Lời Trái Tim
Học Đuờng

Học online ở chỗ thiếu sáng, nữ sinh bật camera cho cả lớp xem, thứ xuất hiện trước mắt khiến ai cũng đứng tim vì quá sợ

Học online kiểu này chắc còn phải ôm tim dài dài.

Ở các lớp học, nhà trường đều trang bị cơ sở vật chất để đảm bảo học sinh có môi trường học tốt nhất, từ điều kiện ánh sáng, thiết bị dạy học, máy chiếu hay đến cả quạt gió, điều hòa. Song khi học online, mỗi học sinh đều phải tự sắp xếp cho mình một không gian học riêng, đôi khi vì một vài lý do bất khả kháng mà không phải ai cũng có một góc học tập đủ tiêu chuẩn như ngồi trên lớp.

Một nữ sinh học online nhưng không hiểu vì lý do gì, do bị mất điện hay không có không gian nào yên tĩnh phù hợp cho việc học mà lại chọn góc tối om, không một tia sáng nào lọt vào trừ ánh đèn từ chiếc điện thoại phát ra. Cũng từ đây mà một tình huống dở khóc dở cười đã xảy ra.

Cả lớp sau khi nhìn vào màn hình của nữ sinh đều giật mình và muốn khóc thét lên vì điều kiện ngoại cảnh đã tạo nên một background tối tăm đã đành, lại cộng thêm gương mặt của nữ sinh được chiếc đèn duy nhất rọi thẳng vào để lộ hàm răng trắng muốt cùng đôi mắt, đi kèm là giọng cười hơ hớ. Nói đến đây, hẳn ai cũng đang tưởng tượng mình đang rơi vào viễn cảnh của một bộ phim ma.

Nữ sinh học online ở nơi thiếu sáng và cái kết (Nguồn: @Fluoxetine.04)

Sau khi thấy cả lớp than trời trước độ ghê rợn mà cô bạn kia đang tạo ra, cô giáo tò mò bật camera lên thử thì cũng nín thinh luôn. Gặp tình huống này vài lần, chắc người yếu tim sẽ xỉu ngang giữa tiết học mất thôi!

Chưa biết do ngoại cảnh vô tình đưa nữ sinh vào background có phần ma mị này hay cô bạn đang muốn trêu cả lớp và cô giáo nhưng riêng dân mạng đã có người khiếp vía lắm. Thiết nghĩ, việc học online có thể sẽ là phương pháp học được áp dụng về lâu về dài, bởi thế học sinh nên tìm cách làm sao đảm bảo cho không gian học ở nhà được yên tĩnh, đủ ánh sáng, đường truyền internet ổn định, có bàn ghế với chiều cao phù hợp để hiệu suất tiếp thu bài vở được tốt nhất.