HLV Vũ Quang Bảo ra đi mãi mãi vào rạng sáng nay (8/2) sau một cơn nhồi máu cơ tim, hưởng thọ 69 tuổi.

Ông Vũ Quang Bảo là HLV kỳ cựu của bóng đá Việt Nam. Ông xuất thân từ CLB Quân khu 4, sau đó thi đấu cho Thể Công, rồi kết thúc sự nghiệp cầu thủ trong màu áo Sông Lam Nghệ An.

Trong sự nghiệp huấn luyện của mình, ông từng là HLV trưởng của các CLB Quân khu 4, Navibank Sài Gòn, Cần Thơ, Lâm Đồng, Quảng Nam, Thanh Hoá. Đội bóng gần nhất ông huấn luyện là CLB Công an Nhân dân, nhưng đến tháng 4 năm 2022, ông đã chia tay sau 1 năm gắn bó.

HLV Vũ Quang Bảo qua đời - Ảnh 1.

HLV Vũ Quang Bảo qua đời.

Chia tay bóng đá, nhưng vị HLV lão làng này vẫn còn rất nhiều đam mê với nghiệp huấn luyện của mình, khi vẫn thường xuyên gọi điện chia sẻ với các anh em đồng nghiệp, nhất là với giới phóng viên thể thao.

Vài hôm trước, ông còn nhắn tin cho tôi để bảo: “ Mấy nay bố vẫn xem Asian Cup đều đặn con nhé, chẳng bỏ trận nào. Chỉ tiếc đội tuyển Việt Nam mình thi đấu chưa được như ý ”.

3h sáng nay (8/2), cựu cầu thủ Vũ Trọng Thông đã nhắn tin cho tôi báo: “ Bố em mất rồi anh ạ”, khiến tôi không khỏi bàng hoàng. HLV Vũ Quang Bảo ra đi sau một cơn nhồi máu cơ tim tại nhà riêng tại thị xã Thái Hoà (tỉnh Nghệ An) vào khoảng 0h00 ngày 8/2. Do thời gian quá cận Tết Nguyên đán, nên gia đình sẽ linh cữu của ông đi hỏa táng vào lúc 8h00 sáng nay (8/2, tức 29 tết).

Sự ra đi đột ngột của HLV Vũ Quang Bảo là nỗi tiếc thương gia gia đình và giới bóng đá Việt Nam, đặc biệt là những học trò của ông - những cựu cầu thủ từng xuất thân tại CLB Quân Khu 4 trước đây.