Lời Trái Tim
Âm Nhạc

Knet chọn hit đỉnh nhất 2021: aespa được công nhận, Red Velvet - BLACKPINK lặn mất tăm còn TWICE gây tranh cãi

Nhiều ý kiến trái chiều nổ ra khi lựa chọn ca khúc hit của idol nữ Kpop trong năm 2021.

2021 đã gần khép lại. Trong 10 tháng vừa qua, dù tình hình dịch bệnh vẫn vô cùng căng thẳng nhưng thị trường Kpop vẫn sôi động với sự trở lại của hàng loạt nhóm nhạc, nghệ sĩ từ tân binh đến gạo cội. Chính vì vậy, nhiều bản hit đình đám được cho ra lò và công nhận bởi Knet. Cùng xem, đó là những ca khúc nào.

Next Level - aespa

Không cần phải nói quá nhiều về mức độ phổ biến đáng kinh ngạc của ca khúc Next Level. Tuy đã ra mắt được gần 5 tháng nhưng hiện tại, ca khúc của aespa vẫn trụ hạng cao trên các bảng xếp hạng nhạc số, liên tục nằm trong danh sách tranh cúp tại show âm nhạc hàng tuần. 

MV Next Level - aespa

Với công thức đậm chất SM, không hề dễ nghe nhưng lại vô cùng đặc sắc và gây nghiện, Next Level xứng đáng nằm trong danh sách những ca khúc hit đình đám nhất năm nay. Ca khúc cũng đã giúp aespa một bước đi lên, khẳng định tên tuổi của một "tân binh khủng long".

Knet chọn hit đỉnh nhất 2021: aespa được công nhận, Red Velvet - BLACKPINK lặn mất tăm còn TWICE gây tranh cãi - Ảnh 2.

Next Level giúp aespa một bước đi lên, khẳng định đẳng cấp nhóm nhạc "tân binh khủng long"

ASAP - STAYC

Được xem là đối thủ số 1 của aespa, STAYC cũng có 1 thành tựu nổi bật trong năm nay với ca khúc ASAP làm mưa làm gió trên mạng xã hội. Giống như Next Level, ASAP chính là một tác động lớn giúp cho sự nghiệp của STAYC sớm được công nhận dù mới chỉ debut gần 1 năm.

MV ASAP - STAYC

Knet chọn hit đỉnh nhất 2021: aespa được công nhận, Red Velvet - BLACKPINK lặn mất tăm còn TWICE gây tranh cãi - Ảnh 4.

ASAP là bản hit quan trọng trong những bước tiến đầu tiên của STAYC

Rollin' - Brave Girls

Mức độ nổi tiếng của Rollin' mạnh đên mức có thể cứu được 1 nhóm nhạc nữ 10 năm sắp đến bờ vực tan rã. Ca khúc vốn được yêu thích khi các cô gái Brave Girls quảng bá trong quân đội và vượt tầm phủ sóng đến công chúng nhờ 1 clip viral trên YouTube. 

MV Rollin' - Brave Girls

Rollin' lội ngược dòng vô cùng ấn tượng, đạt Perfect All-kill - danh hiệu mà trong năm 2021, số ca khúc đạt được chỉ đếm trên đầu ngón tay. Nhờ Rollin', Brave Girls trở thành 1 cái tên được săn đón, tiếp tục hoạt động thay vì phải tan rã như dự kiến.

Knet chọn hit đỉnh nhất 2021: aespa được công nhận, Red Velvet - BLACKPINK lặn mất tăm còn TWICE gây tranh cãi - Ảnh 6.

Rollin' - cú lội ngược dòng ấn tượng của Brave Girls

Celebrity - IU

Tiếp tục là một ca khúc đạt Perfect All-kill hiếm hoi khác trong năm 2021, Celebrity là màn trở lại chứng minh đẳng cấp hàng đầu về mảng nhạc số của IU trong cả chục năm qua. Ca khúc còn đặc biệt ý nghĩa khi gửi gắm thông điệp: Hãy tự tin với chính mình dù cho bản thân có khác biệt so với người khác.

MV Celebrity - IU

Knet chọn hit đỉnh nhất 2021: aespa được công nhận, Red Velvet - BLACKPINK lặn mất tăm còn TWICE gây tranh cãi - Ảnh 8.

Celebrity chính là bản hit bảo chứng cho sự thành công của IU

Alcohol-Free - TWICE

Đã lâu rồi, TWICE mới trở lại với một bản hit mùa hè. Với chất liệu âm nhạc bossa nova mới mẻ và thú vị và khác với những bản hit trước đây, Alcohol-Free tạo nên một làn sóng tranh cãi về việc ca khúc có thực sự xứng đáng là hit hàng đầu năm 2021 hay không. Nhưng nhiều người vẫn công nhận đây là một màu sắc độc đáo làm nên bức tranh toàn cảnh Kpop năm nay.

MV Alcohol-Free - TWICE

Knet chọn hit đỉnh nhất 2021: aespa được công nhận, Red Velvet - BLACKPINK lặn mất tăm còn TWICE gây tranh cãi - Ảnh 10.

Màn trở lại mùa hè với Alcohol-Free của TWICE cũng được dân tình yêu thích

Weekend - Taeyeon

Tương tự với Alcohol-Free, ca khúc Weekend của Taeyeon cũng khiến Knet phải tranh cãi về mức độ phổ biến. Có ý kiến cho rằng: "Tôi không biết bài hát của Taeyeon", "Dun Dun Dance xứng đáng hơn Weekend", thì cũng có nhiều người công nhận: "Chưa nghe Weekend thì phải nghe gấp nha"

MV Weekend - Taeyeon (SNSD)

Dun Dun Dance - Oh My Girl

Năm 2020, Oh My Girl vụt lên thành công vang dội nhờ 2 ca khúc hit NonstopDolphin. Trong năm nay, nhóm tiếp tục giữ vững phong độ với ca khúc Dun Dun Dance. Knet hoàn toàn đồng tình với mức độ phủ sóng rộng rãi của ca khúc này, xứng đáng nằm trong top ca khúc Kpop hay nhất năm 2021.

MV Dun Dun Dance - Oh My Girl

Knet chọn hit đỉnh nhất 2021: aespa được công nhận, Red Velvet - BLACKPINK lặn mất tăm còn TWICE gây tranh cãi - Ảnh 13.

Dun Dun Dance tiếp tục là 1 bản hit đình đám của Oh My Girl trong năm 2021

Nguồn: Knetizen - Ảnh: Tổng hợp - Clip: YouTube