Lời Trái Tim
Học Đuờng

Học trò định bùng học online ai ngờ gặp thầy giáo "cao tay", chỉ cần zoom màn hình, nhìn vào cái tên đủ khiến trò sợ toát mồ hôi

Bùng học online đâu phải dễ khi gặp giáo viên thế này.

Học trò thời nào cũng thế, dù có thích học hay không thì vẫn đôi lần nghĩ đến việc trốn học. Khi học trực tuyến lại càng nghĩ ra thêm nhiều lý do bùng học vì lợi dụng được kẽ hở công nghệ trong các ứng dụng học online.

Một trong số đó phải kể đến hành động đơn giản là đổi tên tài khoản thành "Connecting", "Đang kết nối" - để đánh lừa giáo viên rằng nick của mình bị lỗi mạng nên không thể học trực tuyến được.

Song mới đây, một thầy giáo đã "bóc" chính học sinh khi sử dụng mánh khóe này. Đó là khi học trò đổi tên nhưng lại viết sai chính tả Tiếng Anh!

Học trò định bùng học online ai ngờ gặp thầy giáo cao tay, chỉ cần zoom màn hình, nhìn vào cái tên đủ khiến trò sợ toát mồ hôi - Ảnh 1.

Đổi tên để đánh lừa thầy, ai ngờ lại bị thầy giáo “bóc” lại...

Người thầy hài hước chia sẻ lại trên trang cá nhân: "Hôm nay cháu học sinh lớp 4 của tôi đã đổi tên của nó thành "reconnceting" nhằm trốn tránh việc trả bài. Tôi có nên nhắc là connecting có 2 chữ "n" không, hay nên giả vờ như không thấy".

Học trò có khôn lẻo thế nào cũng làm sao qua mắt được giáo viên - những người cũng từng trải qua quãng thời gian đi học dữ dội không kém. Nhiều người cũng góp ý cho thầy giáo, thay vì nói trực tiếp với học trò đó, thầy nên nhắn tin luôn cho phụ huynh để có cách xử lý "nhẹ nhàng" hơn.

Một số bình luận về hình ảnh hài hước này:

- "Gọi điện thoại cho phụ huynh thôi thầy ơi, cho đỡ phải suy nghĩ".

- "Khi học trò khôn lẻo gặp thầy giáo còn tinh ranh hơn, đúng là không ai chịu thua ai".

- "Tưởng qua mặt được thầy nhưng nào ngờ thầy giáo biết hết".

Ảnh: Nguyễn Thành Vinh

Cha mẹ Diễm My - cô gái từng khiến "Tịnh thất Bồng Lai" đại náo - xuất hiện trên sóng livestream, khẩn khoản nhờ bà Phương Hằng tìm giúp con gái

Xã Hội4 giờ trước

Trong buổi trò chuyện cùng bà Nguyễn Phương Hằng ngày 24/10, ba mẹ của Diễm My - những người từng mâu thuẫn với "Tịnh thất Bồng Lai" khiến cộng đồng mạng xôn xao suốt thời gian dài - đã góp mặt và chia sẻ nhiều thông tin về con gái

Cha mẹ Diễm My - cô gái từng khiến "Tịnh thất Bồng Lai" đại náo - xuất hiện trên sóng livestream, khẩn khoản nhờ bà Phương Hằng tìm giúp con gái