Lời Trái Tim
Phim ảnh

Ít ai biết, cảnh phim này ở Harry Potter tập cuối lại có ý nghĩa cực đặc biệt: 4 hình ảnh nhỏ chứng minh tất cả đã trưởng thành!

Liệu bạn có nhận ra được điều này khi xem Harry Potter phần cuối cùng không?

Không phải ngẫu nhiên mà thế giới phù thuỷ Harry Potter lại được yêu thích bởi khán giả trên toàn thế giới. Xuyên suốt 7 phần truyện và 8 phần phim, các nhân vật trong Harry Potter dường như lớn lên cùng với khán giả, với sự thay đổi, trưởng thành rõ rệt thể hiện trong ngoại hình và tính cách. Trong Harry Potter Và Bảo Bối Tử Phần - Phần 2, có một phân đoạn được đầu tư để khẳng định sự trưởng thành của bộ ba Harry, Ron và Hermione trước mắt khán giả. Cảnh phim đó xuất hiện trong phân đoạn chiến tranh giữa trường Hogwarts mà nhiều khán giả xem qua, nhưng không để ý tới.

Ít ai biết, cảnh phim này ở Harry Potter tập cuối lại có ý nghĩa cực đặc biệt: 4 hình ảnh nhỏ chứng minh tất cả đã trưởng thành! - Ảnh 1.

Cụ thể, trong lúc cuộc chiến nổ ra tại trường Hogwarts, 3 nhân vật chính liên tục phải chạy trốn và đồng thời tìm kiếm những Trường Sinh Linh Giá đã được Voldemort cất giấu tại trường. Trên đường, Harry, Ron và Hermione đụng độ nhiều sinh vật như người khổng lồ, nhện khổng lồ, người sói, giám ngục... Thực chất, sự xuất hiện của những sinh vật này "ngáng đường" bộ ba phù thuỷ chính là chủ đích của đạo diễn.

Cảnh phim có ý nghĩa cực kỳ quan trọng trong Harry Potter phần cuối

Nhiều khán giả sau khi xem lại đoạn phim này đã phát hiện: Những loài "quái vật" kể trên đều là các sinh vật khó nhằn với Harry, Ron và Hermione trong 4 năm đầu tại trường Hogwarts.

Hồi năm nhất, bộ 3 người bạn này đã phải đối đầu với một quái vật khổng lồ xuất hiện tại Hogwarts. Sang năm 2, Harry và Ron đã cùng nhau khổ sở chiến đấu với loài nhền nhện xảo quyệt, từ nhỏ cho tới to khủng bố. Đến năm 3, Harry cùng Hermione (và có thể là cả Ron) cũng đối mặt với người sói. Giám ngục cũng được giới thiệu ở phần 4, từ đó trở thành một trong những sinh vật hắc ám thường trực trong thế giới Harry Potter.

Ít ai biết, cảnh phim này ở Harry Potter tập cuối lại có ý nghĩa cực đặc biệt: 4 hình ảnh nhỏ chứng minh tất cả đã trưởng thành! - Ảnh 3.

Đánh thắng người khổng lồ ở năm nhất

Ít ai biết, cảnh phim này ở Harry Potter tập cuối lại có ý nghĩa cực đặc biệt: 4 hình ảnh nhỏ chứng minh tất cả đã trưởng thành! - Ảnh 4.

Sang năm hai đã đụng độ nhện "siêu to khổng lồ"

Năm ba thì có ông thầy thực chất là người sói

Trong 4 phần phim đầu tiên, các nhân vật chính đã phải rất khổ sở, chật vật mới thoát khỏi hiểm nguy. Tuy nhiên giờ đây khi tất cả đều xuất hiện trở lại, khán giả có thể thấy Harry, Ron và Hermione có thể đánh bại và trốn thoát chúng một cách dễ dàng. Đó cũng là hình ảnh mang ý nghĩa rằng các nhân vật này đã thực sự lớn và trưởng thành, sở hữu kỹ năng chiến đấu vượt bậc so với ngày thơ ấu.

Sự cài cắm tài tình này của đạo diễn Harry Potter càng là lý do khiến fan yêu thích bộ phim hơn nữa. Gần như không có một khoảnh khắc nào trong phim là thừa thãi, và nó đều mang lại cảm giác xao xuyến cho những khán giả đã có một "tuổi thơ dữ dội" cùng Harry Potter.

Nguồn ảnh: Warner Bros.

Phóng sự đặc biệt đường dây mua bán nội tạng - kỳ 2: Cuộc trao đổi trực tiếp với "cò", xúi người bán dọa tự tử để thuyết phục gia đình

Xã Hội2 giờ trước

Theo lời dụ dỗ của cò nội tạng, việc hiến thận không hề ảnh hưởng đến sức khoẻ, vết mổ chỉ nhỏ như sợ chỉ... Ngay khi đồng ý hiến thận, các đối tượng liên tục nã điện thoại thúc giục người bán thận nhanh chóng chuẩn bị giấy tờ để bay vào Huế khám sức khoẻ

Phóng sự đặc biệt đường dây mua bán nội tạng - kỳ 2: Cuộc trao đổi trực tiếp với "cò", xúi người bán dọa tự tử để thuyết phục gia đình