Bộ phim tình chị em này bị chê là có motif lỗi thời, "giả trân".

Lên sóng từ ngày 25/1 vừa qua, bộ phim tình chị em Nữ Nhân Vạn Tuế do Ân Đào và Lưu Dĩ Hào đóng chính đã trở thành nỗi thất vọng lớn. Thậm chí đây không chỉ là phim chiếu mạng mà còn được mang đi phát sóng trên truyền hình hẳn hoi, song vừa đối mặt với thất bại lớn. Theo thống kê của Khốc Vân, rating tập đầu của phim chỉ đạt 0,59%, xếp hạng 19 trong BXH rating vào hôm 25/1 ở mảng phim truyền hình cả nước.

Lại có thêm phim tình chị em bị la ó vì quá tệ: Nữ chính già như mẹ nam chính, rating tập đầu thấp chạm đáy - Ảnh 1.

Rating của bộ phim xếp hạng 19, chỉ đạt 0,59% khi lên sóng.

Lại có thêm phim tình chị em bị la ó vì quá tệ: Nữ chính già như mẹ nam chính, rating tập đầu thấp chạm đáy - Ảnh 2.

Nữ Nhân Vạn Tuế.

Lấy đề tài tình chị em và nữ quyền, Nữ Nhân Vạn Tuế kể về 3 người phụ nữ tưởng chừng vô cùng khác biệt, không thể làm bạn lại kết thân với nhau, cùng nhau vượt qua khó khăn. Với motif đậm đặc mùi 30 Chưa Phải Là Hết, Nữ Nhân Vạn Tuế bị đánh giá là lỗi thời, nhàm chán. Trang Sohu chỉ ra nhiều điểm khiến khán giả phải tắt TV chỉ sau vài phút xem tập đầu tiên của Nữ Nhân Vạn Tuế.

Phần mở đầu phim bị cho là khiên cưỡng, giả tạo, đồng thời một số tình tiết như "tình một đêm" rồi bỏ chạy, tình cờ biết nhau vì sự cố đụng chạm... đều là những thứ đã có từ thập niên trước.

Lại có thêm phim tình chị em bị la ó vì quá tệ: Nữ chính già như mẹ nam chính, rating tập đầu thấp chạm đáy - Ảnh 3.

Nhiều chi tiết trong phim đã lỗi thời.

Đã vậy, nữ chính của bộ phim cũng bị chê không tiếc lời. Vừa có chiến thắng vang dội với ngôi Thị hậu Kim Ưng, Ân Đào có sự trở lại gây thất vọng nặng. Sao nữ 7X vào vai Khương Tử Do - một nữ giám đốc sales tài năng của văn phòng dược tiếng tăm, song lại khá vụng về trong cuộc sống. Cô có duyên gặp gỡ chàng bác sĩ trẻ tuổi Nhiếp Doãn Trạch rồi có câu chuyện yêu đương với anh.

Lại có thêm phim tình chị em bị la ó vì quá tệ: Nữ chính già như mẹ nam chính, rating tập đầu thấp chạm đáy - Ảnh 4.
Lại có thêm phim tình chị em bị la ó vì quá tệ: Nữ chính già như mẹ nam chính, rating tập đầu thấp chạm đáy - Ảnh 5.

Cặp chị em của phim bị chê không hợp.

Sohu đánh giá đây tiếp tục là câu chuyện tình chị em thất bại trên màn ảnh sau Dương Mịch - Hứa Khải hay Giang Sơ Ảnh - Bành Dục Sướng. Cặp đôi Ân Đào - Lưu Dĩ Hào có sự chênh lệch ngoại hình lớn, trong đó nữ chính lộ rõ dấu hiệu tuổi tác cạnh trai trẻ. Ngoài ra, cách diễn nhí nhảnh, hậu đậu khi yêu của Ân Đào cũng gây tranh cãi, được nhận xét là không hợp tuổi và gượng ép.

Ân Đào gây thất vọng vì nhan sắc

Ảnh: iQIYI, Khốc Vân