Lời Trái Tim
Học Đuờng

KHẨN: 1 địa phương cho học sinh nghỉ học vì có 4 F0 và hàng trăm F1, F2 là học sinh, giáo viên

Trước những diễn biến phức tạp của dịch bệnh, vào ngày 31/10, TP. Đông Hà (tỉnh Quảng Trị) đã quyết định cho học sinh nghỉ học trực tiếp và chuyển sang hình thức học online.

Theo thống kê mới nhất, TP. Đông Hà (Quảng Trị) đang có diễn biến dịch Covid-19 phức tạp, số ca F0, F1, F2 trong học sinh và giáo viên gia tăng. Tính đến ngày 30/10, có 4 học sinh là F0, ngoài ra thành phố có 26 F1 và 346 F2 là các giáo viên, học sinh.

Trước tình hình này, lãnh đạo Sở GD&ĐT tỉnh Quảng Trị thông báo khẩn từ ngày mai 1/11/2021, học sinh các cấp tiểu học, THCS, THPT và các trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên trên địa bàn TP. Đông Hà chuyển sang hình thức dạy học trực tuyến và dạy học qua truyền hình cho đến khi có thông báo mới.

Các cơ sở giáo dục mầm non, cơ sở giáo dục trẻ khuyết tật được nghỉ học nhưng giáo viên cần hướng dẫn phụ huynh hỗ trợ, giúp trẻ em, học sinh học tập, vui chơi tại nhà theo hình thức phù hợp.

Các trung tâm tin học, ngoại ngữ, giáo dục kỹ năng sống, trung tâm giáo dục trẻ khuyết tật, trung tâm tư vấn du học và các cơ sở dạy thêm, học thêm dừng hoạt động dạy học trực tiếp, cho phép chuyển sang hình thức dạy học trực tuyến hoặc các hình thức dạy học khác cho đến khi có thông báo mới.

Trước đó, tỉnh Quảng Trị đã triển khai việc học trực tiếp ở một số khối lớp đầu cấp và cuối cấp từ 21/10 trên địa bàn TP. Đông Hà và dự kiến học sinh toàn thành phố sẽ trở lại trường học trực tiếp từ ngày mai, song kế hoạch này đã bị hoãn lại do những diễn biến nêu trên.

Tổng hợp

Phóng sự đặc biệt đường dây mua bán nội tạng - kỳ 2: Cuộc trao đổi trực tiếp với "cò", xúi người bán dọa tự tử để thuyết phục gia đình

Xã Hội9 giờ trước

Theo lời dụ dỗ của cò nội tạng, việc hiến thận không hề ảnh hưởng đến sức khoẻ, vết mổ chỉ nhỏ như sợ chỉ... Ngay khi đồng ý hiến thận, các đối tượng liên tục nã điện thoại thúc giục người bán thận nhanh chóng chuẩn bị giấy tờ để bay vào Huế khám sức khoẻ

Phóng sự đặc biệt đường dây mua bán nội tạng - kỳ 2: Cuộc trao đổi trực tiếp với "cò", xúi người bán dọa tự tử để thuyết phục gia đình