Những màn trình diễn đặc sắc tại lễ khai mạc SEA Games 31 đã mang đến trong lòng người dân Việt Nam cũng như bạn bè quốc tế một ấn tượng khó phai về sự kết hợp độc đáo giữa yếu tố truyền thống và hiện đại.
Mãn nhãn với những khoảnh khắc ấn tượng trong lễ khai mạc SEA Games 31: Nốt giao thoa giữa truyền thống và hiện đại tạo nên dấu ấn khó quên - Ảnh 1.

Vào 20h tối ngày 12/5), lễ khai mạc SEA Games 31 đã chính thức được diễn ra tại SVĐ Quốc gia Mỹ Đình với những đại cảnh khiến người xem mãn nhãn


Mãn nhãn với những khoảnh khắc ấn tượng trong lễ khai mạc SEA Games 31: Nốt giao thoa giữa truyền thống và hiện đại tạo nên dấu ấn khó quên - Ảnh 3.

Nghi thức thượng cờ Việt Nam đầy trang nghiêm

Mãn nhãn với những khoảnh khắc ấn tượng trong lễ khai mạc SEA Games 31: Nốt giao thoa giữa truyền thống và hiện đại tạo nên dấu ấn khó quên - Ảnh 4.

Cả SVĐ Quốc gia Mỹ Đình rộng lớn ngập tràn trong không khí thiêng liêng, hân hoan của buổi lễ

Mãn nhãn với những khoảnh khắc ấn tượng trong lễ khai mạc SEA Games 31: Nốt giao thoa giữa truyền thống và hiện đại tạo nên dấu ấn khó quên - Ảnh 5.

Tiếp sau đó là những sân khấu biểu diễn nghệ thuật hoành tráng đến từ nước chủ nhà Việt Nam với sự kết hợp của nghệ thuật trình diễn ánh sánh và công nghệ đồ họa thực tế ảo

Mãn nhãn với những khoảnh khắc ấn tượng trong lễ khai mạc SEA Games 31: Nốt giao thoa giữa truyền thống và hiện đại tạo nên dấu ấn khó quên - Ảnh 6.

Mở đầu là màn rồng bay lượn. Màn biểu diễn này đã trở thành điểm nhấn khi khán giả xem truyền hình được chiêm ngưỡng hình ảnh sống động khi chú rồng bay lượn từ tâm mặt sàn sân khấu của SVĐ Mỹ Đình, cuộn tròn rồi bay lượn vòng quanh sân khấu và toàn bộ trên sân thay vì chỉ thấy trên màn dựng

Mãn nhãn với những khoảnh khắc ấn tượng trong lễ khai mạc SEA Games 31: Nốt giao thoa giữa truyền thống và hiện đại tạo nên dấu ấn khó quên - Ảnh 7.

Nội dung chính của chương trình thể hiện một Việt Nam chủ động, kết nối và truyền cảm hứng, lan tỏa đến các nước trong khu vực Đông Nam Á trong bối cảnh thế giới đang gặp nhiều biến động lớn

Mãn nhãn với những khoảnh khắc ấn tượng trong lễ khai mạc SEA Games 31: Nốt giao thoa giữa truyền thống và hiện đại tạo nên dấu ấn khó quên - Ảnh 8.

Màn biểu diễn múa nghệ thuật "Hồn Sen Việt Nam" quy tụ số lượng lớn diễn viên, nghệ sĩ lớn kết hợp công nghệ đồ hoạ mang đến một sân khấu đầy ấn tượng và rực rỡ sắc màu

Mãn nhãn với những khoảnh khắc ấn tượng trong lễ khai mạc SEA Games 31: Nốt giao thoa giữa truyền thống và hiện đại tạo nên dấu ấn khó quên - Ảnh 10.

Những hình ảnh mang tính biểu tượng mạnh mẽ của dân tộc Việt Nam xuất hiện xuyên suốt mang đến cảm xúc tự hào mãnh liệt đối với mỗi người dân Việt

Mãn nhãn với những khoảnh khắc ấn tượng trong lễ khai mạc SEA Games 31: Nốt giao thoa giữa truyền thống và hiện đại tạo nên dấu ấn khó quên - Ảnh 11.

Cây tre - biểu tượng sức sống mãnh liệt, sự đoàn kết, bền vững, dẻo dai, bất khuất của người Việt Nam

Mãn nhãn với những khoảnh khắc ấn tượng trong lễ khai mạc SEA Games 31: Nốt giao thoa giữa truyền thống và hiện đại tạo nên dấu ấn khó quên - Ảnh 12.

Đối lập với sự kiên cường, bất khuất của cây tre, những tà áo dài cùng nón lá mang nét đẹp đặc trưng của người phụ nữ Việt, dịu dàng mà tỏa sáng, mở ra con đường chào mừng bạn bè năm châu đến với Việt Nam

Mãn nhãn với những khoảnh khắc ấn tượng trong lễ khai mạc SEA Games 31: Nốt giao thoa giữa truyền thống và hiện đại tạo nên dấu ấn khó quên - Ảnh 14.
Mãn nhãn với những khoảnh khắc ấn tượng trong lễ khai mạc SEA Games 31: Nốt giao thoa giữa truyền thống và hiện đại tạo nên dấu ấn khó quên - Ảnh 15.

Phần lễ diễu hành được diễn ra đầy long trọng với sự tham gia của đầy đủ 11 đoàn thể thao các nước Đông Nam Á

Mãn nhãn với những khoảnh khắc ấn tượng trong lễ khai mạc SEA Games 31: Nốt giao thoa giữa truyền thống và hiện đại tạo nên dấu ấn khó quên - Ảnh 17.

Với tư cách là chủ nhà, đoàn thể thao Việt Nam tham dự với số lượng VĐV lớn nhất trong các đoàn

Mãn nhãn với những khoảnh khắc ấn tượng trong lễ khai mạc SEA Games 31: Nốt giao thoa giữa truyền thống và hiện đại tạo nên dấu ấn khó quên - Ảnh 18.

Dẫn đầu đoàn là vận động viên bơi lội Nguyễn Huy Hoàng

Những chiếc khinh khí cầu khổng lồ tượng trưng cho 11 quốc gia được thắp lửa bay phía ngoài SVĐ Mỹ Đình cũng góp phần tạo nên điểm nhấn cho buổi lễ khai mạc

Mãn nhãn với những khoảnh khắc ấn tượng trong lễ khai mạc SEA Games 31: Nốt giao thoa giữa truyền thống và hiện đại tạo nên dấu ấn khó quên - Ảnh 20.

Lễ khai mạc kết thúc trọn vẹn báo hiệu một kỳ SEA Games 31 thành công và nổi bật lên thông điệp "Vì một Đông Nam Á mạnh mẽ hơn - For a stronger South East Asia".