Knock up là bộ phim hài lãng mạn huyền thoại đấy.

"Có phim ngắn nào vừa hay, vừa hài về chuyện tình yêu không nhỉ?" - Cứ thử hỏi câu này với bất cứ mọt phim hoặc "chúa tể Netflix" nào mà bạn biết, chúng tôi khá chắc trong số những đáp án bạn nhận được, kiểu gì cũng có Knocked up luôn đấy.

Được công chiếu tại Việt Nam vào năm 2007 với tựa "Tình một đêm", cho đến thời điểm hiện tại, Knock up vẫn là một trong số những bộ phim hài lãng mạn "chân ái" của thế hệ 8x, 9x đời đầu.

Knocked up - Phim hài huyền thoại về cặp đôi “xu cà na” nhất thế gian: Mới “nhóm lửa” được 1 đêm đã… 2 vạch đỏ choét! - Ảnh 1.

Nữ chính Alison (Katherine Heigl thủ vai) trong Knocked up là một cô phóng viên trẻ trung, đầy hoài bão và quyết tâm xây dựng sự nghiệp. Chính bởi thế, Alison cũng chẳng mặn mà chuyện yêu đương.

Nhưng cuộc đời cô phóng viên trẻ này đã thay đổi hoàn toàn sau cuộc tình chớp nhoáng chỉ kéo dài… 1 đêm với Ben Stone (Seth Rogen thủ vai). Nàng đã dính bầu, một sự xui xẻo mà dù có thử đến cả tá que thử thai, Alison vẫn không thể phủ nhận sự thật sao quả tạ đã rơi trúng đầu mình.

Knocked up - Phim hài huyền thoại về cặp đôi “xu cà na” nhất thế gian: Mới “nhóm lửa” được 1 đêm đã… 2 vạch đỏ choét! - Ảnh 2.

Sau nhiều ngày vò đầu bứt tai, Alison nhận ra bản thân không đủ bản lĩnh để bỏ đi bào thai trong mình. Vậy là cô quyết định tìm lại Ben, đập vào mặt anh ta kết quả của một đêm nóng bỏng giữa 2 người.

Khác với Alison, Ben là kiểu đàn ông lông bông, không nghề ngỗng ổn định nhưng luôn sống rất lạc quan. Suy nghĩ "lẽ nào cô ta đang cố bắt mình đổ vỏ" cũng xoẹt qua tâm trí Ben, nhưng là kiểu đàn ông ngây thơ, chẳng toan tính nhiều, Ben vẫn chấp nhận tới sống cùng Alison, cùng cô chuẩn bị chào đón em bé ra đời.

Những tưởng khi Ben đồng ý cùng cô chăm sóc đứa con "ngoài ý muốn", Alison sẽ có thêm một điểm tựa khi cuộc sống bỗng nhiên quay ngoắt 180 độ. Nhưng không, với bản tính "sao cũng được, sao cũng yêu đời" của Ben, Alison kỳ thực chỉ có thêm… một đứa con to xác trước khi em bé trong bụng cô thực sự chào đời.

Hành trình Alison đi từ sự thất vọng này tới nỗi tuyệt vọng khác trong suốt quá trình mang thai, chung sống cùng Ben chính là yếu tố then chốt khiến Knocked up trở thành bộ phim hot nhất mùa hè 2007.

Dẫu vậy, cuối cùng bộ phim vẫn khép lại với cuộc vượt cạn thành công của Alison và ánh mắt của cô và Ben âu yếm nhìn đứa bé - như một lời dự đoán cho tương lai bớt bất đồng và hạnh phúc hơn của 2 người với tư cách vợ chồng.

Cũng không sai nếu nói rằng Knock up là một bộ phim có "happy ending" vì… phim hài mà, kết thúc buồn thì đâu còn hài nữa.

Dù Knock up có khiến bạn cười sái quai hàm suốt hơn 2 tiếng, chúng tôi vẫn mong bạn không vì vui quá mà quên sự thật này: Tình một đêm tiềm ẩn nhiều rủi ro cho những người trong cuộc, đặc biệt là khi cả hai không sử dụng các biện pháp tránh thai an toàn.

Đừng bao giờ quên tự bảo vệ bản thân khỏi những mối quan hệ và cả các hoạt động không mấy lành mạnh nha, vì không có mấy ai được may mắn như cô phóng viên Alison trong Knock up đâu nha.

Knocked up - Phim hài huyền thoại về cặp đôi “xu cà na” nhất thế gian: Mới “nhóm lửa” được 1 đêm đã… 2 vạch đỏ choét! - Ảnh 5.