Hơn 300 người bao gồm công an, dân quân, cán bộ chính quyền địa phương và người dân đang nỗ lực tìm kiếm nam thanh niên mất tích gần 1 tuần qua sau khi vào rừng bắt ong.

Sáng 20/9, ông Nguyễn Huy Anh - Chủ tịch UBND xã Nghĩa Lợi, huyện Nghĩa Đàn, Nghệ An cho biết, hơn 300 người bao gồm công an, dân quân, cán bộ chính quyền địa phương và người dân đang nỗ lực tìm kiếm Vi Văn Nghĩa (24 tuổi, trú xã Nghĩa Lợi) mất tích bí ẩn khi đi bắt ong trong rừng.

Hơn 300 người dùng flycam tìm kiếm thanh niên mất tích khi đi bắt ong - Ảnh 1.

Vi Văn Nghĩa vào rừng bắt ong rồi mất tích bí ẩn

“Lực lượng chức năng vẫn đang tích cực tìm kiếm ở khu vực xã Thanh Tân, huyện Như Thanh, Thanh Hóa. Mọi người có sử dụng flycam để bay quanh khu vực nhưng đến thời điểm hiện tại vẫn chưa thấy tung tích nạn nhân”, ông Huy Anh chia sẻ.

Nghĩa Lợi là xã giáp ranh với xã Thanh Tân của huyện Như Thanh (Thanh Hóa). Tại khu vực giáp ranh này là cánh rừng rộng gần 1.000 ha.

Hơn 300 người dùng flycam tìm kiếm thanh niên mất tích khi đi bắt ong - Ảnh 2.

Dùng flycam để tìm kiếm khu vực trên cao

“Chúng tôi đang khoanh vùng tìm kiếm trong cánh rừng thuộc địa phận 2 xã Nghĩa Lợi và Thanh Tân, chính quyền địa phương xã Thanh Tân cũng cắt cử lực lượng tham gia hỗ trợ. Tuy nhiên, khu vực rừng quá rộng, thời tiết lại xấu nên việc tìm kiếm khó khăn. Mới đây, có người dân trình báo, có gặp 1 người giống với mô tả của anh Nghĩa trong rừng, nhưng hiện tại vẫn chưa có dấu vết gì”, ông Huy Anh cho hay.

Hơn 300 người dùng flycam tìm kiếm thanh niên mất tích khi đi bắt ong - Ảnh 3.

Cơ quan chức năng triển khai các phương án tìm kiếm

Trước đó, sáng 14/9, Vi Văn Nghĩa chạy xe máy mang BKS: 37X4-64xx, chở theo một thùng xốp màu trắng và một ba lô màu xanh sẫm, từ nhà đến khu vực huyện Như Thanh, Thanh Hóa để đào tổ ong vò vẽ.

Hơn 300 người dùng flycam tìm kiếm thanh niên mất tích khi đi bắt ong - Ảnh 4.

Dù đêm tối, các lực lượng vẫn đang nỗ lực tìm kiếm tung tích nam thanh niên

Đến tối cùng ngày không thấy Nghĩa về như thường lệ, gia đình lo lắng nên đã trình báo cơ quan chức năng giúp đỡ tìm kiếm. Nhận tin báo, cơ quan chức năng xã Nghĩa Lợi đã triển khai việc tìm kiếm, đồng thời phát thông báo để nhờ mọi người cùng tìm kiếm.