Lời Trái Tim
Học Đuờng

Học trò nhận đề cương cô giáo phát, mới cầm lên đã phát sợ với lời nhắc này, đảm bảo chả ai dám làm mất cuốn sách

Cô giáo quả là "móng tay nhọn".

Nếu ví học trò là "vỏ quýt dày" thì thầy cô chính là "móng tay nhọn". Dù học sinh có bao nhiêu trò nghịch phá nhất quỷ nhì ma, có bao nhiêu thói hư tật xấu thì không thể nào qua được con mắt của thầy cô. Bởi vậy mà, để hạn chế các trò mắc phải những lỗi liên quan đến nề nếp, nội quy hay học tập, thầy cô hay rào trước đón sau theo một vài cách không ai ngờ tới.

Mới đây, dân mạng được phen phì cười trước màn "chặn đầu" những học sinh tính đoảng của một cô giáo dạy tiếng Anh. Theo đó, để bắt đầu năm học mới, cô giáo này kỳ công soạn sẵn cho học trò một quyển đề cương ôn tập với trang bìa khá đẹp mắt. Nhưng điều khiến cả lớp chú ý, đó là đoạn hội thoại nhỏ giữa hai mẹ con được vẽ minh họa ngay phía dưới.

Học trò nhận đề cương cô giáo phát, mới cầm lên đã phát sợ với lời nhắc này, đảm bảo chả ai dám làm mất cuốn sách - Ảnh 1.

Như hiểu rõ rằng, học trò sẽ có đứa có tính hay quên nên cô đã nhắc khéo bằng tình huống cô bé đi học nhưng lại vội quay trở về nhà, lý do là vì... quên đem đề cương.

Nhắc thế này chắc chẳng học sinh nào dám để đề cương ở nhà nữa dù là cố tình hay vô ý. Cô giáo đúng là vừa hiểu học trò, lại còn tâm lý và hài hước nữa chứ. Dân mạng được phen bình luận rôm rả phía dưới bài đăng:

"Như vầy thì năm xưa đâu có chuyện đứa đem đứa không!".

"Ước gì năm ngoái cô H. để bìa này để lớp đỡ bị chép phạt vì quên đề. Mong cô H. thấy!".

"Thầy tui thì in cả mặt thầy lên quyển luyện đề luôn".