Lời Trái Tim
Âm Nhạc

Khi "gà" YG học hỏi lẫn nhau: BLACKPINK thường xuyên là nạn nhân bị Somi và WINNER copy trắng trợn?

Ỷ là "anh em một nhà" nên loạt idol YG cứ thế mà xài luôn ý tưởng của BLACKPINK thế này?

Mối quan hệ của các nghệ sĩ nhà YG luôn là một điều bí ẩn khi công ty có những luật cực "khắc nghiệt" giữa nhóm nam và nhóm nữ, nhưng hint thì cứ phải gọi là "rần rần". Trong số đó, không ít lần người hâm mộ bắt gặp các nghệ sĩ nhà YG tự "đạo nhái" sản phẩm của nhau. Nhiều sản phẩm phát hành mới đã sử dụng những nguyên liệu về câu hát hay vũ đạo của sản phẩm trước đó, mà BLACKPINK chính là "nạn nhân" nhiều lần bị copy nhất.

XOXO (Somi) - SOLO (Jennie)

Trong sản phẩm solo vừa mới phát hành gần đây nhất mang tên XOXO, Somi đã bị bắt gặp sử dụng động tác vũ đạo đặc trưng trong ca khúc SOLO của tiền bối Jennie (BLACKPINK). Cùng với đó, Somi cũng đã hát câu trong bài SOLO: "Tôi độc thân sáng giá" - vốn là câu đắt nhất của bài hát.

Vũ đạo đặc trưng của SOLO đã bị Somi copy trong MV mới nhất

MV của Somi mang đậm màu sắc các MV của BLACKPINK nên người hâm mộ không khỏi bắt gặp nhiều cảnh tượng quen thuộc từng xuất hiện trong SOLO hay cả Lovesick Girls. Có lẽ vì Somi thuộc The Black Label - người anh em với YG, và ai cũng biết mối quan hệ thân thiết giữa cô nàng với BLACKPINK, nên tham khảo một tí chắc cũng không sao đâu đúng không?

MV XOXO - Jeon Somi

MV SOLO - Jennie

Ok Man (Bobby, Mino) - How You Like That (BLACKPINK)

BLACKPINK vẫn chưa được "buông tha" khi một vũ đạo ấn tượng khác của nhóm trong bài How You Like That đã được 2 đàn anh nhóm iKON và WINNER tái sử dụng. Tuy nhiên, phiên bản How You Like That trong ca khúc Ok Man của Bobby, Mino lại trông dí dỏm và vui nhộn hơn, phù hợp với giai điệu ca khúc.

Động tác và thậm chí là cả câu hát How You Like That đã bị "bê nguyên" vào ca khúc Ok Man của Mino và Bobby

How You Like That, trông rất BLACKPINK nhưng lại là Mino!

How You Like That (Dance Performance Video) - BLACKPINK

Freedom (iKON) - Whistle (BLACKPINK)

Khổ thân BLACKPINK, động tác trong bài hát thời mới debut cũng bị các anh iKON lấy luôn. Cả câu hát "hwipadam" lẫn động tác huýt sáo đặc trưng của bài Whistle đã được iKON mang lên sân khấu biểu diễn Freedom.

Bạn thích động tác huýt sáo trong Whistle phiên bản nam hay nữ hơn nào?

Sân khấu biểu diễn Freedom của iKON tại chương trình âm nhạc Inkigayo

Video vũ đạo Whistle của BLACKPINK

Who You (G-Dragon) - The Baddest Female (CL)

Cặp bạn thân G-Dragon (BIGBANG) và CL (2NE1) từng có màn tương tác gián tiếp cực đáng yêu trên sân khấu. Chỉ sau vài tháng kể từ khi The Baddest Female của CL phát hành, G-Dragon cũng quảng bá ca khúc Who You. Tuy 2 bài hát mang 2 concept hoàn toàn khác nhau nhưng G-Dragon đã khéo léo lồng ghép câu hát và động tác viral của The Baddest Female.

Động tác quen thuộc trong The Baddest Female được G-Dragon mang lên sân khấu Who You

Sân khấu biểu diễn Who You của G-Dragon (BIGBANG) tại chương trình âm nhạc Inkigayo

Sân khấu biểu diễn The Baddest Female - CL (2NE1)

Khi gà YG học hỏi lẫn nhau: BLACKPINK thường xuyên là nạn nhân bị Somi và WINNER copy trắng trợn? - Ảnh 13.

Đôi bạn thân lâu lâu "quảng bá" sản phẩm cho nhau trên sân khấu vẫn cứ là Ok đúng không nào?

Nguồn: Tổng hợp - Clip: YouTube

Phóng sự đặc biệt đường dây mua bán nội tạng - kỳ 2: Cuộc trao đổi trực tiếp với "cò", xúi người bán dọa tự tử để thuyết phục gia đình

Xã Hội4 giờ trước

Theo lời dụ dỗ của cò nội tạng, việc hiến thận không hề ảnh hưởng đến sức khoẻ, vết mổ chỉ nhỏ như sợ chỉ... Ngay khi đồng ý hiến thận, các đối tượng liên tục nã điện thoại thúc giục người bán thận nhanh chóng chuẩn bị giấy tờ để bay vào Huế khám sức khoẻ

Phóng sự đặc biệt đường dây mua bán nội tạng - kỳ 2: Cuộc trao đổi trực tiếp với "cò", xúi người bán dọa tự tử để thuyết phục gia đình