Hoa hậu Trái đất 2021 - Destiny Evelyn Wagner đã có những chia sẻ gây chú ý khi có chuyến công tác tại Việt Nam.

Destiny Evelyn Wagner đến từ vùng quê xa xôi của Belize đã trở thành Tân Hoa hậu Trái đất 2021. Không chỉ là một trong 2 người phụ nữ da đen đăng quang cuộc thi nhan sắc danh giá, Destiny Evelyn Wagner còn là mỹ nhân đầu tiên mang chiếc vương miện Hoa hậu Trái đất về quốc gia mình. Dù sinh ra ngôi làng nhỏ nhưng nàng hậu lại có "pro5" cực khủng, cô từng tốt nghiệp cử nhân quản trị Kinh doanh tại Pace University, New York, Mỹ.

Mới đây, Destiny Evelyn Wagner vừa có chuyến công tác tại Việt Nam. Hoa hậu Trái đất 2021 được mời làm giám khảo cuộc thi Hoa hậu các Dân tộc Việt Nam để tìm đại diện tiếp theo của Việt Nam đến với đấu trường Miss Earth. Trong dịp này, chúng tôi đã có buổi phỏng vấn và lắng nghe những trải lòng thú vị của Destiny Evelyn Wagner. Như nhiều sao nước ngoài khác, Hoa hậu Trái đất 2021 cũng rất hào hứng và có những dự định đặc biệt tại Việt Nam.

Hoa hậu Trái đất 2021 trải lòng tại Việt Nam: Tôi từng là nạn nhân của bạo lực mạng sau khi đăng quang - Ảnh 2.

Đây có phải lần đầu Hoa hậu Trái đất 2021 đặt chân đến Việt Nam, bạn có ấn tượng như thế nào về đất nước của chúng tôi?

Đây là lần đầu tiên tôi đến Việt Nam, tôi thấy có rất nhiều toà nhà đầy màu sắc, tôi thực sự bị cuốn hút. Trước đây, tôi có những người bạn Việt Nam ở Mỹ, tôi thường đến nhà họ dùng bữa nên cũng biết một ít thông tin. Tôi đang vô cùng phấn khích để khám phá Việt Nam trong hành trình này.

Hoa hậu Trái đất 2021 có biết đến sự đa dạng của ẩm thực Việt Nam, bạn mong muốn thưởng thức món ăn nào trong chuyến công tác lần này?

Tôi thích ăn món Phở, tôi có những người bạn Việt Nam. Họ từng nấu Phở cho tôi ăn nên tôi muốn thử món này tại đây. Tôi còn thích món nem rán (chả giò) và muốn được thưởng thức khi ở Việt Nam.

Hoa hậu Trái đất mong muốn khám phá nhiều nơi và thưởng thức món ngon ở Việt Nam

Được biết, lần này Destiny Evelyn Wagner sẽ đảm nhận vai trò giám khảo cuộc thi nhan sắc, bạn đặt tiêu chí gì để tìm ra thí sinh chiến thắng?

Tôi đến đây và nhận vai trò này với một tâm trí cởi mở. Đúng như mục tiêu của cuộc thi Hoa hậu các Dân tộc Việt Nam, tôi muốn tìm kiếm một cô gái có thể mang bản sắc dân tộc Việt Nam ra thế giới. Tôi thích những cô gái hiểu rõ giá trị của bản thân và dân tộc mình, chân thành và luôn có đam mê, nhiệt huyết để làm nhiều điều ý nghĩa cho cuộc sống.

Tôi biết người chiến thắng Hoa hậu các dân tộc Việt Nam 2022 sẽ đại diện Việt Nam thi Hoa hậu Trái đất 2022. Nên tôi nghĩ đam mê và trách nhiệm là phẩm nhất quan trọng nhất không chỉ với một Hoa hậu tương lai mà còn của tất cả chúng ta. Bởi khi có đủ đam mê và nhiệt quyết theo đuổi thì bạn mới có thể thúc đẩy bản thân thay đổi để phát triển và khơi dậy tiềm năng từ bên trong. Và quan trọng nhất, người chiến thắng phải là một cô gái tốt bụng và tử tế. Ngoài ra, tôi nghĩ cô gái đến Miss Earth cần có sự chuẩn bị tốt về tinh thần. Tôi biết, chúng ta có rất nhiều nỗi sợ và bất an đến từ bên trong nên điều quan trọng là phải hướng tâm trí đến những chuyện tốt đẹp, tích cực. Chỉ cần bạn có niềm tin vào bản thân thì chắc chắc bạn sẽ có thể làm được mọi thứ.

Destiny Evelyn Wagner mong muốn tìm người chiến thắng là cô gái hiểu được giá trị của bản thân và dân tộc Việt Nam để mang chất riêng ra quốc tế

Là Hoa hậu đương nhiệm của Hoa hậu Trái đất 2021, bạn có biết Việt Nam từng có người đẹp đăng quang cuộc thi này?

Xin lỗi, tôi không biết nhiều thông tin về Hoa hậu Trái đất người Việt Nam. Tôi vừa mới đăng quang nên còn nhiều bỡ ngỡ. Tôi sẽ tìm hiểu thêm về lịch sử cuộc thi cũng như Hoa hậu là đại diện của nước bạn.

Từ sau khi đảm nhận cương vị Hoa hậu Trái đất 2021, Destiny Evelyn Wagner đã có những kế hoạch cụ thể gì để bảo vệ môi trường?

Với vai trò là Hoa hậu Trái đất 2021, tôi đã lên kế hoạch bảo vệ hành tinh của chúng ta, đặc biệt là môi trường biển. Tôi ủng hộ việc bảo vệ môi trường sống bền vững cho sinh vật biển và bảo tồn tài nguyên thiên nhiên. Ngay trên quê hương mình, tôi cùng chính quyền địa phương đã có những buổi làm việc để thay đổi và phát triển các chính sách về môi trường nói chung, bảo vệ môi trường biển nói riêng. Tôi sẽ quan tâm nhiều đến vấn đề đánh bắt cá. Ngoài ra, tôi cũng có những kế hoạch bảo vệ và hỗ trợ cho phụ nữ và trẻ em.

Trước kia được biết đến là nhà thơ và doanh nhân nay trở thành Hoa hậu Trái đất ở tuổi 25, cuộc sống của Destiny Evelyn Wagner đã thay đổi như thế nào?

Cuộc sống của tôi thay đổi chỉ sau 1 đêm, tôi có nhiều fan và nhận được sự chú ý từ công chúng. Tôi còn nhận rất nhiều bình luận, tất nhiên có tốt và xấu. Tôi từng là nạn nhận của "bạo lực mạng" sau khi đăng quang, tuy tôi đã quen với điều này nhưng tôi thấy vấn đề "bạo lực mạng" không nên bình thường hoá và khuyến khích vì nó chưa bao giờ là tốt. Tôi mong chúng ta nên sử dụng mạng xã hội cho những điều tích cực hơn.

Hoa hậu Trái đất 2021 trải lòng tại Việt Nam: Tôi từng là nạn nhân của bạo lực mạng sau khi đăng quang - Ảnh 5.

Hoa hậu Destiny Evelyn Wagner đang có những ngày công tác thú vị tại Việt Nam

Ảnh: Instagram nhân vật