Màn thể hiện của Ngải Mễ phim Vân Chi Vũ xứng đáng nhận được những lời khen ngợi.

Ở tập 17 phim Vân Chi Vũ, khán giả đã được nghe câu chuyện cũ giữa Nguyệt công tử (Nguyệt trưởng lão) và Vân Tước, em gái kết nghĩa của nữ chính Vân Vi Sam. Vân Tước vốn là một thích khách của Vô Phong, được giao nhiệm vụ lẻn vào Cung Môn để lấy trộm phương thuốc bí truyền Bách Thảo Tụy. Thế nhưng, hành tung của cô chẳng may bại lộ và đây là khởi đầu cho một mối tình đẹp nhưng đong đầy bi thương.

Đảm nhận vai Vân Tước là nữ diễn viên 15 tuổi Ngải Mễ. Dù tuổi đời cũng như tuổi nghề còn chưa cao, thế nhưng cô đã có một màn thể hiện cực kỳ ấn tượng khi làm rất tốt trong việc khắc họa những cảm xúc khác nhau của nhân vật ở từng giai đoạn.

Chuyện tình của Vân Tước và Nguyệt công tử: Khi hai người xa lạ bước vào đời nhau

Theo mạch phim, thời điểm Vân Tước nhận nhiệm vụ, cô còn rất trẻ. Vì thế nên dù là một sát thủ được Vô Phong đào tạo, Vân Tước vẫn thiếu nhiều kinh nghiệm và tỏ ra lo sợ khi đối đầu với Cung Viễn Chủy.

Màn ảnh Hoa ngữ đang có một mỹ nhân xinh tuyệt trần mà diễn quá đỉnh: Cảnh khóc bi thương đến đau lòng - Ảnh 1.

Gương mặt non nớt, hiện rõ nét lo âu, sợ hãi của Vân Tước khi đối mặt với Cung Viễn Chủy.

Sau đó, Vân Tước bị bắt và với những gì đã làm, đáng lý ra cô phải chết. Tuy nhiên, Nguyệt công tử đã đưa cô về Nguyệt cung để làm dược nhân, nhờ đó giành lấy mạng sống của Vân Tước từ tay tử thần.

Lần đầu tiên gặp Nguyệt công tử, Vân Tước không biết chàng là một con người tốt bụng, lương thiện đến nhường nào. Vì thế, bao nhiêu sự hoang mang, lo lắng đều hiện rõ mồn một trên gương mặt cô.

Ngải Mễ thể hiện rất tốt tâm trạng hoang mang, lo lắng của nhân vật Vân Tước khi lần đầu gặp gỡ Nguyệt công tử.

Dù ngoài miệng cố tỏ ra quật cường, thế nhưng biểu cảm gương mặt và ánh mắt đã bán đứng cô.

Vân Tước sợ sẽ bị đối phương làm hại. Thế nhưng trái với những gì cô suy nghĩ, Nguyệt công tử lại hành xử rất dịu dàng. Cũng bởi thế, cô đã từng bước buông lỏng phòng bị.

Màn ảnh Hoa ngữ đang có một mỹ nhân xinh tuyệt trần mà diễn quá đỉnh: Cảnh khóc bi thương đến đau lòng - Ảnh 4.

Vẻ mặt dù vẫn còn e dè nhưng đã buông bỏ sự phòng bị của Vân Tước.

Nguyệt công tử bảo với Vân Tước rằng làm dược nhân cho anh, cô không phải chết nhưng sẽ chịu khổ. Lúc này, trên gương mặt non nớt của cô lại lộ ra vẻ chẳng sợ đau khổ vì đã khổ đau quá nhiều.

Bằng sự dịu dàng, Nguyệt công tử khiến Vân Tước dần mở lòng

Trải qua thời gian ở cùng nhau trong Nguyệt cung, vị trí của Vân Tước trong tim Nguyệt công tử ngày một lớn dần, đến nỗi anh chẳng biết bản thân đã nảy sinh tình cảm với cô từ lúc nào. Ở chiều ngược lại, Vân Tước cũng trở nên thân thiết với anh. Bề ngoài, đôi khi Vân Tước vẫn nói những câu có vẻ lạnh lùng. Tuy nhiên thực ra, trái tim của cô đã được sưởi ấm.

Nguyệt công tử đoán được Vân Tước sợ không gian hẹp, thế nên anh đã đưa cô ra ngoài để cô có thể hồi phục tốt hơn.

Vân Tước thấy cảm động trước sự quan tâm của Nguyệt công tử, thế nhưng ngoài miệng cô vẫn cố tỏ ra lạnh lùng.

Theo thời gian, Vân Tước bắt đầu bộc lộ ra tính khí trẻ con của mình, điều mà có lẽ trước đây, cô chỉ thể hiện với duy nhất hai người trong Vô Phong: Vân Vi Sam và Hàn Nha Tứ.

Màn ảnh Hoa ngữ đang có một mỹ nhân xinh tuyệt trần mà diễn quá đỉnh: Cảnh khóc bi thương đến đau lòng - Ảnh 8.
Màn ảnh Hoa ngữ đang có một mỹ nhân xinh tuyệt trần mà diễn quá đỉnh: Cảnh khóc bi thương đến đau lòng - Ảnh 9.

Chỉ có trước mặt Nguyệt công tử...

... Vân Tước mới có thể biểu hiện dáng vẻ thiếu nữ đúng với độ tuổi của mình.

Bi thương ập đến ngay gần bến bờ hạnh phúc

Sau khi hai người thực sự mở lòng với nhau, Vân Tước đã kể lại quá khứ của mình cho Nguyệt công tử nghe. Thì ra trước đây, cô mất mẹ từ khi mới chào đời và được một ông già ăn mày nuôi nấng. Thế nhưng vào năm Vân Tước 7 tuổi, chỉ vì một cái bánh bao mà ông của cô bị đánh chết. Lúc này, Hàn Nha Tứ đã cứu lấy Vân Tước rồi đưa cô vào thế giới khốc liệt của Vô Phong.

Khi nhớ đến ký ức đẹp về người đã chăm sóc mình, Vân Tước vô thức nở một nụ cười dịu dàng. Thế nhưng ngoài khoảnh khắc đó, nỗi buồn luôn ngự trị trong ánh mắt cô. Đến cuối cùng, khi những giọt lệ đau lòng từ từ lăn xuống, cõi lòng khán giả cũng theo đó mà nghẹn lại.

Dù đang nhớ về quá khứ đau lòng, Vân Tước vẫn vô thức nở một nụ cười dịu dàng khi nói về lão ăn mày mà cô gọi là ông nội.

Ông nội bị đánh chết, Vân Tước liều mạng cắn chặt vào tay hung thủ. Thế nhưng vì chỉ là một cô bé, Vân Tước bị gã chửi rủa, đánh tới vỡ đầu chảy máu.

Giọt nước mắt thương tâm của Vân Tước.

Vân Tước là một cô gái số khổ đã phải chịu quá nhiều tổn thương trong cuộc đời. Thế nhưng nhờ có Nguyệt công tử, những vết sẹo trong tim cô đã dần được chữa lành. Cô muốn được ở cạnh chàng trai ấy suốt đời, tuy nhiên sự đáng sợ của Vô Phong khiến Vân Tước không thể có được hạnh phúc.

Nguyệt công tử muốn dùng mưu kế đánh lừa Vô Phong, khiến chúng tưởng rằng Vân Tước đã bị Cung Môn giết chết. Tuy nhiên cuối cùng, khi mà họ đã ở rất gần cái ngày được bên nhau trọn đời, Vân Tước đã bị Vô Phong sát hại, để lại nỗi đau khôn nguôi cho những người yêu thương cô.

Vân Tước muốn bầu bạn bên Nguyệt công tử suốt đời...

... thế nhưng khi mà hạnh phúc đã ở rất gần hai con người ấy...

Màn ảnh Hoa ngữ đang có một mỹ nhân xinh tuyệt trần mà diễn quá đỉnh: Cảnh khóc bi thương đến đau lòng - Ảnh 18.

... họ lại rơi vào cảnh sinh ly tử biệt.

Bộ phim Vân Chi Vũ có sự tham gia của Ngải Mễ hiện đang được chiếu trên iQIYI.