Lời Trái Tim
Học Đuờng

KHẨN: 1 địa phương cho học sinh nghỉ học sau khi phát hiện 92 ca test nhanh dương tính cùng 1 trường

Chiều tối ngày 26/10, đã phát hiện 20 ca nhiễm Covid-19 và 112 trường hợp có kết quả test nhanh dương tính nCoV tại huyện Nam Trà My (Quảng Nam). Ngay sau đó, địa phương này đã cho học sinh nghỉ học.

Tối 26/10, Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 ở tỉnh Quảng Nam thông tin: Tỉnh này vừa ghi nhận 20 ca nhiễm Covid-19 và 112 trường hợp có kết quả test nhanh dương tính với SAR-CoV-2 tại huyện Nam Trà My.

Trong đó:

- Trong 20 ca nhiễm Covid-19 thì có 1 ca ở trường Tiểu học Kim Đồng, 1 ca ở trường phổ thông dân tộc bán trú - THCS Trà Tập, 4 ca ở trường Phổ thông dân tộc nội trú Nam Trà My và 2 ca ở trường THCS Trà Mai.

- Trong 112 trường hợp có kết quả test nhanh dương tính, có 92 ca ở trường Phổ thông Dân tộc Nội trú Nam Trà My, 3 ca tại trường THCS Trà Mai, 2 ca tại trường tiểu học Kim Đồng.

Ngay sau đó, UBND huyện Nam Trà My đã quyết định cho học sinh ở các trường thuộc địa bàn này nghỉ học từ ngày 26/10 cho đến khi có thông báo mới. Các trường thuộc 2 xã này sẽ dừng hình thức học tập trung, chuyển sang dạy trực tuyến. Các học sinh thuộc diện F0 sẽ được đưa đi điều trị. Đối với trẻ dưới 16 tuổi sẽ thực hiện cách ly y tế tại nhà 14 ngày. Học sinh từ 16 tuổi trở lên thực hiện cách ly y tế tập trung trong vòng 14 ngày.

Ổ dịch tại huyện Nam Trà My được Sở Y tế Quảng Nam đánh giá là một ổ dịch khá phức tạp, lây nhiễm qua vài chu kỳ, đặc biệt đã xuất hiện trong trường học.