Hoa hậu Thế giới người Việt bị bắt quả tang bán dâm với giá 200 triệu đồng trong đường dây của đối tượng Vỏ Thị Mỷ Hạnh không liên quan tới cuộc thi Hoa hậu Thế giới người Việt được tổ chức trong nước vào năm 2007 và 2010.

Ngày 15/9, Phòng Cảnh sát hình sự (PC02) Công an TP.HCM cho biết đơn vị vừa triệt phá một đường dây môi giới bán dâm do Vỏ Thị Mỷ Hạnh (26 tuổi, ngụ quận Gò Vấp, cựu tiếp viên hàng không) cầm đầu. Đối tượng tham gia bán dâm là hoa hậu, hoa khôi của các cuộc thi sắc đẹp trong nước và quốc tế.

Trong đó, T.T.H (ngụ quận 4, từng là Hoa hậu Thế giới người Việt và tham gia nhiều cuộc thi sắc đẹp khác) thực hiện hành vi bán dâm với giá 200 triệu đồng. N.N.T.T (ngụ Phú Nhuận, Hoa khôi Du lịch Việt Nam và nhiều giải trong các cuộc thi sắc đẹp khác) thực hiện hành vi bán dâm với giá 45 triệu đồng.

Ngay sau khi thông tin được đăng tải, trên mạng xã hội nhiều người nhắc tới hai người đẹp từng đăng quang cuộc thi Hoa hậu Thế giới người Việt được tổ chức trong nước vào năm 2007 và 2010 là Ngô Phương Lan và Lưu Thị Diễm Hương, làm ảnh hưởng đến danh tiếng của họ.

Cuộc thi Hoa hậu Thế giới người Việt lần đầu tiên vào năm 2007 do báo Tiền Phong có sáng kiến thành lập và chủ trì tổ chức, với quy mô tương đương cuộc thi Hoa hậu Việt Nam, quy tụ các người đẹp từ khắp nơi trên thế giới về dự thi. Người đăng quang năm đó là người đẹp Ngô Phương Lan.

Sau đó, báo Tiền Phong quyết định không tiếp tục tổ chức cuộc thi Hoa hậu Thế giới người Việt. Một đơn vị khác đã đứng ra tổ chức Hoa hậu Thế giới người Việt 2010 với người đăng quang là Lưu Thị Diễm Hương.

Sau 2 lần tổ chức, Hoa hậu Thế giới người Việt không còn diễn ra ở phạm vi trong nước vì không có đơn vị đăng cai. Sau đó, một số đơn vị - công ty đã đứng ra tổ chức các cuộc thi nhan sắc ở nước ngoài, cũng lấy tên là Hoa hậu Thế giới người Việt, chủ yếu dành cho các người đẹp ở cộng đồng hải ngoại tại quốc gia tổ chức và một số người đẹp từ Việt Nam sang dự thi.

T.T.H (ngụ quận 4, từng là Hoa hậu Thế giới người Việt) bị bắt trong đường dây bán dâm của đối tượng Vỏ Thị Mỷ Hạnh không phải là những người đẹp từng đăng quang tại cuộc thi Hoa hậu Thế giới người Việt được tổ chức trong nước vào năm 2007 và 2010.

Trước những thông tin trên mạng xã hội, Hoa hậu Thế giới người Việt 2010 Diễm Hương trả lời truyền thông, cho biết bất ngờ khi được gọi tên và khẳng định việc những cuộc thi khác có tên tương tự là sự nhiễu loạn danh hiệu.

Diễm Hương cũng cho biết nếu sự việc ảnh hưởng nhiều đến danh dự, uy tín của cô thì người đẹp sẽ nhờ cơ quan chức năng can thiệp làm rõ.

Hiện tại, vụ việc đang được Phòng Cảnh sát hình sự (PC02) Công an TP.HCM điều tra, xử lý.