Cậu bé 10 tuổi bị một con chó mất kiểm soát tấn công khi đang chơi bóng bên ngoài nhà.

Mohammed Sami Raza người đầy máu với những vết thương nặng ở tay và chân sau khi con chó lai vồ lấy cậu bé ở bên ngoài ngôi nhà tại khu dân cư Bentley Drive, thị trấn Walsall, hạt West Midlands (Anh), hôm 13/9.

Đoạn phim video do camera của gia đình cho thấy cảnh tượng rùng mình khi con chó chạy ngang qua và đột ngột quay lại vồ lấy Mohammed, kéo cậu bé ngã xuống đất. Đứa trẻ 10 tuổi không thể kháng cự, chỉ biết la hét kêu cứu trong hoảng loạn và liên tục giằng co để thoát khỏi những chiếc răng sắc nhọn của con vật.

Cậu bé bị tấn công bất ngờ khi đang chơi bóng.

Một lát sau, những người thân trong nhà nghe thấy tiếng kêu cứu liền chạy ra.

2 người phụ nữ tìm cách cứu Mohammed, đẩy con vật hung dữ ra nhưng không thể. Sau đó, với sự giúp đỡ của một tài xế taxi đi ngang qua, con chó cuối cùng mới chịu khuất phục và cậu bé được đưa đến nơi an toàn trước khi di chuyển đến Bệnh viện Walsall Manor. Cậu bé được điều trị vết thương ở tay, chân và cổ trước khi chờ phẫu thuật.

Khoảnh khắc ám ảnh: Bé trai 10 tuổi bị chó điên cuồng tấn công, bố đau đớn công khai video cảnh báo mọi người - Ảnh 2.

Mohammed la hét cầu cứu khi con chó khóa hàm quanh cánh tay cậu bé và kéo đi vòng quanh trên vỉa hè.

Khoảnh khắc ám ảnh: Bé trai 10 tuổi bị chó điên cuồng tấn công, bố đau đớn công khai video cảnh báo mọi người - Ảnh 3.

Con vật không chịu buông bất chấp sự tác động của người nhà cậu bé.

Khoảnh khắc ám ảnh: Bé trai 10 tuổi bị chó điên cuồng tấn công, bố đau đớn công khai video cảnh báo mọi người - Ảnh 4.
Khoảnh khắc ám ảnh: Bé trai 10 tuổi bị chó điên cuồng tấn công, bố đau đớn công khai video cảnh báo mọi người - Ảnh 5.

Ảnh chụp cận cảnh vết thương của cậu bé cho thấy những vết cắn sâu ở cánh tay phải. Cha của Mohammed, anh Gohar Siddique, 36 tuổi, đã chia sẻ đoạn video ghi lại toàn bộ vụ tấn công để cảnh báo mọi người. Vụ việc này xảy ra chỉ một ngày trước khi 2 con chó Bully Mỹ cỡ XL tấn công người đàn ông ở Stonnall, chỉ cách đó vài km.

Gohar nói: "Không ai mong đợi điều này xảy ra với chính con mình. Con trai tôi chỉ đang chơi bóng trên phố. Thằng bé bị thương rất nặng và hiện vẫn đang chờ phẫu thuật. Thằng bé rất dũng cảm nhưng cảnh tượng đó thực sự đã gây tổn thương cho gia đình.

Tôi chỉ mong sự việc không xảy ra với người khác. Điều này lẽ ra không nên xảy ra với trẻ nhỏ và nó đã xảy ra 3 lần ở khu dân cư của chúng tôi chỉ trong tuần này. Nếu con trai 2 tuổi của tôi ở bên ngoài thì nó sẽ không sống được. Nếu không có người lớn giúp đỡ thì Mohammed cũng khó qua khỏi.

Con chó không chịu buông tha. Chỉ đến khi bị tài xế taxi đi ngang qua đập thật mạnh thì nó mới dừng lại. Chắc hẳn thằng bé đã rất sợ hãi. Video quá kinh hoàng nhưng tôi muốn người khác biết. Những vụ chó tấn công người như thế này xảy ra quá thường xuyên.

Khoảnh khắc ám ảnh: Bé trai 10 tuổi bị chó điên cuồng tấn công, bố đau đớn công khai video cảnh báo mọi người - Ảnh 6.
Khoảnh khắc ám ảnh: Bé trai 10 tuổi bị chó điên cuồng tấn công, bố đau đớn công khai video cảnh báo mọi người - Ảnh 7.

Cậu bé đang chờ phẫu thuật trong bệnh viện.

Mọi người cần ý thức về những con thú cưng to lớn của gia đình mình. Đây có thể là những động vật nguy hiểm.

Tôi đang ở nơi làm việc vào thời điểm xảy ra sự việc. Đó là cuộc gọi mà không người cha nào muốn nhận. Trẻ em phải được chơi an toàn. Điều này không nên xảy ra với con cái chúng tôi".

Cảnh sát West Midlands cho biết con chó sẽ bị "tiêu diệt theo biện pháp nhân đạo". Một phụ nữ 60 tuổi đã bị bắt và được thả sau khi bị cảnh cáo.

Người phát ngôn của Cảnh sát West Midlands cho biết: "Chúng tôi được gọi đến Bentley Drive ở Walsall ngày 13 tháng 9, để báo cáo về vụ việc một đứa trẻ đã bị chó cắn.

Cậu bé 10 tuổi được đưa đến bệnh viện để điều trị vết cắn trên cánh tay. Con chó đã bị bắt giữ. Chúng tôi tin rằng con chó đã trốn thoát khỏi nhà mà người chủ không hề hay biết.

Ngày 14 tháng 9, chúng tôi đã bắt giữ một người phụ nữ ở độ tuổi 60. Bà ấy đã được trả tự do và đồng ý để con chó cưng bị tiêu diệt".

Đây là một trong ba vụ việc liên quan đến chó trong khu vực trong tuần này sau khi một người đàn ông bị thương nặng bởi 2 con chó hung hăng ở Stonnall và bé gái 11 tuổi bị con Bully Mỹ cỡ XL tấn công.

Chính phủ Anh đang đối mặt với áp lực trong việc cấm nuôi giống chó Bully cỡ XL sau một loạt các cuộc tấn công nghiêm trọng. Ngày 15/9, các nhà chức trách đã thông báo rằng họ đang nghiên cứu việc cấm giống chó này theo Đạo luật Chó nguy hiểm.