đóng đam mỹ nhưng kỳ thị LGBTQ+, bạo hành bạn gái và loạt phốt kể mãi không hết - Ảnh 7.
Mới đầu năm đã có diễn viên bị cấm sóng toàn diện: Đóng đam mỹ nhưng kỳ thị LGBTQ+, bạo hành bạn gái và loạt phốt kể mãi không hết - Ảnh 8.
Mới đầu năm đã có diễn viên bị cấm sóng toàn diện: Đóng đam mỹ nhưng kỳ thị LGBTQ+, bạo hành bạn gái và loạt phốt kể mãi không hết - Ảnh 9.

Cặp đôi BibleBuild được yêu thích nhờ bộ phim.

Mới đầu năm đã có diễn viên bị cấm sóng toàn diện: Đóng đam mỹ nhưng kỳ thị LGBTQ+, bạo hành bạn gái và loạt phốt kể mãi không hết - Ảnh 10.

Build ngoài đời.

Ảnh: Twitter (@zpoimy), Be On Cloud