Lời Trái Tim
Công nghệ

Huawei tuyên bố giảm giá 100% các mẫu điện thoại đang được bán tại Mỹ dịp Black Friday, nhưng cái kết lại khiến cộng đồng mạng ngã ngửa

Bạn đã sẵn sàng mua điện thoại Huawei với giá 0 đồng chưa?

Mới đây, để hưởng ứng ngày Black Friday, tài khoản Twitter của Huawei US đã đăng tải bài đăng với nội dung sẽ giảm giá 100% các mẫu điện thoại đang được bán ở Mỹ "Black Friday special! 100% OFF all phones we currently sell in the US".

Huawei tuyên bố giảm giá 100% các mẫu điện thoại đang được bán tại Mỹ dịp Black Friday, nhưng cái kết lại khiến cộng đồng mạng ngã ngửa - Ảnh 1.

Ngay sau khi được đăng tải, bài đăng đã nhanh chóng nhận được nhiều lượt quan tâm và Tweet lại về vấn đề này, thậm chí còn có nhiều người đã bình luận để hỏi mua một vài dòng smartphone của Huawei.

Huawei tuyên bố giảm giá 100% các mẫu điện thoại đang được bán tại Mỹ dịp Black Friday, nhưng cái kết lại khiến cộng đồng mạng ngã ngửa - Ảnh 2.

Tuy nhiên, cuối cùng mọi người đã phải ngã ngửa khi đây chỉ là một trò đùa của hãng điện thoại tới từ Trung Quốc, bởi sự thật là họ chẳng bán bất kì một sản phẩm nào tại thị trường Mỹ cả bởi lệnh cấm vận mà thị trường này dành cho Huawei.

Huawei tuyên bố giảm giá 100% các mẫu điện thoại đang được bán tại Mỹ dịp Black Friday, nhưng cái kết lại khiến cộng đồng mạng ngã ngửa - Ảnh 3.

Vào tháng 5/2019, Tổng thống Mỹ Donald Trump liệt Huawei vào danh sách đen về thương mại, cấm tập đoàn này làm ăn với các công ty Mỹ nếu không có sự phê chuẩn của chính quyền Washington. Đến tháng 9/2020, Washington tiếp tục đưa ra một lệnh cấm, cắt đứt nguồn cung chip cho Huawei.

Huawei tuyên bố giảm giá 100% các mẫu điện thoại đang được bán tại Mỹ dịp Black Friday, nhưng cái kết lại khiến cộng đồng mạng ngã ngửa - Ảnh 4.

Mỹ đã thắt chặt các hạn chế thương mại đối với Huawei, làm hạn chế đáng kể khả năng tiếp cận của gã khổng lồ viễn thông Trung Quốc với các nhà cung cấp tại Mỹ nói riêng và toàn cầu nói chung, bao gồm cả nhà cung cấp chủ lực TSMC. Lệnh hạn chế xuất khẩu công nghệ của Mỹ cũng cắt đứt quyền truy cập của gã khổng lồ công nghệ Trung Quốc vào hệ điều hành Google Android, buộc Huawei phải phát triển hệ điều hành của riêng mình mang tên HarmonyOS.

Black Friday (thứ sáu Đen) là tên gọi không chính thức cho ngày thứ sáu sau Lễ Tạ Ơn và được coi là ngày mở hàng cho mùa mua sắm Giáng sinh của Mỹ kể từ năm 1952 và tới bây giờ đây đã trở thành ngày hội giảm giá lớn nhất trong năm của nhiều nước trong đó có Việt Nam.