Lời Trái Tim
Thế Giới

Làm ăn mà nghe lời bạn trai, người phụ nữ mất trắng hơn 1 tỷ đồng, "vật chứng tình yêu" còn lại khiến cô ám ảnh

Vốn đang kinh doanh yên ổn, nhưng từ khi anh Trần xuất hiện, cuộc đời chị Viên đã thay đổi.

Năm 2020, chị Viên ở thành phố Quý Dương (Quý Châu, Trung Quốc), chủ của một siêu thị nhỏ, đã quen biết với một người đàn ông họ Trần. Sự xuất hiện của anh Trần đã làm thay đổi toàn bộ cuộc sống của chị Viên.

Thế nhưng mỗi khi nhớ lại về người đàn ông đó, chị Viên luôn cảm thấy đau khổ và hối hận. Điều khiến chị ám ảnh trong mối tình chóng vánh kia lại là giày - hơn 2000 đôi giày xếp chồng lên nhau chật kín cả căn phòng.

Làm ăn mà nghe lời bạn trai, người phụ nữ mất trắng hơn 1 tỷ đồng, vật chứng tình yêu còn lại khiến cô ám ảnh - Ảnh 1.

Năm 2020, sau khi hai người chính thức quen nhau được vài tháng, anh Trần đột nhiên đề nghị với chị Viên rằng hãy nhập một lô giày về bán trong siêu thị.

"Thời điểm đó, tôi đang mở một siêu thị và không thể bán hàng với số lượng nhiều như vậy được. Thế nhưng anh Trần lại nói rằng buôn bán càng nhiều thì kiếm càng nhiều tiền. Theo đó, siêu thị sẽ phát triển hơn", chị Viên chia sẻ.

Làm ăn mà nghe lời bạn trai, người phụ nữ mất trắng hơn 1 tỷ đồng, vật chứng tình yêu còn lại khiến cô ám ảnh - Ảnh 2.

Chị Viên cho rằng bạn trai lo nghĩ cho sự nghiệp của mình nên đã nghe theo lời anh Trần

"Lúc đó, chúng tôi nhập về hơn 3.600 đôi giày với tổng tiền hàng là 250.000 NDT (hơn 887 triệu VND), bây giờ còn lại hơn 2.300 đôi. Ngày nào anh cũng nói với tôi rằng vợ chồng phải cùng đồng lòng để hướng đến cuộc sống cao cấp hơn", chị Viên nói.

Chị Viên cho biết thời điểm hàng nghìn đôi giày về đến tay, chị chỉ biết mê muội mà liên tưởng đến viễn cảnh cuộc sống tốt đẹp trong tương lai của cả hai.

Thế nhưng đến hiện tại thì sao? Những đôi giày tồn hàng chất kín trong nhà đã trở thành nỗi ám ảnh trong cuộc đời của chị.

Đương nhiên, chị Viên cũng từng sinh lòng hoài nghi và lo lắng số giày sẽ không bán được. Tiếp đó, anh Trần đã cam đoan với chị rằng: "Anh có mấy nghìn cửa hàng nhỏ. Em chỉ cần bán số giày cho các chuỗi cửa hàng này là được. Lượng hàng theo đó cũng hết nhanh thôi".

Làm ăn mà nghe lời bạn trai, người phụ nữ mất trắng hơn 1 tỷ đồng, vật chứng tình yêu còn lại khiến cô ám ảnh - Ảnh 3.

Vốn dĩ, siêu thị của chị Viên đang kinh doanh vô cùng tốt. Thế nhưng vì đã bỏ ra số tiền đầu tư rất lớn cho đống giày kia nên đã ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh vốn có của siêu thị.

Ngoài số tiền đầu tư 250.000 NDT (hơn 887 triệu VND) mua giày bán sỉ, chị Viên còn bị anh Trần "dụ" phải bỏ vốn mua tiền ảo.

Chị Viên chia sẻ: "Anh ta bảo tôi đầu tư vào một nền tảng tiền ảo gọi là RADR. Anh ta nói vợ chồng phải đồng tâm và tin tưởng lẫn nhau. Giá trị sau này có thể lên đến hơn trăm triệu NDT. Giàu rồi thì chúng ta có thể cùng nhau đi du lịch".

Làm ăn mà nghe lời bạn trai, người phụ nữ mất trắng hơn 1 tỷ đồng, vật chứng tình yêu còn lại khiến cô ám ảnh - Ảnh 4.

Theo chị Viên nhớ lại, chị đã bỏ ra số tiền gần 160.000 NDT (hơn 568 triệu VND) để mua tiền ảo. Anh Trần cam đoan với chị rằng cứ đến tháng 5 hằng năm thì tiền ảo sẽ tăng giá. Đến lúc đó, chỉ cần bán tiền ảo ra thì sẽ kiếm được số tiền lớn.

Thế nhưng chưa thấy tiền tăng được bao nhiêu thì hiện thực phũ phàng đã cho chị một cú vả thật đau. Nền tảng tiền ảo RADR bị đột ngột ngừng hoạt động. Theo đó, chị Viên đã mất trắng đến hơn nửa tỷ đồng.

Bản thân anh Trần đã ngụy tạo nên hình tượng "chủ tịch giàu có" của một công ty thương mại điện tử vươn tầm quốc tế để mê hoặc và đánh lừa chị Viên.

Làm ăn mà nghe lời bạn trai, người phụ nữ mất trắng hơn 1 tỷ đồng, vật chứng tình yêu còn lại khiến cô ám ảnh - Ảnh 5.

Mất tiền, siêu thị nhỏ của chị Viên cũng đứng trên bờ vực đóng cửa, anh Trần ngang nhiên đòi chia tay với chị. Theo lời của anh Trần, hai lần đầu tư trước đó là chị Viên tự nguyện và không hề liên quan đến anh. Bản thân anh chỉ đưa ra ý kiến mà thôi, còn mọi quyết định thuộc về chị Viên.

Đứng trước sự thật đau lòng như vậy, chị Viên giờ đây đã mất luôn cả tiền và tình. Nhìn thấy những hộp giày chất thành đống trong nhà, chị Viên vô cùng tức giận và đã quyết định báo cảnh sát để nhờ lực lượng chức năng xem xét hành vi của anh Trần có vi phạm pháp luật hay không. Đồng thời, chị đang cố gắng bán đi những đôi giày để gỡ gạc lại phần nào tiền vốn.

Nguồn: 163