Siêu sao Lionel Messi đã quyết dịnh bán đi 6 chiếc áo đấu đã sử dụng tại World Cup 2022.

Trên trang cá nhân mới đây, ngôi sao Lionel Messi xác nhận sẽ bán đấu giá 6 chiếc áo đấu đã sử dụng tại World Cup 2022, giải đấu mà anh cùng các đồng đội đã lên ngôi. Cả chiếc áo kỷ niệm Messi đã mặc ở trận chung kết với Pháp cũng sẽ được đem bán.

Messi bán đấu giá kỷ vật tại World Cup, mục đích cao đẹp đằng sau được tiết lộ - Ảnh 1.
Messi bán đấu giá kỷ vật tại World Cup, mục đích cao đẹp đằng sau được tiết lộ - Ảnh 2.

Messi sẽ bán đấu giá 6 chiếc áo đã mặc tại World Cup 2022

Việc đấu giá sẽ trao cho một công ty có trụ sở đặt tại Anh và được cho có thể thu về 10 triệu USD. Mục đích cao đẹp đằng sau hành động của Messi cũng được tiết lộ. Anh sẽ dùng một phần tiền thu được để quyên góp cho UNICAS, dự án do một bệnh viện ở Barcelona quản lý, để chữa trị cho những trẻ em mắc bệnh hiếm gặp.

"6 chiếc áo World Cup, trong một buổi đấu giá duy nhất", Messi chia sẻ. "Ngày hôm nay, một người bạn của tôi đã thông báo về việc đấu giá 6 chiếc áo mà tôi đã mặc ở World Cup tại Qatar, bao gồm chiếc áo ở trận chung kết".

Quá trình đấu giá sẽ diễn ra trực tuyến, từ ngày 30/11 đến 14/12 tới đây. Hồi năm ngoái, chiếc áo Diego Maradona mặc tại kỳ World Cup 1986 lịch sử đã được bán với giá 9,3 triệu USD.

Hiện tại, Messi đã có mặt tại Brazil để chuẩn bị cho màn so tài với đội chủ nhà tại vòng loại World Cup 2026. Cuộc đối đầu được chờ đợi này diễn ra vào lúc 7h30 ngày mai (22/11).

Messi bán đấu giá kỷ vật tại World Cup, mục đích cao đẹp đằng sau được tiết lộ - Ảnh 3.

Argentina sẽ so tài với Brazil vào sáng mai (22/11)