Lời Trái Tim
Học Đuờng

KHẨN: 1 địa phương cho học sinh nghỉ học vì có 3 F0 là học sinh

Ngay sau khi phát hiện các trường hợp F0 là học sinh, địa phương này đã thông báo cho học sinh nghỉ học trực tiếp, đồng thời chuyển sang hình thức học trực tuyến.

Theo ghi nhận từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Nghệ An, tỉnh này vừa xuất hiện 5 ca F0 trong cùng 1 gia đình tại xã Quỳnh Bảng, huyện Quỳnh Lưu. Trong các ca nhiễm này, cả 3 người con trong gia đình đều đang là học sinh, trong đó có một học sinh lớp 12 Trường THPT Quỳnh Lưu 3, hai người con còn lại là học sinh Trường tiểu học Quỳnh Bảng.

Bước đầu điều tra dịch tễ, xác định được 257 F1, trong đó có hơn 100 người là học sinh, giáo viên 2 ngôi trường mà 3 người con của gia đình này theo học.

Ngay sau khi có những diễn biến mới về dịch bệnh, Phòng GD-ĐT huyện Quỳnh Lưu đã thông báo cho các trường học ở 5 xã liên quan đến các ca F0 ở xã Quỳnh Bảng dừng học trực tiếp, chuyển sang học trực tuyến.

Ngoài ra, trường THCS Nghi Trung, xã Nghi Trung, huyện Nghi Lộc, Nghệ An cũng vừa được trưng dụng để làm khu cách ly tập trung sau khi một học sinh ở địa phương này mắc Covid-19. Đến nay, có 37 học sinh và 8 giáo viên là F1 của học sinh này, tất cả đều đang cách ly tại trường.

Như vậy, trong số 21 đơn vị hành chính cấp huyện thị của tỉnh Nghệ An thì đã có 19 nơi phải chuyển sang học trực tuyến.

Trước đó, có thêm một số địa phương cũng đã cho học sinh tạm nghỉ học ở trường, đồng thời chuyển sang hình thức dạy trực tuyến. Xem chi tiết TẠI ĐÂY.

Phóng sự đặc biệt đường dây mua bán nội tạng - kỳ 2: Cuộc trao đổi trực tiếp với "cò", xúi người bán dọa tự tử để thuyết phục gia đình

Xã Hội9 giờ trước

Theo lời dụ dỗ của cò nội tạng, việc hiến thận không hề ảnh hưởng đến sức khoẻ, vết mổ chỉ nhỏ như sợ chỉ... Ngay khi đồng ý hiến thận, các đối tượng liên tục nã điện thoại thúc giục người bán thận nhanh chóng chuẩn bị giấy tờ để bay vào Huế khám sức khoẻ

Phóng sự đặc biệt đường dây mua bán nội tạng - kỳ 2: Cuộc trao đổi trực tiếp với "cò", xúi người bán dọa tự tử để thuyết phục gia đình