N.H.M.L (1995, quê Bắc Giang) được cho là người đứng sau kho hàng khủng tại Hà Nội bị cơ quan chức năng kiểm tra thời gian gần đây.

Mới đây, Tổng cục Quản lý thị trường cho biết, vào chiều ngày 25/12, Cục QLTT TP Hà Nội cùng Cục An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao (Bộ Công an), Cục Thương mại điện tử và kinh tế số cùng Ban Chỉ đạo 389 quốc gia kiểm tra đã bất ngờ kiểm tra kho hàng nằm trong Khu đô thị Đô Nghĩa thuộc phường Yên Nghĩa, quận Hà Đông, thành phố Hà Nội của một "hot girl" livestream bán hàng nổi tiếng trên nhiều nền tảng MXH thu hút sự chú ý của nhiều người.

"Hot girl" livestream nổi tiếng thế nào?

Chủ kho hàng trên được cho là N.H.M.L. sinh năm 1995, quê Bắc Giang. Sau khi tốt nghiệp Học viện Tài chính, nữ "hot girl" đã bén duyên với công việc kinh doanh mỹ phẩm. Dù còn rất trẻ nhưng M.L. đã có khả năng kinh doanh trên các nền tảng MXH từ TikTok, Instagram, Facebook cũng như website khiến nhiều người không khỏi trầm trồ.

N.H.M.L. nổi tiếng trên MXH nhờ vẻ ngoài xinh đẹp và tài kinh doanh

Tài khoản kinh doanh trên nền tảng Facebook của M.L. cũng có trên 520.000 lượt theo dõi với số tài khoản ngân hàng được đăng tải công khai mang tên N.H.M.L, cùng 12 số điện thoại chốt đơn, tư vấn khách hàng.

Trên trang cá nhân có đến hơn 130 nghìn lượt theo dõi của mình, "hot girl" cũng thường xuyên đăng tải những hình ảnh du lịch sang chảnh với các bộ cánh lộng lẫy và xe sang.

Hot girl livestream đứng sau kho hàng khủng mới bị đột kích: Cuộc sống sang chảnh, đơn hàng chất đầy biệt thự - Ảnh 2.

Đặc biệt, kênh các TikTok của M.L. đều có lượt theo dõi khá cao, trong đó có 1 tài khoản chính có đến 1,1 triệu lượt. Mỗi đợt livestream, số đơn hàng "hot girl" này "chốt" được có thể lên đến hàng ngàn với rất nhiều mặt hàng khác nhau như Mỹ phẩm, thực phẩm chức năng, hàng gia dụng, tiêu dùng...

Hot girl livestream đứng sau kho hàng khủng mới bị đột kích: Cuộc sống sang chảnh, đơn hàng chất đầy biệt thự - Ảnh 3.

Những tài khoản bán hàng trên Tiktok của M.L. đều có lượng lớn người theo dõi

Hot girl livestream đứng sau kho hàng khủng mới bị đột kích: Cuộc sống sang chảnh, đơn hàng chất đầy biệt thự - Ảnh 4.

Mỗi phiên livestream, M.L. có thể "chốt" đến hàng ngàn đơn

Đặc biệt, trong phiên livestream ngày 23/12, "hot girl" đã thực hiện phiên live kéo dài 12 tiếng với 647.000 lượt xem và 4.100 lượt bình luận chốt đơn sản phẩm. Tham dự cùng phiên livestream còn có sự xuất hiện của một số TikToker khá nổi tiếng khác.

Lượng hàng hoá lớn đầy ngập trong căn biệt thự 5 tầng

Theo thông tin từ cơ quan chức năng, kho hàng tại Hà Nội được cho là của M.L. là một căn biệt thự 5 tầng, mỗi tầng rộng trên 100m2. Toàn bộ diện tích bên trong căn biệt thự cũng như cầu thang lên xuống đều được chủ cơ sở tận dụng để làm nơi chứa trữ hàng hoá.

Hot girl livestream đứng sau kho hàng khủng mới bị đột kích: Cuộc sống sang chảnh, đơn hàng chất đầy biệt thự - Ảnh 5.

Biệt thự 5 tầng chất đầy hàng hoá

Đây đều là các mặt hàng như mỹ phẩm, thực phẩm chức năng, hàng tiêu dùng... Trên vỏ hộp những mặt hàng này phần lớn đều thể hiện xuất xứ từ Hàn Quốc, Mỹ, Canada... nhưng phần lớn không có tem nhãn phụ bằng tiếng Việt cũng như chưa rõ nguồn gốc xuất xứ.

Tại thời điểm kiểm tra, trên 50 nhân viên có mặt ở các tầng đang thực hiện đóng gói, dán đơn lên các sản phẩm vừa được chốt đơn trong phiên livestream trước đó. Các đơn hàng được đóng gói chất thành đống nằm la liệt, ngổn ngang trên các mặt sàn.

Số lượng hàng hoá khổng lồ bên trong

Thông tin trên các đơn hàng thể hiện lượng khách hàng lớn nằm rải rác khắp mọi miền tổ quốc từ vùng sâu vùng xa đến những thành phố lớn. Mỗi đơn hàng có giá từ vài chục đến vài trăm nghìn đồng/ sản phẩm.

Cũng tại thời điểm này, chủ cơ sở không có mặt. Làm việc với lực lượng chức năng, quản lý kho hàng chưa xuất trình được các giấy tờ chứng minh tính hợp pháp của hàng hóa.

Hot girl livestream đứng sau kho hàng khủng mới bị đột kích: Cuộc sống sang chảnh, đơn hàng chất đầy biệt thự - Ảnh 7.

Nhiều sản phẩm không có tem nhãn phụ bằng tiếng Việt cũng như chưa rõ nguồn gốc xuất xứ

Hiện lực lượng chức năng đang tiến hành kiểm đếm, phân loại sản phẩm và liên hệ với chủ cơ sở để kiểm tra tính hợp pháp của hàng hóa tại kho hàng.