Inter Miami đã nhận trận thua đầu tiên trong kỷ nguyên Messi. Làm khách trước Atlanta United vào rạng sáng nay, Inter Miami vắng Lionel Messi và Jordi Alba và hệ quả là họ bị vùi dập tới 5-2.
Inter Miami thua tan nát trong ngày vắng Messi - Ảnh 1.

Theo thông tin từ ban tổ chức, Lionel Messi không đạt thể lực cần thiết. Đây là điều dễ hiểu ngay cả anh có nghỉ trận đấu gần nhất của ĐT Argentina hôm 13/9 vừa qua. Bởi ở tuổi 36, Messi cần thời gian bình phục sau khi liên tục thi đấu trong thời gian ngắn và lại phải di chuyển một chặng đường rất dài.

Vì thế, sau khi thi đấu 11 trận, ghi 11 bàn cho Inter Miami, hôm nay Messi ngồi ngoài làm khán giả theo dõi toàn bộ trận đấu.

Thực tế, anh đã được hưởng niềm vui khi đối tác quen thuộc Campana tỏa sáng mà không cần có anh. Phút 25, Campana tâng bóng trong vòng cấm rồi tung ra cú đá chân trái sở trường. Anh làm tung nóc lưới Atlanta.

Inter Miami thua tan nát trong ngày vắng Messi - Ảnh 2.

Nhưng như thường lệ, hàng thủ thi đấu như mơ ngủ của Inter Miami lại khiến những nỗ lực trên hàng công bị phung phí. Trong nửa cuối hiệp 1, Atlanta liên tục ép sân và ghi liền 3 bàn nhờ công Tristan Muyumba, Brooks Lennon cùng pha đá phản của Kamal Miller.

Inter Miami không hề thua kém đối thủ về các chỉ số thống kê. Nhưng khác biệt lớn nhất nằm ở vị trí của Messi. Mất anh, hàng công tận dụng không tốt các cơ hội trong khi hàng thủ vẫn không ngừng "biếu" cho đối thủ bàn thắng.

Hiệp 2 diễn ra với diễn biến như thế. Miami gỡ lại 2-3 ở phút 53 nhưng lại thua liền 2 bàn vào cuối trận. Phút 75, 4 cái bóng áo hồng chậm chạp để 2 tiền đạo đối phương phối hợp như chốn không người, và Giakoumakis dễ dàng đệm bóng cận thành ghi bàn.

Phút 89, hàng thủ Miami dâng lên hết, để rồi bị rơi vào tình thế 1 đánh 3. Họ nhận bàn thua thứ 5, qua đó chấp nhận thua 2-5. Đây là thất bại đầu tiên của CLB thành Florida dưới triều đại Messi và là thất bại đậm nhất của họ suốt 1 năm qua.