Lời Trái Tim
Thế Giới

"Lễ hội ma quỷ" Halloween 100 năm trước trông thế nào, ngắm loạt ảnh cũ này chắc chắn bạn sẽ ngỡ ngàng vì quá khác bây giờ

Bạn đã sẵn sàng cho mùa Halloween năm nay chưa, nếu vẫn bí ý tưởng thì có thể tham khảo một số màn hóa trang thú vị của ông bà ngày xưa!

Có thể khó để tưởng tượng, nhưng lễ hội truyền thống Halloween đã bắt đầu từ hơn 2000 năm trước. Tương truyền, Halloween bắt nguồn từ lễ kỷ niệm Ngày đầu năm mới của người Celtic, khi các linh hồn được cho là lang thang ở Trái đất đang trên đường đến với thế giới bên kia. Những ý tưởng hoá trang đêm Halloween đã thay đổi theo thời gian, những bộ trang phục đã từng là da động vật, mặt nạ rùng rợn và đến nay là trang phục hiện đại của các nhân vật phản diện và siêu anh hùng trong truyện cổ tích. Cùng nhau xem lại lễ hội Halloween trong quá khứ cách đây khoảng 100 năm thì như thế nào nhé!

Quả là một chiếc ảnh nhóm "đáng yêu"!

“Lễ hội ma quỷ” Halloween 100 năm trước trông thế nào, ngắm loạt ảnh cũ này chắc chắn bạn sẽ ngỡ ngàng vì quá khác bây giờ - Ảnh 1.

Bức ảnh này chụp vào khoảng năm 1920, đều là 4 nhân vật đáng sợ trên màn ảnh

“Lễ hội ma quỷ” Halloween 100 năm trước trông thế nào, ngắm loạt ảnh cũ này chắc chắn bạn sẽ ngỡ ngàng vì quá khác bây giờ - Ảnh 2.

Nhỏ nhưng có võ này! Nhìn rùng mình quá!

“Lễ hội ma quỷ” Halloween 100 năm trước trông thế nào, ngắm loạt ảnh cũ này chắc chắn bạn sẽ ngỡ ngàng vì quá khác bây giờ - Ảnh 3.

Ôi những ngày xưa ấy, chỉ cần đeo một chiếc mặt nạ là đủ "chiến" đêm Halloween cùng bạn bè rồi!

“Lễ hội ma quỷ” Halloween 100 năm trước trông thế nào, ngắm loạt ảnh cũ này chắc chắn bạn sẽ ngỡ ngàng vì quá khác bây giờ - Ảnh 4.

Bạn có đồng ý là ý tưởng này đi trước thời đại không?

“Lễ hội ma quỷ” Halloween 100 năm trước trông thế nào, ngắm loạt ảnh cũ này chắc chắn bạn sẽ ngỡ ngàng vì quá khác bây giờ - Ảnh 5.

Xuất sắc!

“Lễ hội ma quỷ” Halloween 100 năm trước trông thế nào, ngắm loạt ảnh cũ này chắc chắn bạn sẽ ngỡ ngàng vì quá khác bây giờ - Ảnh 6.

Ma quỷ thì cũng phải có con ma đáng yêu như thế này chứ!

“Lễ hội ma quỷ” Halloween 100 năm trước trông thế nào, ngắm loạt ảnh cũ này chắc chắn bạn sẽ ngỡ ngàng vì quá khác bây giờ - Ảnh 7.

Còn đây là khi bí quá không biết nên mặc gì đêm Halloween!

“Lễ hội ma quỷ” Halloween 100 năm trước trông thế nào, ngắm loạt ảnh cũ này chắc chắn bạn sẽ ngỡ ngàng vì quá khác bây giờ - Ảnh 8.

Đáng yêu quá!

“Lễ hội ma quỷ” Halloween 100 năm trước trông thế nào, ngắm loạt ảnh cũ này chắc chắn bạn sẽ ngỡ ngàng vì quá khác bây giờ - Ảnh 9.

Những người mặc trang phục Michelin Man, đầu những năm 1900

“Lễ hội ma quỷ” Halloween 100 năm trước trông thế nào, ngắm loạt ảnh cũ này chắc chắn bạn sẽ ngỡ ngàng vì quá khác bây giờ - Ảnh 10.

Khá dễ thương, chắc chắn các em bé sẽ thích bộ này!

“Lễ hội ma quỷ” Halloween 100 năm trước trông thế nào, ngắm loạt ảnh cũ này chắc chắn bạn sẽ ngỡ ngàng vì quá khác bây giờ - Ảnh 11.

Bạn có đoán được những chiếc mặt nạ này là ai không?

“Lễ hội ma quỷ” Halloween 100 năm trước trông thế nào, ngắm loạt ảnh cũ này chắc chắn bạn sẽ ngỡ ngàng vì quá khác bây giờ - Ảnh 12.

Chúng ta có thể nhận ra quả bí ngô ở bên phải ngay nhưng có lẽ sẽ mất thời gian để nghĩ xem nhân vật bên trái là ai nhỉ?

“Lễ hội ma quỷ” Halloween 100 năm trước trông thế nào, ngắm loạt ảnh cũ này chắc chắn bạn sẽ ngỡ ngàng vì quá khác bây giờ - Ảnh 13.

Hàng trăm nghìn năm có thể qua đi, nhưng quả bí ngô sẽ vẫn luôn là biểu tượng của Halloween

“Lễ hội ma quỷ” Halloween 100 năm trước trông thế nào, ngắm loạt ảnh cũ này chắc chắn bạn sẽ ngỡ ngàng vì quá khác bây giờ - Ảnh 14.

Ma không chân lơ lửng đến đây rồi!

“Lễ hội ma quỷ” Halloween 100 năm trước trông thế nào, ngắm loạt ảnh cũ này chắc chắn bạn sẽ ngỡ ngàng vì quá khác bây giờ - Ảnh 15.

Cặp đôi này nên được trao giải đêm Halloween!

“Lễ hội ma quỷ” Halloween 100 năm trước trông thế nào, ngắm loạt ảnh cũ này chắc chắn bạn sẽ ngỡ ngàng vì quá khác bây giờ - Ảnh 16.

Một người đàn ông bí ngô xinh xắn hết sảy!

“Lễ hội ma quỷ” Halloween 100 năm trước trông thế nào, ngắm loạt ảnh cũ này chắc chắn bạn sẽ ngỡ ngàng vì quá khác bây giờ - Ảnh 17.

Nguồn: Bright Side