Nhiều ý kiến tranh cãi nổ ra xung quanh chủ đề: Idol Kpop sở hữu màu giọng đẹp?

Bên cạnh yếu tố kỹ thuật thanh nhạc, người hâm mộ Kpop thường chú ý đến cảm xúc, màu giọng của người thể hiện. Những giọng ca có chất riêng này thường sẽ đảm nhận 1 phân đoạn nổi bật trong ca khúc của toàn nhóm, hoặc những "killing-part" chất lượng. Mới đây, Knet đã chọn ra những idol Kpop sở hữu màu giọng đẹp nhất. Cùng xem ý kiến của số đông Knet có giống với bạn hay không nhé!

Cái tên được Knet gọi nhiều nhất chính là Haechan (NCT). Anh chàng là "át chủ bài" của NCT Dream cũng như NCT 127. Màu giọng của Haechan dễ dàng nhận ra nhờ sự trong trẻo nhưng đầy nội lực, cách hát "nhẹ như bay", khéo léo chơi đùa cùng những nốt nhạc. Haechan còn có thể biến hóa phù hợp theo từng ca khúc sôi động lẫn êm đềm của nhóm. Đặc trưng này khiến cho một Haechan mộng mơ của NCT Dream dễ dàng "biến hoá" sang một Haechan cực ngầu và quyến rũ trong NCT 127.

Knet chọn idol có màu giọng đỉnh nhất: SM toàn hàng tuyển, Jungkook và V (BTS) được gọi tên nhưng dân tình không phục? - Ảnh 1.

Haechan được Knet đánh giá cao bởi màu giọng độc đáo

- Haechan.

- Mọi người hãy công nhận Haechan đi. Màu giọng đỉnh của chóp.

- Chuẩn Haechan. Idol duy nhất tôi nghe giọng xong đổ luôn.

- Nói thật là Haechan đó.

Giọng hát nổi bật của Haechan trong các bài hát của NCT

D.O. (EXO) chính là cái tên tiếp theo được đề cập đến nhiều nhất. Cũng là một idol đến từ "lò đào tạo vocal" SM, D.O. tuy không phải là giọng hát xuất sắc nhất EXO nhưng lại sở hữu màu giọng gây thương nhớ nhất. Chất giọng trầm ấm và cực vang của D.O. là những điểm quyến rũ khiến người nghe nhanh chóng nhận ra, cuốn theo những câu hát của anh chàng.

Knet chọn idol có màu giọng đỉnh nhất: SM toàn hàng tuyển, Jungkook và V (BTS) được gọi tên nhưng dân tình không phục? - Ảnh 3.

D.O. sở hữu màu giọng đặc sắc trong EXO

- D.O..

- Tui là fan SM nên tui chọn Haechan, Renjun, D.O., Joy, Winter.

MV Rose - D.O.

Phải công nhận SM luôn được đánh giá cao về chất lượng và kỹ năng thanh nhạc của gà nhà. Không chỉ có những vocal hàng khủng, SM cũng không thiếu những màu sắc đặc sắc. Việc hàng loạt cái tên khác như Renjun (NCT Dream), Joy (Red Velvet), Winter (aespa), Jungwoo (NCT 127) được gọi tên đã chứng minh cho điều này.

Knet chọn idol có màu giọng đỉnh nhất: SM toàn hàng tuyển, Jungkook và V (BTS) được gọi tên nhưng dân tình không phục? - Ảnh 5.

Renjun (NCT Dream)

Knet chọn idol có màu giọng đỉnh nhất: SM toàn hàng tuyển, Jungkook và V (BTS) được gọi tên nhưng dân tình không phục? - Ảnh 6.

Winter (aespa)

Knet chọn idol có màu giọng đỉnh nhất: SM toàn hàng tuyển, Jungkook và V (BTS) được gọi tên nhưng dân tình không phục? - Ảnh 7.

Joy (Red Velvet)

Bên cạnh dàn gà nhà SM, một số cái tên đến từ những công ty khác như Changsub (BTOB), Yeonjun (TXT), Eunha (GFRIEND), Hoshi (SEVENTEEN) cũng được gọi tên. Nhưng 2 cái tên gây tranh cãi nhất xuất hiện trong danh sách chính là Jungkook và V (BTS). Với lượt rate up (đồng ý) và rate down (không đồng ý) ngang ngửa nhau, thật không biết phải xếp Jungkook và V vào phân nhóm nào đây. 

Knet chọn idol có màu giọng đỉnh nhất: SM toàn hàng tuyển, Jungkook và V (BTS) được gọi tên nhưng dân tình không phục? - Ảnh 8.

Jungkook và V cũng được dân tình gọi tên khi nói về màu giọng đẹp

Với Jungkook, anh chàng đảm nhận vị trí main vocal và cũng có giọng hát xuất sắc nhất trong BTS. Anh chàng sở hữu giọng hát khoẻ khoắn với cách xử lý mượt mà, nhẹ nhàng, mang lại cảm giác dễ chịu khi nghe. Sự truyền cảm trong cách hát giúp cho những ca khúc mà anh chàng thể hiện càng thêm hay và cảm xúc.

Jungkook hát ca khúc Still With You gây bão MXH của chính mình

Còn V lại có giọng hát trầm, mang sắc thái đối lập với Jungkook. Tuy không có kỹ thuật quá xuất sắc nhưng chính sự trầm ấm trong chất giọng đã giúp V dễ dàng truyền tải cảm xúc qua những bản nhạc ballad nhẹ nhàng, tình cảm.

Christmas Tree - V

Nguồn: pann - Clip: YouTube - Ảnh: Tổng hợp