Lời Trái Tim
Học Đuờng

Lễ Khai giảng đặc biệt của sinh viên Trường Đại học Công nghệ và Quản lý Hữu Nghị (Hà Nội)

Hòa trong không khí tưng bừng của ngày hội khai trường, sáng 4/10/2021, Trường Đại học Công nghệ và Quản lý Hữu Nghị đã trang trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học mới 2021-2022.

Lễ Khai giảng đặc biệt của sinh viên Trường Đại học Công nghệ và Quản lý Hữu Nghị (Hà Nội) - Ảnh 1.

Trong điều kiện dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, Lễ khai giảng được tổ chức bằng hình thức trực tiếp tại Trường và kết nối và phát trực tuyến tới hàng nghìn tân sinh viên của nhà trường.

Thay mặt Đảng uỷ, Ban Giám hiệu Nhà trường, NGƯT. PGS. TS Nguyễn Xuân Sơn - Bí thư Đảng uỷ, Hiệu trưởng Nhà trường đã đọc diễn văn khai giảng năm học mới, trong đó khái quát những thành tích nổi bật của Nhà trường đã đạt được trong năm học 2020 - 2021 và phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm của năm học mới 2021 - 2022.

Khẳng định những thành tích đạt được vừa qua là kết quả lao động miệt mài, sáng tạo của đội ngũ cán bộ, giảng viên, sinh viên, của các tổ chức Đảng và các đoàn thể trong Nhà trường. Với tinh thần đoàn kết, đồng tâm, hiệp lực đổi mới nội dung đào tạo theo định hướng thực hành, năm học 2021 - 2022 Trường Đại học Công nghệ và Quản lý Hữu Nghị sẽ tiếp tục gặt hái nhiều thành công mới cả về công tác tuyển sinh, công tác dạy và học. Thành công của năm học mới sẽ là tiền đề vững chắc để Nhà trường đào tạo đội ngũ cán bộ về quản lý kinh tế có chuyên môn tốt, đáp ứng công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.

Lễ Khai giảng đặc biệt của sinh viên Trường Đại học Công nghệ và Quản lý Hữu Nghị (Hà Nội) - Ảnh 2.

NGƯT. PGS.TS Nguyễn Xuân Sơn - Bí thư Đảng uỷ, Hiệu trưởng Nhà trường đọc diễn văn khai giảng năm học mới.

Nhân dịp khai giảng năm học 2021-2022, Thay mặt Hội nghị Nhà đầu tư GS.TS Hoàng Xuân Thảo phát biểu đã biểu dương và đánh giá cao những thành tích mà thầy trò Trường Đại học Công nghệ và Quản lý Hữu Nghị đã đạt được trong năm học 2020 – 2021. Đồng thời kỳ vọng và tin tưởng rằng các em sinh viên của toàn trường nói chung và các em sinh viên nói riêng sẽ tiếp tục phát huy truyền thống quý báu của các thế hệ anh chị sinh viên đi trước, cố gắng phấn đấu học tập tốt, rèn luyện tốt, tiếp tục viết thêm những trang sử vẻ vang của Nhà trường.

Lễ Khai giảng đặc biệt của sinh viên Trường Đại học Công nghệ và Quản lý Hữu Nghị (Hà Nội) - Ảnh 3.

GS.TS Hoàng Xuân Thảo – Chủ tịch Hội nghị Nhà đầu tư phát biểu trong lễ khai giảng

Trong buổi lễ khai giảng, bạn Nguyễn Ngọc Phương Anh là tân sinh viên Khóa 12, ngành Ngôn ngữ Trung Quốc đại diện cho các bạn sinh viên khóa mới phát biểu cảm tưởng. Mặc dù còn nhiều bỡ ngỡ khi phải xa nhà và chưa quen với môi trường học tập mới nhưng các em sinh viên K12 đã nhận được rất nhiều sự quan tâm, giúp đỡ, chia sẻ của các cán bộ quản lý, các anh chị và các bạn sinh viên ngay từ những ngày đầu nhập học.

Lễ Khai giảng đặc biệt của sinh viên Trường Đại học Công nghệ và Quản lý Hữu Nghị (Hà Nội) - Ảnh 4.

Em Nguyễn Ngọc Phương Anh - đại diện cho các bạn sinh viên khóa mới phát biểu cảm tưởng và tặng hoa chúc mừng Nhà trường.

Cũng tại Lễ khai giảng, Nhà trường đã công bố các quyết định và trao học bổng khen thưởng cho các sinh viên có hoàn cảnh khó khăn đạt thành tích học tập xuất sắc. Tại đây, đại diện lãnh đạo trường đã đón nhận những đóng góp quý báu của các nhà tài trợ cho quỹ học bổng của Nhà trường nhân dịp năm học mới.

Lễ Khai giảng đặc biệt của sinh viên Trường Đại học Công nghệ và Quản lý Hữu Nghị (Hà Nội) - Ảnh 5.

Ông Hoàng Thế Anh – Chủ tịch HĐQT công ty Smartcheck trao học bổng cho sinh viên nhà trường.

Lễ Khai giảng năm học 2021 - 2022 kết thúc tốt đẹp trong niềm vui và phấn khởi của các đại biểu, các thầy cô giáo, cán bộ viên chức Nhà trường và đặc biệt là các tân sinh viên K12 của Trường. Chắc chắn không khí tươi vui trong ngày khai trường sẽ là động lực cho các tân sinh viên hoàn thành tốt chặng đường học tập sắp tới trong mái nhà chung Trường Đại học Công nghệ và Quản lý Hữu Nghị.

Lễ Khai giảng đặc biệt của sinh viên Trường Đại học Công nghệ và Quản lý Hữu Nghị (Hà Nội) - Ảnh 6.