Bạn có đoán được từ Tiếng Việt nào có cấu trúc lạ lẫm như vậy?

Từ trước đến nay, tiếng Việt được xem là một trong những môn học "khó xơi" đối với những người muốn học thêm ngôn ngữ mới này. Không chỉ bao gồm sự đa dạng trong thanh điệu, Tiếng Việt còn phức tạp bởi có nhiều từ đồng nghĩa, các loại từ (tính từ, danh từ, động từ...).

Nếu tự tin với khả năng tiếng Việt của mình thì hãy thử giải câu đố này nhé: "Từ nào trong tiếng Việt có 12 chữ O?". Đây cũng là topic đố vui đang nhận về rất nhiều lượt bàn tán trên mạng xã hội.

Hỏi: Từ Tiếng Việt nào có 12 chữ O? - Trả lời nhanh trong 3 giây chứng tỏ IQ cực cao! - Ảnh 1.

Câu đố: "Từ nào trong tiếng Việt có 12 chữ O?"

Hiện tại, câu hỏi vẫn chưa có đáp án trả lời chính thức. Tuy nhiên nhiều cư dân mạng đã cho rằng "táo" là từ tiếng Việt có 12 chữ O.

Cách giải thích cực kỳ thuyết phục như sau: Táo được viết thành "Tá O" = "12 chữ O" (Tá = số 12). Thực chất, tá là một từ "vay mượn" từ tiếng Hán nhưng người Việt đã vận dụng thông minh và sử dụng phổ biến trong cuộc sống hàng ngày.

Trong ngôn ngữ tiếng Việt, từ mượn lấy phần lớn từ tiếng nước ngoài như Anh, Pháp, Nga, Trung. Theo thời gian, các ngôn ngữ này được người Việt sử dụng nhiều và có thể thay đổi theo chuẩn mực tiếng Việt. Chính vì vậy, khi dùng các từ mượn trong cuộc sống hàng ngày, chúng ta không cảm thấy xa lạ mà vẫn còn thể làm giàu thêm ngôn ngữ Việt.