Tiền vệ Kevin De Bruyne đã được trao giải "Cầu thủ xuất sắc nhất" ở trận Bỉ thắng Canada 1-0, nhưng chính bản thân anh cũng không hiểu tại sao mình được nhận giải dù "đá không hay".
Kevin De Bruyne: Không hiểu tại sao tôi được trao giải cầu thủ xuất sắc nhất - Ảnh 1.

Kevin De Bruyne với gương mặt ngượng ngùng khi nhận giải "Cầu thủ xuất sắc nhất trận" - Ảnh: Getty

Theo tiết lộ của báo chí, Kevin De Bruyne đã "hoàn toàn bối rối" sau khi được trao giải "Cầu thủ xuất sắc nhất trận" sau chiến thắng đầu tiên của tuyển Bỉ ở World Cup 2022. Đó là trận đấu mà đội tuyển Bỉ của HLV Roberto Martinez có chiến thắng được nhận định là "không xứng đáng".

Theo thống kê, Kevin De Bruyne có tổng cộng 48 lần chạm bóng, 4 quả tạt và 4 đường chuyền quyết định trong suốt trận đấu nhưng chẳng đóng góp gì nhiều cho tuyển Bỉ. Thế nhưng bất ngờ là sau đó, Kevin De Bruyne lại được trao giải "Cầu thủ xuất sắc nhất trận".

Phát biểu sau khi nhận giải, Kevin De Bruyne nói: "Tôi đã chơi một trận không hay. Tôi không biết tại sao tôi lại giành được nó, có thể là do tên của tôi! Chúng tôi không chơi như một tập thể, chúng tôi không tìm ra bất kỳ giải pháp nào. Chúng tôi không đủ can đảm".

Dù sao Bỉ đã có được chiến thắng để khởi đầu thuận lợi và những trận tiếp theo họ sẽ gặp Morocco ngày 27-11 và Croatia ngày 1-12. HLV Roberto Martinez tuyên bố: "Đó là màn trình diễn tồi tệ nhất trong giải đấu mà chúng tôi đã có. Nhưng đó có phải là trận đấu tồi tệ nhất không? Không, bởi vì chúng tôi đã thắng ở World Cup. Chúng tôi cần cải thiện nhiều hơn ở những trận đấu tiếp theo".