Nhiều khán giả khen ngợi Trên Bàn Nhậu Dưới Bàn Mưu là bộ phim giàu tính giải trí với câu chuyện phù hợp để ra rạp thưởng thức dịp cuối năm.

Trên Bàn Nhậu Dưới Bàn Mưu là mảnh ghép cuối cùng của điện ảnh Việt năm 2023, chính thức ra rạp toàn quốc từ ngày 29/12. Dự án thuộc thể loại hài - hành động của đạo diễn Tien M. Nguyen sở hữu ba sao nữ đình đám trong showbiz Việt là Khả Như, Diệu Nhi và Thúy Ngân. Hợp tác cùng với họ là gương mặt quen thuộc tại phòng vé Kiều Minh Tuấn và 2 nam diễn viên Trần Ngọc Vàng, Xuân Nghị. Ngay sau những suất chiếu sớm, bộ phim đã trở thành chủ đề được cộng đồng yêu mến điện ảnh trong nước bàn luận.

Khán giả review nóng Trên Bàn Nhậu Dưới Bàn Mưu: Diệu Nhi siêu dễ thương, nội dung hài hước hợp dịp cuối năm - Ảnh 1.
Khán giả review nóng Trên Bàn Nhậu Dưới Bàn Mưu: Diệu Nhi siêu dễ thương, nội dung hài hước hợp dịp cuối năm - Ảnh 2.

Là tác phẩm thuộc thể loại hài hước, tính giải trí là điều của Trên Bàn Nhậu Dưới Bàn Mưu là yếu tố được nhiều khán giả quan tâm. Hầu hết các ý kiến của những người đã xem phim đều cho rằng đạo diễn Tien M. Nguyen đầu tư làm màu sắc nhân vật và tình huống kỳ công, không tạo các chi tiết gây cười một cách sơ sài. Đồng thời, câu chuyện văn hóa ăn nhậu của người Việt cũng được ekip khai thác khéo léo, hợp không khí dịp cuối năm.

Khán giả DN:

Nội câu chuyện của phim thì đơn giản, gọn gàng với tiết tấu nhanh và nhiều năng lượng. Có vẻ kịch bản phim sử dụng y chang bộ bài của một phim hài Hàn Quốc rất thành công trước đây : Extreme Job - một nhóm nhỏ phải thâm nhập nằm vùng kề cận nguy hiểm để trừng phạt băng đảng tội phạm. Tình tiết vặn qua bẻ lại liên tục , mà cài cắm vay trả bài bản chứ không vô lý.

Thật ra, tôi cảm thấy phim hơi ngắn, hơi nhanh. Có những chỗ nếu chậm lại để đầu tư vào tâm lý nhân vật thì sẽ ngấm hơn. Nhưng có lẽ đây là lựa chọn của người làm phim, họ chọn không ôm đồm drama để giữ nội dung được tập trung, và không bị tuột năng lượng. Thật sự là nể tác phẩm đầu tay này của Tien M. Nguyen! Thủ pháp làm phim điêu luyện, đặc biệt là những đoạn montage rất nhịp nhàng, mượt mà . Quay phim cũng vô cùng nịnh mắt!

Khán giả BL:

Phim rất dễ thương, có lúc kịch tính và hồi hộp. Diệu Nhi vào vai này rất dễ thương nhưng cũng đáng thương khi bị vai Trực bắt ép. Xem đoạn đấy tức thật! Thêm Khả Như và Kiều Minh Tuấn, Thuý Ngân cùng dàn diễn viên đáng yêu nữa. Spoil xíu là Nhi hôn nhiều lắm.

Khán giả CH:

Đây là một đề tài chưa có tiền lệ của điện ảnh Việt. Khoảng 40-50% thời lượng bộ phim sẽ phản ánh về văn hóa nhậu và cách ăn chơi của từng đối tượng trong một cuộc vui. Nhưng đằng sau cuộc sống xa hoa đó chính là bài học về lòng người được cài cắm khá khôn khéo - lúc chơi hết mình, lúc về thì… hết hồn. Không phủ nhận phim này coi giải trí rất phù hợp trong những ngày cuối năm.

Kịch bản Trên Bàn Nhậu Dưới Bàn Mưu xoay quanh nhóm 3 cô bạn thân Bang Bang Girls: Gạo (Diệu Nhi) - Du Lai (Khả Như) và Triệu (Thúy Ngân). Diệu Nhi vào vai một nữ hoạ sĩ webtoon luôn ước mơ về "tình yêu màu hồng" nhưng cực kỳ nhút nhát trong chuyện đôi lứa. Thuý Ngân hóa thân nhân vật được mô tả như một "nữ cường" của phim với tính cách độc lập, mạnh mẽ và luôn sẵn sàng bảo vệ bạn bè. Mảnh ghép cuối cùng trong nhóm bạn thân là Du Lai do Khả Như thể hiện. Đây là một cô nàng trẻ trung và vô cùng nghịch ngợm nhưng mắc chứng liệt cơ kỳ lạ, thường tự nhiên rơi vào giấc ngủ một cách vô thức dẫn đến nhiều tình huống dở khóc dở cười.

Khán giả review nóng Trên Bàn Nhậu Dưới Bàn Mưu: Diệu Nhi siêu dễ thương, nội dung hài hước hợp dịp cuối năm - Ảnh 6.
Khán giả review nóng Trên Bàn Nhậu Dưới Bàn Mưu: Diệu Nhi siêu dễ thương, nội dung hài hước hợp dịp cuối năm - Ảnh 7.

Cuộc sống của 3 cô gái bị đảo lộn khi Gạo và Triệu bị kẻ xấu lừa đảo, chiếm đoạt tài sản. Nhân vật của Kiều Minh Tuấn bất ngờ xuất hiện và hứa sẽ giúp họ đòi lại tiền từ Trực (Trần Ngọc Vàng đóng). Cùng nhau, họ lập một kế hoạch tỉ mỉ và chi tiết để tiếp cận tên tổng tài gian ác, với Du Lai được cử làm gián điệp nằm vùng.

Trên Bàn Nhậu Dưới Bàn Mưu dự kiến sẽ ra mắt vào ngày 29/12/2023 trên hệ thống rạp toàn quốc.