Những hình ảnh của bé V.A - cô bé 8 tuổi bị dì ghẻ bạo hành đến chết - đã khiến mẹ Nhật Linh nhớ lại con gái của mình.

Xem toàn bộ diễn biến vụ việc tại đây.

Công chúng vẫn đang theo dõi những diễn biến của vụ án bé 8 tuổi bị dì ghẻ bạo hành. Có người diễu siêu xe lan tỏa thông điệp chống bạo hành trẻ em; có người đặt hoa tưởng niệm, viết thơ tặng bé V.A. Trên MXH, nhiều người có sức ảnh hưởng, người Việt ở trong và ngoài nước cũng góp tiếng nói.

Chị Nguyễn Thị Nguyên, mẹ của bé Nhật Linh (cô bé 9 tuổi bị sát hại tại Nhật) cũng có sự đồng cảm sâu sắc với gia đình bé V.A. Đã 5 năm kể từ ngày Nhật Linh ra đi tức tưởi, nỗi đau trong lòng người mẹ chưa bao giờ nguôi ngoai. Chị rất nhạy cảm với những vụ trẻ em bị mất tích, bị bạo hành... từ khi đó.

"Nhìn tấm ảnh V.A lúc cuối đời người ta chụp lại, nhìn những vết thương vằn vện trên thân thể bé nhỏ của con, thực sự đau xót vô cùng! Và tôi lại nhớ tới con tôi, Nhật Linh. Tại sao trên đời lại có những loại ác quỷ độc ác đến thế?

Cực lực lên án tội ác, tội phạm hãm hại trẻ em. Những kẻ hãm hại sát hại trẻ em cần phải có hình phạt thích đáng để làm gương cho những kẻ có ý đồ phạm tội khác!" - chị Nguyên viết.

Mẹ bé Nhật Linh bị sát hại tại Nhật phẫn nộ vụ bé 8 tuổi: Bố V.A còn ác độc hơn cả dì ghẻ - Ảnh 1.

Hình ảnh trong chiến dịch thu thập chữ ký đề nghị án tử hình với kẻ sát hại Nhật Linh

Mẹ bé Nhật Linh cũng bày tỏ sự phẫn nộ với hai kẻ thủ ác trong vụ án của bé V.A. Chị thẳng thắn bày tỏ quan điểm: "Trung Thái còn ác độc hơn cả dì ghẻ Quỳnh Trang, vì V.A là máu mủ của hắn, là con hắn đẻ ra cơ mà? Tại sao lại ác thế ?

Người dưng nước lã người ta còn đau xót phẫn nộ mà sao người bố lại như thế? Căm thù lũ bất nhân hãm hại trẻ em!".

Mẹ bé Nhật Linh bị sát hại tại Nhật phẫn nộ vụ bé 8 tuổi: Bố V.A còn ác độc hơn cả dì ghẻ - Ảnh 2.

Vai trò của Trung Thái trong vụ án vẫn đang được điều tra

Những tiếng nói từ cộng đồng là hết sức cần thiết để góp phần bảo vệ những người yếu thế và những đứa trẻ không có sức phản kháng. Trong mọi trường hợp, trẻ em cần được yêu thương.

https://soha.vn/me-be-nhat-linh-bi-sat-hai-tai-nhat-phan-no-vu-be-8-tuoi-bo-va-con-ac-doc-hon-ca-di-ghe-20220109130942273.htm