Từng là nam thần hàng đầu màn ảnh, Ngô Tôn tự hủy hoại sự nghiệp vì lén fan lấy vợ.

Màn ảnh Hoa ngữ đã sản sinh ra nhiều phiên bản Lương Sơn Bá Chúc Anh Đài khiến khán giả "phát sốt". Nếu Lương Tiểu Băng đã từ lâu được bầu chọn là Chúc Anh Đài xinh đẹp, khả ái nhất thì Lương Sơn Bá đẹp trai nhất là cái tên ít ai ngờ đến. Theo phía Sina xếp hạng, Lương Sơn Bá đẹp nhất màn ảnh từ trước đến nay lại chẳng phải La Chí Tường hay Ngô Kỳ Long, mà là Ngô Tôn trong bản phim đóng cùng Thái Trác Nghiên năm 2008.

Lương Sơn Bá đẹp trai nhất màn ảnh U50 vẫn trẻ khó tin, bị đuổi khỏi showbiz vì giấu fan lấy vợ suốt 10 năm - Ảnh 1.

Mặc dù có danh xưng khá "xịn sò" này nhưng Ngô Tôn được khán giả biết đến nhiều nhất không phải nhờ đóng Lương Sơn Bá Chúc Anh Đài, mà từ rất lâu trước đó. Sinh năm 1979, Ngô Tôn mang trong mình 2 dòng máu Trung - Brunei, sở hữu nhan sắc nổi bật vượt trội so với bạn đồng lứa từ khi còn trẻ. Sau khi tốt nghiệp ngành Quản trị Kinh doanh tại Úc, Ngô Tôn về nước và được phát hiện bởi Ella nhóm S.H.E. Ngô Tôn sau đó đi casting phim Nàng Juliet Phương Đông và đậu vai nam chính Kỳ Phong Lượng.

Lương Sơn Bá đẹp trai nhất màn ảnh U50 vẫn trẻ khó tin, bị đuổi khỏi showbiz vì giấu fan lấy vợ suốt 10 năm - Ảnh 2.

Sau thành công của vai chính đầu tay, Ngô Tôn trở thành thành viên của nhóm nhạc Phi Luân Hải, hoạt động song song giữa diễn xuất và ca hát. Anh dần dần trở thành một trong những nam thần hàng đầu màn ảnh Hoa ngữ thập niên 2000, liên tục ghi điểm qua những dự án như Hoa Dạng Thiếu Niên Thiếu Nữ, Thiên Sứ Mặt Trời, Lửa Bóng Rổ... và tất nhiên có cả Lương Sơn Bá Chúc Anh Đài bản điện ảnh.

Lương Sơn Bá đẹp trai nhất màn ảnh U50 vẫn trẻ khó tin, bị đuổi khỏi showbiz vì giấu fan lấy vợ suốt 10 năm - Ảnh 3.

Ngô Tôn là nam thần hàng đầu màn ảnh thập niên 2000

Trong lúc sự nghiệp đang nở rộ thì Ngô Tôn đã có tuyên bố gây sốc. Năm 2013, nam diễn viên công bố trong tự truyện Quyết Định Dũng Cảm của mình rằng anh đã có vợ, thậm chí có con. Việc Ngô Tôn bất ngờ công khai chuyện hôn nhân sau xấp xỉ 10 năm ra mắt khiến fan cảm thấy đau lòng, như bị phản bội. Đáng nói là mãi về sau, Ngô Tôn có lần cùng vợ lần đầu xuất hiện trên truyền hình, để lộ giấy đăng ký kết hôn vào năm 2004, tức trước cả khi anh vào làng giải trí. Ngoài ra, trước đó Ngô Tôn từng không ít lần nói dối dư luận, như "Hy vọng 35 tuổi có thể kết hôn, được làm cha sớm 1 chút", "Tôi chưa kết hôn, 15 năm qua vẫn chưa hề yêu đương gì"... và không ngại ghép đôi với Ella để duy trì danh tiếng.

Lương Sơn Bá đẹp trai nhất màn ảnh U50 vẫn trẻ khó tin, bị đuổi khỏi showbiz vì giấu fan lấy vợ suốt 10 năm - Ảnh 4.

Việc lén lút lấy vợ khiến Ngô Tôn bị fan quay lưng

Dù đã mở họp báo công khai xin lỗi vì lừa dối khán giả nhưng Ngô Tôn vẫn bị chỉ trích, tẩy chay khỏi showbiz. Fan cứng đồng loạt quay lưng khiến danh tiếng của anh tụt dốc không phanh. Kể từ đó, Ngô Tôn cũng hiếm khi xuất hiện trên màn ảnh, cùng lắm là đóng vai phụ hay tham gia show truyền hình.

Hiện tại ở tuổi U50, Ngô Tôn dành phần lớn thời gian tập trung lo cho gia đình. Ngôi sao 7X gây sốt bởi vẻ ngoài phong độ, gương mặt gần như không già đi so với thời còn trên đỉnh cao. Vừa qua, anh còn cùng vợ đăng tải bộ ảnh kỷ niệm, cùng mặc lại bộ đồ tốt nghiệp như lúc xưa, bộ dáng vô cùng vui vẻ và hạnh phúc.

Lương Sơn Bá đẹp trai nhất màn ảnh U50 vẫn trẻ khó tin, bị đuổi khỏi showbiz vì giấu fan lấy vợ suốt 10 năm - Ảnh 5.
Lương Sơn Bá đẹp trai nhất màn ảnh U50 vẫn trẻ khó tin, bị đuổi khỏi showbiz vì giấu fan lấy vợ suốt 10 năm - Ảnh 6.

Ngô Tôn phong độ ở tuổi gần 50