Triệu Kình có cuộc đời khắc khổ, trải qua nhiều nỗi đau.

Không nổi tiếng bùng nổ như một số phiên bản khác nhưng Lương Sơn Bá Chúc Anh Đài năm 1999 cũng được khán giả vô cùng yêu thích. Bộ phim đặt bệ phóng góp phần đưa tên tuổi mỹ nhân Giả Tịnh Văn phát triển vượt bậc, thế nhưng chắc chắn khán giả không thể nào quên được anh chàng Lương Sơn Bá điển trai, hiền lành của phim.

Lương Sơn Bá khổ nhất màn ảnh 55 tuổi vẫn không già đi, bán mạng đóng phim vì bị vợ lừa mất 40 tỷ - Ảnh 1.

Ngay từ trước khi vào làng giải trí, Triệu Kình đã không có cuộc sống suôn sẻ, ấm no. Cha của Triệu Kình sống đơn thân, "gà trống nuôi con" và thực chất không dành quá nhiều sự quan tâm cho anh. Tuy nhiên, anh vẫn luôn coi trọng cha và tự hứa sẽ nỗ lực để thay đổi cuộc sống khi trưởng thành.

Lương Sơn Bá khổ nhất màn ảnh 55 tuổi vẫn không già đi, bán mạng đóng phim vì bị vợ lừa mất 40 tỷ - Ảnh 2.

Nhờ ngoại hình điển trai, cao to lúc trưởng thành, Triệu Kình bắt đầu tham gia diễn xuất. Năm 1992, anh tỏa sáng khi góp mặt trong Đèn Lồng Đỏ Treo Cao, khẳng định được năng lực của mình. Tuy nhiên phải tận hơn nửa thập kỷ sau, tên tuổi của nam diễn viên mới bắt đầu bùng nổ khi anh đóng Lương Sơn Bá trong Tân Lương Sơn Bá Chúc Anh Đài, với bạn diễn là Giả Tịnh Văn.

Lương Sơn Bá khổ nhất màn ảnh 55 tuổi vẫn không già đi, bán mạng đóng phim vì bị vợ lừa mất 40 tỷ - Ảnh 3.

Về sau, Triệu Kình tiếp tục tham gia nhiều dự án cổ trang như Thủy Hử, Khất Cái Lang Quân, Phi Long Tại Thiên, Kim Chi Ngọc Diệp, Tân Thục Sơn Kiếm Hiệp, Thần Cơ Diệu Toán Lưu Bá Ôn... cũng gọi là có tiếng tăm trên màn ảnh. Mặc dù vậy, anh vẫn thiếu vận may để có thể vươn lên làm sao hạng A.

Lương Sơn Bá khổ nhất màn ảnh 55 tuổi vẫn không già đi, bán mạng đóng phim vì bị vợ lừa mất 40 tỷ - Ảnh 4.

Trong thời điểm sự nghiệp của Triệu Kình đang phát triển, một biến cố lớn khiến cuộc sống anh gặp ảnh hưởng. Cha của Triệu Kình qua đời đã giáng đòn lớn lên tâm lý của anh, buộc anh ngừng diễn một thời gian. Nam diễn viên còn có giai đoạn điều trị tâm lý vì cú sốc này. Phải đến khi gặp gỡ người vợ "định mệnh" Lâm Hân Đề thì anh mới thật sự nguôi ngoai.

Lâm Hân Đề là một người mẹ đơn thân, đặc biệt đã trải qua 5 đời chồng và có 6 đứa con. Dù đối phương "quá lứa lỡ thì" nhưng Triệu Kình vẫn không màng, đến với cô bằng tình cảm chân thành. Cả hai kết hôn và cùng nhau xây đắp gia đình, Triệu Kình cũng trở lại màn ảnh và cật lực đóng phim, bất kể vai lớn nhỏ để kiếm tiền nuôi gia đình.

Lương Sơn Bá khổ nhất màn ảnh 55 tuổi vẫn không già đi, bán mạng đóng phim vì bị vợ lừa mất 40 tỷ - Ảnh 5.

Triệu Kình và vợ cũ

Thế nhưng ông trời tiếp tục phụ lòng Triệu Kình, khi anh đã bị Lâm Hân Đề lừa 1 vố đau đớn. Lợi dụng thói quen thích làm từ thiện của chồng, Lâm Hân Đề bỏ túi riêng 50 triệu Đài tệ (xấp xỉ 40 tỷ đồng) cùng 3 khu bất động sản rồi bỏ trốn biệt tăm. Khi Triệu Kình biết chuyện thì đã muộn, tiền và người đều đã mất. Ở lại với anh khi ấy chỉ còn lại 6 đứa con không ruột thịt. Nhiều người thân, bạn bè khuyên anh nên cho chúng vào viện mồ côi, nhưng Triệu Kình quyết định sẽ tiếp tục nuôi chúng như con mình, vì bọn trẻ không có lỗi.

Lương Sơn Bá khổ nhất màn ảnh 55 tuổi vẫn không già đi, bán mạng đóng phim vì bị vợ lừa mất 40 tỷ - Ảnh 6.
Lương Sơn Bá khổ nhất màn ảnh 55 tuổi vẫn không già đi, bán mạng đóng phim vì bị vợ lừa mất 40 tỷ - Ảnh 7.
Lương Sơn Bá khổ nhất màn ảnh 55 tuổi vẫn không già đi, bán mạng đóng phim vì bị vợ lừa mất 40 tỷ - Ảnh 8.

Triệu Kình ở tuổi ngoài 50

Cho đến tận hiện tại, Triệu Kình và 6 người con vẫn sống cùng nhau vô cùng đầm ấm, vui vẻ. Các con cũng hiểu cho tấm lòng người cha, cố gắng học tập và phát triển sự nghiệp khi trưởng thành. Ở tuổi ngoài 50, Triệu Kình vẫn độc thân do "vết sẹo" hôn nhân quá đắng chát, song anh luôn giữ tinh thần vui vẻ, dành thời gian làm việc và tập thể thao. Nhờ vậy, Triệu Kình trông vẫn rất phong độ, không có dấu hiệu già đi quá nhiều dù đã ở tuổi trung niên và trải qua nhiều thăng trầm.