Cựu tuyển thủ Pháp Thierry Henry đã có những chia sẻ đáng chú ý về quãng thời gian thi đấu tại PSG của siêu sao Lionel Messi.

Hai năm thi đấu tại Pháp chứng kiến hiệu suất ghi bàn thấp nhất trong sự nghiệp của ngôi sao Lionel Messi. Trải qua 75 trận, chân sút 36 tuổi chỉ ghi được 32 bàn và không được lòng một bộ phận người hâm mộ ở đây.

Trong buổi phân tích mới đây, Thierry Henry - huyền thoại bóng đá người Pháp - đã lý giải về nguyên nhân Messi thể hiện không như ý ở nhà vô địch Ligue 1 PSG. Theo Henry, vấn đề nằm ở cách vận hành của đội bóng.

Huyền thoại lý giải nguyên nhân Messi gặp khó khi chơi cạnh Mbappe: Cậu ấy cần được làm ông chủ trên sân - Ảnh 1.

Henry cho rằng Messi không phù hợp với PSG

"Tôi phải nhắc đến cấu trúc và cách tổ chức của đội bóng. Bạn sẽ chơi thế nào nếu trong đội hình có cả Messi, Neymar và Mbappe?", Henry nhận định. "Khi Messi chơi tại tuyển Argentina, mọi thứ lại khác. Ở đó họ không có 3 Messi mà chỉ sở hữu mình anh ấy. Nếu đặt Messi vào một nơi mà anh ấy là 'ông chủ', anh ấy sẽ tỏa sáng", Henry cho hay.

Bản thân Messi cũng thừa nhận không thoải mái khi chơi bóng tại Pháp. Lúc này, chân sút người Argentina đã chuyển sang Mỹ chơi bóng cho Inter Miami. Tìm lại được niềm hứng khởi, Messi lập tức tỏa sáng khi cùng các đồng đội vô địch Leagues Cup.

Mật độ thi đấu dày khiến Messi gặp vấn đề về thể lực và phải nghỉ thi đấu ở 2 trận gần nhất. Dù vậy, Messi đã trở lại tập luyện, nhiều khả năng đủ sức ra sân khi Inter Miami tiếp đón Toronto FC vào sáng 21/9.

Ngày 28/9, Inter Miami có trận chung kết US Open Cup với Houston Dynamo.

Huyền thoại lý giải nguyên nhân Messi gặp khó khi chơi cạnh Mbappe: Cậu ấy cần được làm ông chủ trên sân - Ảnh 2.

Messi đang đạt phong độ cao trong màu áo Inter Miami