Nếu kem dưỡng của bạn đang chứa thành phần này thì cân nhắc thay đi nha.

Bạn thoa kem dưỡng ẩm đều đặn mỗi sáng tối, các sản phẩm đi cùng cũng đang hoạt động ổn áp trên da, bạn lại đang trong chế độ sinh hoạt khoa học, vậy cớ gì mụn vẫn kéo bè lũ trên da? Nếu bạn đang mắc phải tình huống này thì lôi ngay lọ kem dưỡng ẩm ra và kiểm tra bảng thành phần xem có dầu trong đó không nhé. 

Nếu có thì khả năng cao đây là nguyên nhân gây ra mụn đó. Bởi dầu có thể làm bí tắc lỗ chân lông, cản trở quá trình đào thải tự nhiên, dần dà khiến mụn bùng phát. Thay vào đó, bạn hãy đổi sang kem dưỡng nền nước. Loại kem này có hiệu quả cấp nước không thua kém mà lại thấm nhanh, không "chây lì" trên da lâu như dầu. Dưới đây là những gợi ý kem dưỡng không chứa dầu mà bạn có thể tham khảo.

Kiehl's Since 1851 Calendula Serum-Infused Water Cream

Kem dưỡng của bạn có thành phần này thì chả trách dùng mãi mà da cứ trổ mụn ngày một nặng - Ảnh 2.

Một sản phẩm 2-trong-1, hoạt động cùng lúc như một lọ serum và kem dưỡng của Kiehl's sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian trong khi vẫn đảm bảo việc cấp ẩm, nuôi dưỡng làn da của bạn. Kem dưỡng ẩm dạng nước mềm mượt, chứa chiết xuất hoa cúc và hàng ngàn cánh hoa cúc nghiền nhuyễn siêu mịn khi có nhiệm vụ dưỡng ẩm, xoa dịu mọi căng thẳng của da cũng như cải thiện làn da xỉn màu. Khi thoa lên da, chất kem sẽ vỡ ra thành các hạt nước mỏng nhẹ li ti, nhờ đó mà chất kem thẩm thấu được đến những tầng da sâu hơn để da khỏe mạnh từ bên trong

Nơi mua
  • Kiehl's VN
  • Giá: 884k

Glow Recipe Watermelon Pink Juice Oil-Free Moisturizer

Kem dưỡng của bạn có thành phần này thì chả trách dùng mãi mà da cứ trổ mụn ngày một nặng - Ảnh 4.

Các sản phẩm chứa chiết xuất từ thực vật luôn là lựa chọn lý tưởng cho những làn da hay bị kích ứng hay bị quá tải bởi dùng quá nhiều sản phẩm treatment nặng đô. Lọ dưỡng ẩm màu hồng xinh xắn của Glow Recipe có chiết xuất dưa hấu có công dụng làm dịu, giúp da thư giãn và Hyaluronic Acid nổi tiếng với khả năng cấp nước cực tốt. Bao bì đẹp mắt, mùi thoảng thơm nhẹ nhàng, lại cấp ẩm "bá cháy" thì tội gì mà không rước nàng về dinh nhỉ?

Laneige Water Bank Moisture Cream

Kem dưỡng của bạn có thành phần này thì chả trách dùng mãi mà da cứ trổ mụn ngày một nặng - Ảnh 5.

Một thương hiệu đến từ xứ Kim Chi khác là Laniege, rất quen thuộc đúng không? Cũng như tất cả sản phẩm trong danh sách, lọ kem dưỡng dòng Water Bank đình đám cũng không hề chứa dầu gây bí tắc lỗ chân lông. Nước khoáng xanh chiết xuất từ các loại rau củ theo phương pháp ủ trong nước biển sâu sẽ khiến bạn hài lòng vì làn da luôn ẩm mượt, khỏe mạnh cả ngày dài

Nơi mua
  • Laneige VN
  • Giá: 729k

Fresh Rose & Hyaluronic Acid Deep Hydration Moisturizer

Kem dưỡng của bạn có thành phần này thì chả trách dùng mãi mà da cứ trổ mụn ngày một nặng - Ảnh 7.

Sánh đôi cùng với Hyaluronic Acid để phù phép làn da căng mọng cho bạn là hoa hồng Damask, có tác dụng khóa ẩm, ngăn tình trạng thoát nước là nguyên nhân khiến làn da khô héo, thiếu sức sống. Nếu muốn có làn da tươi tắn, rực rỡ như những cánh hồng đang nở rộ thì nhớ thử lọ kem này của Fresh nha!

Ảnh: Internet

Tham khảo: W.W.W

Kem dưỡng của bạn có thành phần này thì chả trách dùng mãi mà da cứ trổ mụn ngày một nặng - Ảnh 8.