Lời Trái Tim
Thời trang

IU - Rihanna và biệt tài đi giày cao gót trên hố ga mà không "sấp mặt": Là ma thuật hay chiêu "hack" gì đây?

Từng có thời gian, người ta bàn tán rôm rả về biệt tài đi giày cao gót của IU và Rihanna từ Twitter cho tới Reddit.

Khi mà giày cao gót vừa là "vũ khí" tín cẩn để chị em tôn dáng trời cho, lại vừa là món phục trang dễ gây tai hoạ bởi những pha ngã nhào cho người sử dụng, thì trên thế giới có 2 nhân vật chơi đùa với giày cao gót cứ như trẻ con chơi với lửa!

Iu - Rihanna và biệt tài đi giày cao gót trên hố ga mà không sấp mặt: Là ma thuật hay chiêu hack gì đây? - Ảnh 2.

Ở trời Tây có cô Rihanna từng khiến người ta choáng váng khi bình thản đi phía trên hố ga với ty tỷ những chiếc lỗ đầy đe doạ, sẵn sàng khiến người ta lọt hố bất cứ lúc nào. Mặt đất đầy nguy cơ gây ngã sấp mặt như thế nhưng Rihanna cứ lướt nhanh dễ như "anh đi qua thung lũng"

Một fan của Rihanna tweet lại rằng: "Chúa có thể đi trên mặt nước nhưng liệu Ngài có thể làm thế này?"

Lật lại hồ sơ những lần tung tăng dưới phố cùng giày cao gót, dù là đi boots ren hay giày da rắn mũi nhọn thì Rihanna đều tạo nên kì tích tương tự

Iu - Rihanna và biệt tài đi giày cao gót trên hố ga mà không sấp mặt: Là ma thuật hay chiêu hack gì đây? - Ảnh 5.

Nhưng Rihanna không đơn độc bởi ở trời Đông, IU cũng từng có lần miệng cười, tay chào fan còn chân giẫm lên hố ga. Điều kỳ diệu là không có màn "sụt hố" bẽ mặt nào ở đây!

IU đi trên hố một cách diệu kỳ. Hố ga phải sợ IU chứ IU không sợ hố

Dân thích buôn chuyện trên Reddit và Twitter từng luận bàn rất nhiều về vấn đề này. Có người tin đây là sức mạnh của photoshop, có kẻ khẳng định IU và Rihanna là hai phù thuỷ trá hình do người ngoài hành tinh cài vào trái đất. Quả đúng là "lắm thầy nhiều ma", không thể nghe theo hội những người thích buôn chuyện này bởi sự thật phía sau hai màn "hack não" trên rất đơn giản.

Thông thường, ta hay có thói quen dồn lực vào gót chân hoặc phân tán lực ra toàn bộ bàn chân khi đi giày cao gót. Đây là thói quen thường gặp nhưng dễ gây tai nạn nếu ta đi trên các địa hình gồ ghề, lồi lõm... Tuy nhiên nếu dồn lực vào mũi chân thì chuyện sẽ khác. Mũi chân khi ấy đóng vai trò "gánh team" tránh trượt ngã, còn gót chân thì coi như là để... làm cảnh thôi!

Rihanna diện giày cao gót khi đi làm và ngay cả khi đi... đổ rác. Không lạ nếu cô nắm trong tay bí kíp để tối ưu hoá công năng item này

Còn riêng với IU, thói quen hạn chế dồn quá nhiều lực vào phần gót chân sẽ giúp phần gót bớt đau nhức, nhất là khi cô đang sử dụng loại giày có gót nhọn hoắt. Cách thông minh nhất khi diện giày cao gót là luân phiên dồn lực vào từng vị trí của bản chân, vừa khiến chân đỡ nhức mỏi mà lại giúp ta dễ dàng đi qua định hình kém bằng phẳng.

Thay đổi các điểm dồn trọng lực trên bàn chân sẽ giúp giảm nhức mỏi khi đứng quá lâu

Ảnh: Sưu tầm